6 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Chiết Rót Tự Động

Máy chiết rót tự động là một trong những sản phẩm máy móc tự động hóa được ứng dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất và đóng chai dung dịch, hóa chất hiện nay. Các loại máy sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm máy chiết rót mini, máy chiết rót định lượng hay máy chiết rót và đóng nắp chai đơn giản với các cơ sở sản xuất nhỏ. Đến các dây chuyền chiết rót phức tạp đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật và VS-ATTP cao như dây chuyền đóng chai nước tinh khiết, dây chuyền chiết rót, chiết rót đóng chai và máy dán nhãn tự động

Cho dù bạn ứng dụng tự động hóa vào công đoạn chiết rót của mình theo cách nào thì cũng không thể phủ nhận được rằng lợi ích mà các máy chiết rót tự động đem lại cho nhà sản xuất là rất lớn. Những lợi ích đó bao gồm:

  1. Nâng cao tốc độ sản xuất
  2. Đảm bảo độ chính xác, định lượng đồng đều
  3. Tính linh hoạt khi thay đổi yêu cầu đóng chai
  4. Dễ dàng điều khiển, vận hành
  5. Nâng cấp dễ dàng đáp ứng nhu cầu sản xuất
  6. Tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh

Cho dù nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là chiết rót và đóng chai nước mắm, đóng chai dầu ăn, sữa, hóa chất, thuốc dạng gel…đóng chai nước tinh khiết, nước ngoạt. Cho tới công đoạn đòi hỏi các máy lắp ráp tự động, kết hợp cả giải pháp chiết rót tự động và các đồ gá phức tạp như: bơm dầu vào phuộc xe máy, giảm xóc xe máy, bơm dầu phanh trong dây chuyền lắp ráp tự động. Đầu tư vào máy móc đóng gói tự động, máy chiết rót định lượng tự động cũng đều tạo ra một số lợi ích khác nhau cho bất kỳ công ty nào. Dưới đây là 6 trong số những lợi ích phổ biến nhất của máy chiết rót tự động:

1. Nâng cao tốc độ sản xuất với máy chiết rót tự động

Đầu tiên và quan trọng nhất, máy rót chiết tự động cho phép người đóng gói, đóng chai sản xuất nhiều hơn mức có thể so với khi được các sản phẩm này được sản xuất làm bằng tay. Với chiết rót thủ công hoặc bán tự động, chúng ta cần nhiều người hơn bởi năng suất thủ công rất thấp.

Bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu đầu vào sau đó đơn giản là cài đặt các thông số và nhấn nút để máy chiết tự động. Tùy vào loại máy và bạn chỉ cần từ 1 đến 2 nhân công để cho và lấy bình chứa dung dịch sau khi chiết.

Sử dụng hệ thống chiết rót định lượng, hầu hết các dung dịch đều có thể được chiết rót và đóng gói dễ dàng. Từ các sản phẩm chảy tự do đến các dung dịch có độ nhớt cao như thạch, mật ong, dầu nhớt, hoặc bột nhão, máy đều tự động làm đầy chai theo định lượng cài đặt trước cho phép nhiều thùng chứa, chai chứa được bơm đầy trong mỗi chu kỳ.

Ví dụ: Với tối đa 16 đầu rót, hệ thống chiết rót có thể đạt tốc độ lên tới 120 chai mỗi phút, cho phép hàng ngàn chai được đổ đầy mỗi ngày.

2. Độ tin cậy và tính nhất quán, đảm bảo chính xác đồng đều

Việc chiết rót được thực hiện bằng tay có thể dẫn đến sự chênh lệch về dung tích sản phẩm trong mỗi chai. Mặc dù các thiết bị đo, đong, đếm nhất định có thể giúp giảm các sai xót và chênh lệch lớn về thể tích trong các chai như can, chai chuẩn có vạch chia để san chiết, cân…

Nhưng việc sử dụng các thiết bị đó cũng sẽ khiến bạn mất thêm thời gian cho quy trình san chiết và đóng chai của mình.Ngoài tốc độ, máy rót tự động sẽ cho phép việc bơm đầy được lặp đi lặp lại, tạo kết quả đáng tin cậy và phù hợp với từng chu kỳ. Giúp cho dù việc đổ đầy đó dựa trên mức độ, khối lượng, trọng lượng hoặc phép đo chính xác nhất có thể.
Không thể phủ nhận một điều là tất cả các khách hàng đều thích thú các sản phẩm được đóng chai kỹ lưỡng, đúng và đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu. Phổ biến nhất là các sản phẩm nước tinh khiết, nước đóng chai, nước mắm, thực phẩm sẽ dễ đem lại sự tin tưởng của người tiêu dùng khi nó được định lượng chiết rót chính xác, đồng nhất, đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.

6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY CHIẾT RÓT TỰ ĐỘNG

3. Tính linh hoạt khi thay đổi yêu cầu đóng chai

Máy chiết rót tự động không phải lúc nào cũng được chế tạo để sử dụng cho một loại dung tích hoặc thậm chí cho một sản phẩm. Chất làm đầy chai tự động có thể được thiết lập để xử lý một loạt các hình dạng và kích thước của chai chứa.

Ngoài ra, nhiều máy có thể xử lý nhiều sản phẩm, với một số có thể đổ đầy cả chất lỏng với độ nhớt thấp và độ nhớt cao.

Đối với các công ty đóng gói nhiều sản phẩm trong nhiều loại can, chai chứa với các dung tích khác nhau, tính linh hoạt của thiết bị đóng gói có thể là lợi ích lớn nhất của tất cả. Với các kích cỡ chai thay đổi theo nhu cầu khách hàng, hệ thống chiết rót định lượng dễ dàng thay đổi khả năng bơm dung dịch vào chai theo thể tích chai. Đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và không gián đoạn.

4. Điều khiển đơn giản / vận hành dễ dàng

Mặc dù nhìn thoáng qua, việc thiết lập cho máy chiết rót có thể hoạt động tự động dường như sẽ làm mất nhiều thời gian và phức tạp. Nhưng thực ra, người vận hành chỉ tương tác đơn giản với máy khi nó hoạt động. Máy rót sẽ yêu cầu điều chỉnh tay đơn giản để thay đổi từ chai này sang chai khác.

Nhưng các cài đặt quan trọng như thời gian rót đầy, tốc độ bơm và nhiều thứ khác đã được đặt trên giao diện màn hình cảm ứng nằm ở trung tâm. Và một khi các cài đặt được nhập cho kết hợp chai và sản phẩm (thường được thực hiện bởi đơn vị chế tạo ra máy theo yêu cầu của khách hàng trước khi giao hàng), các nhà khai thác chỉ cần gọi lại “công thức” từ PLC và mọi lúc sẽ chỉ việc lựa chọn theo các kịch bản chiết rót tự động đã có sẵn trên máy!

5. Nâng cấp công suất dễ dàng theo nhu cầu sản xuất

Với giá thành không quá cao, khả năng thu hồi vốn nhanh, máy chiết rót tự động có thể được sử dụng như một giải pháp tự động hóa cho các cơ sở sản xuất nhỏ với các yêu cầu chiết rót đơn giản đến các dây chuyền chiết rót và đóng chai tự động, hiện đại, đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng và VSATTP.

Khi nhu cầu sản xuất tăng lên, máy chiết rót tự động có thể cung cấp cho nhà đầu tư nhiều giải pháp như tăng số lượng vòi trên máy. Một máy tự động có thể bắt đầu với 4, 6 hoặc 8 đầu rót. Khi sản xuất và nhu cầu tăng lên, nhiều đầu rót(vòi) có thể được thêm vào máy. Với hầu hết các máy, tối đa 16 đầu điền có thể được đặt trên thanh vòi phun, cho phép mười sáu chai chứa được bơm đầy với mỗi chu kỳ. Các máy khác nhau có thể có giới hạn khác nhau và tốc độ tối đa sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước và hình dạng chai và sản phẩm thực tế được đổ đầy.

6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY CHIẾT RÓT TỰ ĐỘNG

6. Tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh

Máy chiết rót định lượng tự động dần thay thế con người trong các dây chuyền

Sử dụng máy chiết rót tự động giúp các cơ sở sản xuất, các nhà máy tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và thời gian trong sản xuất. Việc cắt giảm số lượng nhân công tham gia vào khâu chiết rót giúp giảm đáng kể chi phí lao động, chi phí đào tạo và các khoản chi phí kèm theo với chủ doanh nghiệp.

Một chiếc máy chiết rót dung dịch tự động đem tới lợi ích không dừng lại ở khả năng chiết rót chính xác, nhanh chóng mà phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn yên tâm vì với các dòng máy này thì điện năng tiêu thụ không đáng kể. Như vậy, với một hoặc nhiều dây chuyền chiết rót, chi phí năng lượng cho sản xuất của bạn sẽ chỉ ở mức thấp hoặc được cắt giảm đi đáng kể.

Với độ bền cao và tính ổn định trong quá trình hoạt động, máy chiết rót tự động yêu cầu một chi phí bảo trì thấp

Do tiếp xúc nhiều với các dung dịch chiết rót, các dung dịch thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nên hầu hết các loại máy này đều được làm từ chất liệu Inox-thép không bị gỉ, không bị ăn mòn, đảm bảo vệ sinh an toàn. Đây là yếu tố quyết định trong cho độ bền của sản phẩm. Bề mặt inox rất dễ để vệ sinh đảm bảo máy hoạt động với tuổi thọ lâu dài. Các cơ cấu cơ khí cứng vững, không phải chịu tải trọng lớn như các máy tự động, máy gia công khác nên chi phí bảo trì rất thấp.

Chi phí đầu tư thấp

Các sản phẩm máy chiết rót tự động đã phát triển trong nhiều năm qua. Tới thời điểm hiện tại, hầu hết các hệ thống chiết rót tự động đều được thiết kế và tối ưu rất phù hợp với nhu cầu sản xuất của người dùng. Vì vậy giá thành cho mỗi máy tiêu chuẩn đều rất cạnh tranh. Các loại máy chiết rót định lượng mi ni, máy chiết rót công suất nhỏ đều nằm trong khả năng của các chủ đầu tư. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua những máy chiết rót giá rẻ hơn hẳn so với mặt bằng giá chung. Bởi các loại máy này thường sử dụng phụ tùng, thiết bị chất lượng thấp. Ban đầu, chi phí đầu tư cho những loại máy này có thể là yếu tố hấp dẫn bạn, nhưng xét về lâu dài, rõ ràng đây không phải phương án đầu tư khôn ngoan.

Thông số kỹ thuật máy chiết rót tự động

– Toàn bộ phần bể chứa, máng tiếp xúc trên máy chiết rót với nguyên liệu được chế tạo bằng inox không gỉ 304. Các linh kiện hoàn toàn mới 100%.

– Khung băng tải làm bằng Inox 304 hoặc nhôm định hình tùy theo yêu cầu về tải trọng 

– Công suất điện chỉ khoảng: 1 Kw/h/máy

– Định lượng bằng bơm piston với 4, 6, 8, 12…vòi. Điều khiển servo và drive: Mitsubishi, Delta…chính xác

– Máy tự động dừng khi hết liệu. Đảm bảo an toàn trong quá trình chiết rót

– Màn hình cảm ứng HMI giao diện thân thiện người dùng, dê dàng thao tác, điều khiển. Khả năng lưu trữ được nhiều chương trình chạy khác nhau theo các kịch bản được khách hàng yêu cầu sẵn.

– Máy thiết kế đẹp, dễ dàng vệ sinh, bảo trì và sửa chữa…

– Mỗi máy chiết rót tự động đều có mô hình 3D mô phỏng cho khách hàng xem trước khi sản xuất. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp lắp đặt, hướng dẫn vận hành và cung cấp các tài liệu kỹ thuật hướng dẫn vận hành, bảo trì bảo dưỡng đi kèm tới khách hàng.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về lĩnh vực máy phay CNC, bạn có thể liện hệ tới VNS, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon