5 lợi ích của gia công cắt bằng tia nước CNC

Cho dù bạn là người mới sử dụng công nghệ cắt bằng tia nước hoặc đã sản xuất với công nghệ tia nước lâu năm, điều quan trọng là bạn phải luôn nhận thức được lợi ích của việc cắt bằng tia nước.

Hãy dành một vài phút để tìm hiểu về một số lợi thế của công nghệ cắt tia nước so với các phương pháp cắt truyền thống. Một trong những lợi thế lớn nhất là chất lượng cắt không sinh nhiệt vốn có của waterjet.

Điều này cho phép các vật liệu được cắt sẽ không bị đốt cháy, tan chảy hoặc nứt như khi cắt bằng các phương pháp cắt khác. Một số quá trình nhiệt gây ra cứng bề mặt, cong vênh và phát thải khí độc hại. Ngược lại, vật liệu cắt bằng máy cắt tia nước không trải qua ứng suất nhiệt, loại bỏ các kết quả không mong muốn như vậy.

Ưu điểm của WaterJet Cutting

Cắt lạnh – không có vùng ảnh hưởng nhiệt, không hóa cứngCắt đa hướng – khả năng cắt theo bất kỳ hướng nào

Tạo lỗ hầu hết các vật liệu dễ dàng mà không bắt đầu bằng lỗ mồi

Cắt hầu như bất kỳ vật liệu nào

Yêu cầu cố định phôi tối thiểu

Thân thiện với môi trường

Giảm bụi và khí độc hại

Không tải lên vật liệu – cắt không sinh các ứng suất làm biến dạng vật liệu

Tích hợp máy linh hoạt

Tiết kiệm vật liệu (chiều rộng mạch cắt nhỏ)

Nhanh hơn nhiều các phương pháp cắt thông thường.

Một ưu điểm lớn khác của cắt tia nước là khả năng cắt tia nước không chỉ dừng lại ở cắt kim loại, thép mà nó còn có thể cắt các vật liệu gia cố sợi, vật liệu phản chiếu (cắt tia nước Inoxcắt tia nước nhôm, kính,…). Cắt các bề mặt không bằng phẳng và các lớp vật liệu khác nhau xếp chồng lên nhau. Vì các quá trình cơ học diễn ra ở cấp độ hiển vi, nên nội dung và bề mặt hoàn thiện của vật liệu không phải là yếu tố quan trọng.

Có hai loại phương pháp cắt bằng tia nước tồn tại, đó là cắt bằng tia nước với tinh khiết và sử dụng hạt mài mòn. Sự khác biệt là cắt bằng tia nước tinh khiết được sử dụng để cắt các vật liệu mềm như bọt hoặc giấy bằng cách chỉ sử dụng dòng nước để cắt. Trong khi đó, đối với tia nước mài mòn, hạt mài mòn được thêm vào dòng nước. Chất mài mòn dạng hạt tăng tốc sức mạnh của dòng cắt, cho phép dễ dàng cắt các vật liệu cứng như kim loại hoặc gốm sứ.

Dưới đây là 5 lợi ích cắt tia nước được nêu ra, nâng cao bí quyết công nghệ tia nước của bạn!

1. Không giới hạn vật liệu cắt

Cắt tia nước là linh hoạt áp dụng, cắt gần như bất kỳ vật liệu; vật liệu tổng hợp, nhựa, kim loại, thủy tinh, đá, gốm sứ và cao su. Với việc bổ sung chất mài mòn dạng hạt, máy cắt tia nước có thể thực hiện các vết cắt chất lượng trên vật liệu có độ dày lên đến 200 mm.

5 LỢI ÍCH CỦA GIA CÔNG CẮT BẰNG TIA NƯỚC CNC

2. Khu vực cắt không bị ảnh hưởng bởi nhiệt (HAZ)

Một lợi thế lớn của cắt tia nước là không xảy ra vùng ảnh hưởng nhiệt (HAZ) do phương pháp cắt lạnh của nó. Việc cắt lạnh không chỉ cho phép cắt sạch mà còn làm tăng đáng kể sự an toàn của người vận hành bằng cách loại bỏ các rủi ro bị bỏng.

3. Không biến dạng vật liệu

Thông qua phương pháp cắt lạnh, tiếp xúc với nhiệt có thể được bỏ qua, điều này đặc biệt quan trọng đối với các vật liệu như kim loại, dẫn đến vết cắt mịn mà không bị biến dạng trong vật liệu. Điều này dẫn đến một vết cắt mịn và không có bavia như cắt gas oxy hay plasma.

4. Không cần quá trình hoàn thiện bổ sung sau khi cắt

Chất lượng cắt cao ngay lập tức đảm bảo một kết quả chính xác, tránh một quá trình hoàn thiện bề mặt cắt bổ sung. Điều này làm tăng đáng kể quá trình cắt và tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả tổng thể.

5. Không có chất thải nguy hại

Tầm quan trọng ngày càng tăng của các quy trình thân thiện với môi trường trong các ngành công nghiệp đang trở nên rõ ràng hơn. Một lợi thế đáng kể của việc cắt bằng tia nước là nó không tạo ra bất kỳ chất thải nguy hại nào dưới dạng khói và khí, không giống như các công nghệ cắt khác.

5 LỢI ÍCH CỦA GIA CÔNG CẮT BẰNG TIA NƯỚC CNC

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về lĩnh vực máy phay CNC, bạn có thể liện hệ tới VNS, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon