7 lý do tại sao gia công CNC thắng gia công truyền thống

Trong những năm gần đây, gia công CNC đã liên tục vượt qua ngành công nghiệp gia công truyền thống. Người ta có thể thấy rõ điều này này khi máy tính thay thế con người, mọi việc đã trở nên đơn giản hơn.

Xét cho cùng, thuật ngữ “CNC”, nghĩa đen là “Điều khiển số máy tính”. Công nghệ lần đầu tiên được giới thiệu để giảm sức lao động của con người và làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn, tốt hơn.

Mục đích cuối cùng, cả gia công CNC và gia công truyền thống đều hướng tới một mục tiêu – sản xuất các chi tiết gia công chất lượng.

Sự khác biệt chính nằm ở cách tiếp cận của chúng và thực tế là một lựa chọn đòi hỏi lao động thủ công trong khi lựa chọn khác tự hào có thể tự động tới 90%.

Do đó, sự thay đổi gần đây của các công ty sản xuất lớn để sử dụng sức mạnh của gia công CNC so với các phương pháp cũ không gây ngạc nhiên. Các ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, quân sự và hàng không vũ trụ cần các chi tiết chính xác với dung sai chặt chẽ như +/- .0005, rất khó đạt được với gia công vạn năng thông thường. Mặc dù vậy, sự hoàn hảo là điều duy nhất gia công CNC mang lại.

Dưới đây là một số lý do chính tại sao gia công CNC đang trở thành đứa trẻ được yêu thích đến vậy.

1. Giảm chi phí lao động; Một thợ máy có kinh nghiệm cho nhiều máy

Trong trường hợp gia công truyền thống thông thường, mọi máy móc đều cần một kỹ thuật viên tận tâm có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức sâu rộng về máy trong tay. Ngược lại, gia công CNC được điều khiển mạnh mẽ bởi một chương trình phần mềm và đòi hỏi rất ít sự tương tác của con người ngoài việc thiết lập ban đầu và cung cấp dữ liệu. Gia công CNC cũng đòi hỏi đào tạo ít nâng cao hơn, giảm hơn nữa chi phí lao động. Với các máy tính đóng vai trò chính, khả năng lỗi của con người và mất an toàn tại nơi làm việc cũng bị giảm đi một tỷ lệ cao.

2. Số lượng lớn; Chất lượng cao nhất

Bởi vì đòi hỏi lao động thủ công, gia công truyền thống chủ yếu được đặt cho các dự án khối lượng nhỏ, số lượng nhỏ. Tuy nhiên, các máy CNC được chế tạo để cung cấp độ chính xác tối đa cho dù chúng được giao nhiệm vụ sản xuất đơn chiếc hay vài chục chi tiết gia công kim loại hoặc hàng loạt tới vài ngàn sản phẩm.

Vật liệu chất lượng cao của chúng mang lại cho chúng khả năng chống hao mòn, cũng thường thấy với gia công thông thường. Nhờ đó, nó có thể chạy 24 giờ mỗi ngày với việc bảo trì kịp thời nhưng nhanh chóng. Ngoài ra, gia công CNC sử dụng phần mềm tiên tiến, có thể được cập nhật thường xuyên theo thông số kỹ thuật, để cho phép dễ dàng sản xuất các chi tiết siêu phức tạp.

Máy CNC cũng đi kèm với hệ thống làm mát tự động, giảm khả năng thiệt hại do nhiệt. Nhiều mẫu máy tiên tiến đi kèm với bộ băng tải phoi, trục vít phoi.

7 lý do tại sao gia công CNC thắng gia công truyền thống

3. Nhân rộng một chi tiết là tốt hơn 100 lần

Được chế tạo để kiểm soát vận tốc và định vị chính xác, máy CNC có thể tạo ra hàng ngàn chi tiết giống hệt nhau 100% trong một thời gian kỷ lục. Một kỳ tích không thể đạt được với gia công thủ công hoặc thông thường. Máy có thể được lập trình để áp dụng cùng một lần cắt hoặc thực hiện cùng một lần hoàn thiện mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chi tiết gia công. Mặt khác, gia công thông thường đòi hỏi người vận hành có kỹ năng phải tự đặt công cụ theo từng bước của quy trình gia công, điều này rõ ràng sẽ tốn rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Và ngay cả với sự cẩn thận và tỉ mỉ đến như vậy, các sai xót vẫn có thể xảy ra.

4. Không cần nguyên mẫu

Nguyên mẫu là cần thiết để mô phỏng thiết kế và lập bản đồ khả thi của chúng. Trước CNC, mọi nhà sản xuất sẽ đưa ra các nguyên mẫu có thể thao tác, chạy thử chúng và sau đó làm việc với quy trình gia công. Khi được thực hiện thủ công, toàn bộ thói quen này thường mất vài ngày hoặc đôi khi thậm chí vài tháng.

Sự ra đời của các máy CNC mở ra chương trình phần mềm trong đó bạn có thể nhập thiết kế của mình và xem trực quan xem bạn có thể làm việc với nó trong các tình huống thực tế không. Điều này có nghĩa là không có chi phí thêm cho việc phát triển nguyên mẫu, thời gian sản xuất ngắn hơn và chi phí lao động tối thiểu.

5. Khả năng phát triển các chi tiết phức tạp

Máy CNC có thể được lập trình lại và cập nhật bất cứ lúc nào, giúp chúng tự do sản xuất các chi tiết 3D, 4D hoặc thậm chí 5D một cách dễ dàng. Điều này cho phép chuyển đổi mượt mà hơn giữa sản xuất chi tiết gia công CNC thông thường và sản xuất chi tiết phức tạp nếu được yêu cầu. Ngoài ra, phần mềm có thể lưu trữ các thiết kế, vì vậy bạn có thể xem lại bất kỳ hình dạng mong muốn hoặc thậm chí thiết kế khác nhanh hơn.

7 LÝ DO TẠI SAO GIA CÔNG CNC THẰNG GIA CÔNG TRUYỀN THỐNG

6. Tiêu chí chính đánh giá thông số kỹ thuật

Gia công CNC được thiết kế để tập trung vào độ chính xác; máy kiên trì duy trì các thông số kỹ thuật được cung cấp bởi người vận hành. Trong suốt quá trình sản xuất, mọi bước đều được kiểm tra trực quan để đảm bảo hiệu quả và kích thước mong muốn.

7. Hoạt động cho mọi loại vật liệu

Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất của gia công CNC so với gia công thông thường. Máy CNC có thể sử dụng hầu hết mọi loại vật liệu, bao gồm kim loại, thép, gỗ, foam hoặc nhựa nhạy cảm.

Khả năng thích ứng gia công CNC

Cung cấp độ chính xác và tốc độ hàng đầu cho số lượng sản phẩm cả cao và thấp, gia công CNC mang lại sự lựa chọn có lợi cho các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc về máy CNC có thể liên hệ với chúng tôi VNS Group để được tư vấn và hỗ trợ:

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon