4 THÔNG SỐ PHỔ BIẾN CỦA MÁY HÀN SIÊU ÂM LÀ GÌ

Nguyên lý của sóng siêu âm là máy phát sẽ tạo ra tín hiệu cao áp và tần số cao 20KHz (hoặc 15KHz). Tín hiệu được chuyển đổi thành rung động cơ học tần số cao bởi hệ thống chuyển đổi năng lượng, được đưa vào phôi nhựa, đi qua bề mặt của phôi và giữa các phân tử. Ma sát làm tăng nhiệt độ truyền đến mặt phân cách. Khi nhiệt độ đạt đến điểm nóng chảy của chính phôi, bề mặt của phôi sẽ nóng chảy nhanh chóng, và sau đó lấp đầy khoảng trống giữa các bề mặt. Khi ngừng rung, phôi được làm nguội và tạo hình dưới một áp suất nhất định để đạt được chất lượng hàn cao. Bốn thông số cơ bản của máy hàn siêu âm như sau:

1. tần số siêu âm

Tần số rung được xác định bởi tần số riêng của hệ cơ. Đối với thiết bị chung, trừ khi có nhu cầu đặc biệt, kích thước của nó thực tế luôn không đổi. Khi lựa chọn tần số rung, bản chất và độ dày của vật liệu hàn cần được xem xét. Khi độ dày của vật liệu hàn bị giảm xuống, cố gắng sử dụng sóng siêu âm tần số cao hơn. Trong trường hợp này, tăng tần số là một cách để giảm biên độ mà không làm thay đổi công suất âm thanh. Sau khi giảm biên độ, ứng suất xen kẽ âm và dương tác dụng lên mối hàn cũng sẽ giảm, do đó giảm nguy cơ phá hủy do mỏi. Nguy cơ này rất cao khi hàn các mối hàn cực mỏng. Khi chiều cao tăng lên, năng lượng rung động tiêu hao trong quá trình truyền rung động đến mối hàn cũng sẽ tăng lên. Có thể thấy rằng khi hàn các mối hàn dày, nên lựa chọn dao động siêu âm tần số thấp.

2. Áp lực hàn

Áp suất tiếp xúc đảm bảo có thể đạt được sự truyền dao động siêu âm, đồng thời kim loại tạo ra dòng chảy dẻo cần thiết để tạo thành mối nối. Đối với các mối hàn bằng vật liệu và độ dày khác nhau, giới hạn dưới của áp suất tiếp xúc cần thiết để tạo thành mối nối là không bằng nhau. Kích thước của nó tăng lên khi tăng giới hạn chảy, độ cứng và độ dày của kim loại mối hàn. Nói chung các giá trị áp suất tiếp xúc hợp lý cũng tăng theo sự gia tăng của biên độ.

3. Thời gian hàn siêu âm

Theo tính chất của vật liệu, độ dày và một số thông số khác mà thời gian hàn có giá trị khác nhau, thường không quá 4 giây. Sự thay đổi thời gian hàn liên quan đến tính chất và độ dày của kim loại mối hàn có liên quan đến sự thay đổi áp suất tiếp xúc.

4. Biên độ siêu âm

Biên độ là thông số cơ bản của hàn siêu âm. Nó quyết định việc loại bỏ màng bề mặt, kích thước và vị trí của vùng biến dạng dẻo và mức độ gia nhiệt, do đó quyết định chất lượng của mối nối kết quả. Đối với còi siêu âm có hệ số khuếch đại nhất định, biên độ của nó có thể được xác định bằng cách thay đổi thông số điện áp đầu ra của máy phát. Khi hàn, biên độ được xác định theo bản chất và độ dày của vật liệu, dao động từ 5 đến 25 micron.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY HÀN SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của Máy Hàn Siêu Âm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY HÀN SIÊU ÂM TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Có đầy đủ chứng nhận CO CQ VAT 

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 12 tháng cho các sản phẩm Máy Hàn Siêu Âm theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

  Ngoài ra Công Ty Quốc Tế VNS là 1 trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các Thiết Bị Cơ Khí Khác tại thị trường Việt Nam

4 THÔNG SỐ PHỔ BIẾN CỦA MÁY HÀN SIÊU ÂM LÀ GÌ 4 THÔNG SỐ PHỔ BIẾN CỦA MÁY HÀN SIÊU ÂM LÀ GÌ

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon