7 Lưu Ý Khi Vận Hành Máy Cắt Dây CNC Để Tối Ưu Quá Trình Gia Công Sản Phẩm

7 LƯU Ý KHI VẬN HÀNH MÁY CẮT DÂY CNC ĐỂ TỐT ƯU QUÁ TRÌNH GIA CÔNG SẢN PHẨM

Máy CNC đã đem lại nhiều đột phá cho việc gia công sản phẩm hàng loạt với độ chính xác cao và cho ra sản phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên để gia công được hiệu quả hơn, đòi hỏi người vận hành máy CNC phải lưu ý những vấn đề sau:

1. Cần căn cứ vào sơ đồ và tình hình thực tế của linh kiện tính toán tiêu điểm soạn trình tự, đồng thời xem xét phương pháp lắp kẹp, đường kính dây điện cực, và lựa chọn vị trí cắt hợp lý.

2. Với linh kiện có hình dạng phức tạp thì tốt nhất nên thao tác máy chạy không tải một lần hoặc cắt tấm mỏng để thử xem trình tự chương trình cài đặt đã ổn chưa.

3. Khi tiến hành lắp kẹp linh kiện cần chú ý vị trí, phạm vi di chuyển của bàn thao tác, làm cho gia công khoang rỗng và yêu cầu sơ đồ tương đồng. Đối với lượng dư tương đối nhỏ hoặc linh kiện có yêu cầu đặc biệt, cần điều chỉnh độ cân bằng của linh kiện và phương hướng dịch chuyển ngang dọc của bàn thao tác, tránh lượng dư không đủ dẫn tới báo phế linh kiện.

4. Khi thực hiện gia công khuôn lõm, tấm cố định và một vài dạng rỗng đặc biệt, cần lồng dây điện cực vào các lỗ khuôn của linh kiện.

5. Khi gia công cắt dây, ngoài độ chính xác trong chuyển động của máy ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác khi gia công, thì sự thay đổi khoảng cách phóng điện giữa dây điện cực và linh kiện, cùng sự biến hình của linh kiện đối với vật gia công cũng có ảnh hưởng không ít đến độ chính xác sản phẩm gia công

6. Độ chính xác của máy: mặc dù độ chính xác của máy trước khi xuất xưởng đã hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn kiểm đinh. Tuy nhiên trước khi gia công linh kiện có độ chính xác cao, các bạn vẫn nên kiểm tra điều chỉnh độ chính xác cần thiết của máy, bao gồm một số nội dung:

– Kiểm tra bánh dẫn: kiểm tra máng chữ V của bánh dẫn có vấn đề gì không, loại bỏ các vật tổn hao điện tích tụ trong  lòng máng.

– Kiểm tra khe giữa bàn thao tác hướng dọc ngang đòn dây phụ truyền động có bị thay đổi do quá trình truyền động nhiều lần lặp đi lặp lại.

– Các nhân tố như độ to nhỏ khoảng cách xung điện giữa linh kiện và dây điện cực , với chất liệu, tốc độ cắt, thành phần dung dịch làm mát có quan hệ mật thiết với nhau.ý những vấn đề sau. Cùng tham khảo bài viết đưới đây nhé

7. Cách làm giảm độ biến hình chất liệu gia công

– Đối với linh kiện cắt tương đối lớn, nên vừa cắt vừa thêm tấm kẹp hoặc tấm đệm để đệm cắt để phòng bộ phận linh kiện bị trễ xuống làm cho biến hình.

– Đối với linh kiện có kích thước nhỏ và dài thì nhân tố ảnh hưởng đến biến hình phức tạp. Do đó khi cắt cần phải dùng phương pháp thử.vừa cắt vừa thử lượng và điều chỉnh trình tự, để đạt được theo yêu cầu của bản vẽ.

mong rằng qua bài viết VNS đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy CNC, nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể hiện hệ với VNS, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon