10 cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian với lập trình ngoại tuyến

Chắc chắn, robot có thể tăng thời gian sản xuất của bạn. Nhưng lập trình robot có thể thu hẹp thời gian đó xuống một lần nữa nếu bạn không cẩn thận. Lập trình ngoại tuyến là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa robot của bạn.

Thời gian là nguồn lực thực sự hạn chế duy nhất của chúng ta. Miễn là doanh nghiệp của bạn hoạt động hợp lý thành công, hầu hết mọi tài nguyên khác đều có thể được mua, mượn hoặc mặc cả. Nhưng rõ ràng chúng ta chỉ có 24 giờ một ngày.

Trong quá khứ, chúng ta có ít hơn 24 giờ-thời gian sản xuất mỗi ngày. Trong quá khứ, các hoạt động hoàn toàn thủ công, có nghĩa là mất nhiều giờ – ở đây và ở đó – để giải quyết những vấn đề đau đầu.

Với robot, quy trình của bạn có khả năng hoạt động hiệu quả trong hầu hết 24 giờ trong ngày. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể khi robot của bạn hoạt động và thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả.

Có ba lần làm mất thời gian cơ bản và làm giảm thời gian sản xuất hiệu quả của robot của bạn:

Thời gian thiết lập ban đầu – Thời gian cần thiết để thiết kế cell robot của bạn sau đó khởi động và chạy ở vị trí đầu tiên.

Thời gian lập trình – Thời gian cần thiết để lập trình một thao tác mới vào robot.

Thời gian thay đổi – Thời gian cần thiết để thay đổi thiết lập robot cho sản phẩm mới hoặc cập nhật chương trình sau những thay đổi cho sản phẩm hiện có.Lập trình ngoại tuyến có thể giúp bạn giải quyết cả ba vấn đề gây mất thời gian này. Phần mềm hợp lý hóa việc lập trình robot của bạn và cho phép bạn cải thiện hiệu quả của toàn bộ cell robot.

10 cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian với lập trình ngoại tuyến

10 CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN VỚI LẬP TRÌNH NGOẠI TUYẾN

Dưới đây là 10 cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng lập trình ngoại tuyến với robot của bạn.

1. Rút ngắn thời gian khởi động

Một phần lớn thời gian không hiệu quả xảy ra khi bạn lần đầu tiên thiết lập cell robot của mình. Phải mất thời gian để cài đặt phần cứng robot, cố định các liên kết, hiệu chỉnh phần mềm… Tuy nhiên, cài đặt phần cứng thậm chí không phải là phần tốn thời gian nhất của quá trình thiết lập. Với lập trình robot truyền thống (ví dụ: sử dụng giá treo), bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tích hợp ứng dụng của mình. Với lập trình ngoại tuyến, bạn có thể phát triển chương trình trong khi robot đang được cài đặt hoặc thậm chí trước khi bạn mua nó! Sau đó, bạn có thể tải chương trình ngay khi cài đặt vật lý hoàn tất. Điều này rút ngắn đáng kể thời gian khởi động của cell.

2. Tăng tốc lựa chọn Robot

Chọn đúng robot rất khó. Bạn không nhất thiết phải biết thông số kỹ thuật robot nào bạn sẽ cần trong khi bạn thiết kế cell. Lập trình ngoại tuyến cho phép bạn tăng tốc quá trình lựa chọn robot bằng cách cho phép bạn thử nghiệm nhiều robot khác nhau trên cùng một nhiệm vụ và chọn một robot tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bạn có thể so sánh các robot khác nhau thông qua các Thư viện Robo.

10 CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN VỚI LẬP TRÌNH NGOẠI TUYẾN

3. Chương trình nhanh hơn

Lập trình ngoại tuyến có thể nhanh hơn các phương pháp lập trình trực tuyến, đặc biệt đối với các tác vụ nặng về lập trình như hàn. Như tạp chí Fabricator giải thích về lập trình ngoại tuyến, nhanh hơn vô hạn so với việc chạy robot xung quanh chi tiết trong một ô hàn. Phần mềm có thể cắt giảm hàng tuần thời gian lập trình và thực hiện.

4. Tinh chỉnh chương trình nhanh chóng

Lập trình robot truyền thống phải đối mặt với các vấn đề đau đầu để gỡ lỗi và cập nhật. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn đến hàng giờ lập trình lại. Với lập trình ngoại tuyến, nó có thể dễ dàng điều chỉnh chương trình của bạn cho đến khi nó vừa đúng. Trong những ngày đầu của cell robot của bạn, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian gỡ lỗi.

5. Giảm thời gian trích dẫn

Là kỹ sư, chúng ta thường tập trung vào lợi ích hoạt động của công nghệ, chúng ta có nên không?

Chúng ta hỏi phần mềm Phần mềm này có giúp công việc của tôi dễ dàng hơn không? Tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm hơn bằng cách sử dụng phần mềm này không?

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên xem xét tác động của công nghệ đối với phần còn lại của doanh nghiệp. Ví dụ, lập trình ngoại tuyến giúp dễ dàng đưa ra báo giá nhanh, chính xác cho công việc. Với phần mềm, chúng ta có thể nhanh chóng xác định liệu một công việc có thể đạt được bằng cách sử dụng cell robot của chúng ta hay không và sẽ mất bao lâu. Sau đó, chúng ta có thể tính ra bao nhiêu chi phí, thời gian, nhân lực để tính phí cho công việc.

6. Thay đổi nhanh chóng cho các sản phẩm hỗn hợp cao

Theo khảo sát của người tiêu dùng Deloitte từ năm 2015, việc tùy biến đang thay đổi cách mọi người mua sản phẩm. Người tiêu dùng và doanh nghiệp bắt đầu mong đợi cá nhân hóa và sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho nó.

Tin tức này là tuyệt vời cho những người trong chúng ta sử dụng robot. Robot vốn đã linh hoạt, bạn chỉ cần thay đổi chương trình của chúng. Tuy nhiên, việc lập trình lại mất nhiều thời gian với một số phương pháp lập trình.

Với lập trình ngoại tuyến, bạn phát triển chương trình trước sau đó tải nó lên robot. Điều này làm giảm thời gian chuyển đổi và làm cho việc tùy chỉnh trở nên khả thi hơn.

7. Sử dụng lại mã của bạn

Một sự lãng phí thời gian rất lớn là khi bạn lập trình lại cùng một chức năng hoặc tương tự, nhiều lần chức năng. khi bạn lập trình cùng chức năng trên hai robot riêng biệt. Sẽ tốt hơn nhiều khi lập trình một robot một lần, sau đó chỉ cần điều chỉnh mã của bạn để thể hiện bất kỳ thay đổi nào?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Auckland giải thích rằng đây là một trong những vấn đề lớn với các ngôn ngữ lập trình dành riêng cho bộ điều khiển, thường được cung cấp bởi các nhà sản xuất robot. Các chức năng tương tự phải được lập trình từ đầu cho robot từ các nhà sản xuất khác nhau.

Với một số phần mềm lập trình ngoại tuyến. RoboDK là một ví dụ, việc sử dụng lại mã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

10 CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN VỚI LẬP TRÌNH NGOẠI TUYẾN

8. Nhanh chóng đổi sang Robot khác

Hãy tưởng tượng bạn có một ứng dụng chọn và đặt. Robot di chuyển 320kg, tải pallet từ băng tải này sang băng tải khác.

Bạn đã mất một thời gian dài để lựa chọn robot phù hợp và chọn trên ABB IRB 650, với trọng tải 450kg của nó. Bạn đã dành một thời gian dài để tích hợp robot bằng ngôn ngữ lập trình ABB, RAPID và điều chỉnh mã cho đến khi nó vừa phải vặn.

Nhưng sau đó ứng dụng của bạn thay đổi.

Bỗng dưng bạn di chuyển pallet 320kg , bạn cần di chuyển pallet 1100kg. Tải trọng của Robot là không đủ. Bạn tìm kiếm một robot khác nhưng loại robot duy nhất bạn có thể tìm thấy là KUKA KR 1000 Titan, với trọng tải 1200kg.

Điều đó có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ đầu? Điều đó có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả công việc khó khăn của mình và lập trình lại tất cả bằng ngôn ngữ lập trình KUKAANH KRL?

Với phần mềm lập trình ngoại tuyến như RoboDK, bạn có thể sử dụng mã trước đây làm điểm khởi đầu cho chương trình mới của mình, vì vậy robot mới sẽ hoạt động nhanh hơn nhiều.

9. Giảm thời gian chết

Điều này là đơn giản, rất đơn giản. Bằng cách lập trình ngoại tuyến cho robot của bạn, robot có thể tiếp tục thực hiện công việc hiệu quả trong khi bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong mã. Điều này có nghĩa là thời gian chết ít hơn.

10. Giảm thời gian chu kỳ

Cũng đơn giản, nhưng không kém phần quan trọng. Thực tế là lập trình ngoại tuyến có thể giúp bạn giảm thời gian chu kỳ Robot.

Nó thực sự là một phần mở rộng của điểm trước đó. Lập trình ngoại tuyến không có tác động đến thời gian chết, vì vậy bạn có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh chương trình. Với lập trình trực tuyến, mỗi phút ngừng hoạt động có nghĩa là mất đi một phút sản xuất.

Với lập trình ngoại tuyến, có ít áp lực hơn để khởi động chương trình và chạy để bạn có thể dành thời gian cần thiết để tối ưu hóa chương trình đúng cách. Một chương trình tối ưu hóa có nghĩa là thời gian chu kỳ ngắn hơn.

Nếu bạn đã có thời gian, hãy thử lập trình ngoại tuyến cho chính mình

Nếu bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào về ngành cơ khí, hãy liên hệ với VNS Group chúng tôi

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon