Vận hành máy CNC như thế nào? Là câu hỏi quen thuộc đối với những kỹ thuật viên học việc. Để vận hành được máy CNC gỗ không phải quá khó, đối với những người đã biết sơ qua về máy chỉ cần mất 1 khoảng thời gian rất ngắn nghe chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn là có thể sử dụng 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người bỡ ngỡ chưa có nhiều thời gian tìm hiểu về máy thì phải kết hợp giữa việc tập trung lắng nghe, ghi chép và tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này để có thể điều khiển được máy CNC gỗ hiệu quả nhất.

I. Bước 1: Kiểm tra máy.

4 Bước Để Vận Hành Máy CNC Gỗ Dễ Dàng

Trước khi bạn muốn sử dụng máy CNC gỗ để sản xuất sản phẩm thì phải kiểm tra thật kỹ lưỡng về khí, áp suất, hệ thống nước trong bình hút chân không, thanh răng, dao cắt.. mới được bật máy vì rất dễ gây nên những vấn đề không mong muốn khiến quá trình vận hành không thể diễn ra hoặc làm hỏng một số bộ phận.

II. Bước 2: Kiểm tra số đo, kích thước dao.

Dao cắt là một trong những dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình cắt khắc vật liệu. Muốn có sản phẩm đẹp, đúng kích thước, sắc mịn thì trước khi bắt đầu bạn phải lựa chọn loại dao tốt nhất, đúng hãng nhà máy cung cấp cho từng loại CNC. Kích thước dao lựa chọn phải phù hợp với vật liệu, với họa tiết cần sản xuất và còn nguyên vẹn không được sử dụng dao đã bị sứt mẻ hay gãy góc đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm tạo ra mà còn lãng phí vật liệu, thời gian..

III. Bước 3: Sét mặt bàn, toạ độ.

Kiểm tra lại mặt bàn khi thay tấm lót hoặc phay lại tấm lót để thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, khách hàng cũng nên cẩn thận kiểm tra tọa độ trục X,Y( tọa độ này nhà sản xuất đã đặt sẵn tuy nhiên ta cũng cần kiểm tra lại sau mỗi lần sử dụng để tránh việc sai độ chuẩn, kích thước). Set tọa độ đo dao để tâm dao được hạ chuẩn so với điểm cần cắt.

IV. Bước 4: Vận hành máy.

Sau khi đã điểm tra kỹ lưỡng các bước trên ta tiến hành vào khâu quan trọng nhất đó là thiết kế bản vẽ và thực hiện quá trình cắt.

  1. Dùng phần mềm cắt khắc chuyên dụng:

Mỗi sản phẩm máy CNC gỗ sẽ được cài đặt các phần mềm hỗ trợ khác nhau, tùy theo nhãn hàng sản xuất và đơn vị phân phối. các kỹ thuật viên luôn được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ các kỹ sư trực thuộc đơn vị sản xuất.

  1. Lên bản mẫu thiết kế:

Để cho ra đời được tác phẩm thì đương nhiên bạn phải biết được cách tạo ra nó. Thứ tất yếu nhất đó là bạn phải hiểu được chiều sâu của tác phẩm, kích thước, góc cắt, chi tiết thiết kế… để vẽ lên phần mềm lập trình của máy CNC.

  1. Lập trình và xuất file:

Đây cũng là 1 trong các bước cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành máy. Thông thường, các loại máy CNC gỗ được hỗ trợ định dạng bởi các file đuôi, Vì vậy, khi thiết kế xong bản vẽ khách hàng, cần chỉnh sửa lại file theo đúng phần mềm mà máy đó hỗ trợ. Nếu file không chính xác, máy sẽ không thể nhận dạng được và không thể thực hiện quá trình cắt của mình.

  1. Khai báo các thông số cần thiết còn lại và bắt đầu vận hành:

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, sau khi xử lý các bước trên xong khách hàng cần kiểm tra lại thông số kỹ thuật của sản phẩm như: kích thước, độ cao, độ sâu, bản vẽ… để chắc chắn rằng mọi thông số đã chuẩn xác và bấm nút bắt đầu. Máy sẽ chính thức hoạt động.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY CNC TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Máy CNC theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon