Bơm tiêm điện là gì? Đây là công cụ truyền thống được sử dụng thường xuyên với vi chất lỏng. Sử dụng để định lượng thuốc và tiêm hiệu chuẩn trong lĩnh vực y sinh và trong các chữa bệnh tại bệnh viện. Trên thị trường có rất nhiều loại bơm tiêm điện. Cung cấp tốc độ dòng chảy từ 0.012 đến 300ml/ phút.

Cấu tạo của máy bơm tiêm điện

Hầu hết các loại bơm tiêm điện đều được thiết kế theo tiêu chuẩn để có thể tương thích với nhiều loại ống tiêm khác nhau. Tính ổn định của dòng chảy và trải nghiệm người dùng trực quan khiến bơm tiêm điện trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà sinh học. Tuy nhiên thể tích của ống tiêm giới hạn dung lượng dòng chảy.

Máy Bơm Tiêm Điện Là Gì?

Đối với tủ ấm thì khả năng tương thích lại là 1 hạn chế. Vì hầu hết các bơm tiêm điện đều không được thiết kế để hoạt động trong môi trường ẩm ướt. Để khắc phục vấn đề này, có thể đặt bơm bên ngoài tủ ấm và hút dung môi từ cửa thoát thay vì đẩy vào từ đầu vào.

Nguồn có thể là 1 bình chứa được bịt kín bằng màng thấm hoặc nắp đậy không kín khí. Bình được đặt vào tủ ấm, kết nối với chip hoặc kết nối như 1 phần của chip. Sử dụng bình chứa này có thể khắc phục được vấn đề phức tạp trong khi truyền dịch vì ống tiêm không thấm khí.

Bơm tiêm điện bao gồm những thành phần nào?

Bao gồm ống tiêm và thân máy bơm. Thuốc sẽ được đưa vào ống tiêm. Máy bơm chịu trách nhiệm đẩy thuốc qua ống nhựa mềm vào cơ thể. Kim luồn chuyên dụng sẽ được đưa ngay dưới da cánh tay, đùi hoặc bụng bệnh nhân. Sau đó kim được rút rau sau khi ống nhựa đã vào đúng vị trí.

Thân máy có một bộ điều khiển và 1 màn hình nhỏ. Nó có thể tính toán tốc độ thuốc được truyền vào cơ thể và hiển thị thông tin trên màn hình. Bơm tiêm điện sẽ được người sử dụng có chuyên môn thao tác và cài đặt.

Sử dụng bơm tiêm điện cho những bệnh nhân thường xuyên phải đi lại và hoạt động nhẹ bằng cách cài đặt chế độ truyền thuốc và để họ mang theo người.

Cách sử dụng

Bơm tiêm điện có thể được sử dụng để quay điện, phun điện, thẩm tách vi lượng, vi chất lỏng, phân phối và lưu thông chất lỏng.

Bơm tiêm điện sử dụng trong liệu pháp tĩnh mạch. Rất hữu ích để cung cấp các liệu pháp tiêm tĩnh mạch trong 1 thời gian. Chúng truyền dung dịch với tốc độ không đổi.

 • Trong trường hợp thuốc cần đưa vào từ từ trong vài phút. Thiết bị sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm sai sót y tế. Hữu ích cho những bệnh nhân không thể dùng thuốc qua đường miệng. Khi người bệnh bị khó nuốt hoặc thuốc quá có hại khi dùng qua đường uống.
 • Trong chăm sóc giảm nhẹ như giảm đau, chống nôn và 1 số thuốc khác. Bơm tiêm điện đặc biệt hữu dụng. Ngăn ngừa nồng độ thuốc trong máu quá cao hoặc quá thấp. Tránh sử dụng nhiều viên, nhiều lần.
 • Vì thuốc tiêm dưới da, diện tích sử dụng là vô hạn. Tuy nhiên, phản ứng từng cơ địa sẽ có thể gặp phải phù nề khi tiêm trong thời gian dài. Hoặc sẽ gây cản trở hoạt động của 1 số loại thuốc.

Trong nghiên cứu, bơm tiêm điện được ứng dụng vào lĩnh vực vi lỏng. Chẳng hạn như thiết kế và thử nghiệm vi phản ứng. Kết hợp chậm thể tích chất lỏng cố định vào dung dịch trong hóa học. Hoặc quan sát động học trong nghiên cứu động học enzyme. Đôi khi bơm tiêm điện cũng được sử dụng làm thiết bị phân phối môi trường trong phòng thí nghiệm.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm

 • Không cần lặp đi lặp lại nhiều lần lượng thuốc mà vẫn đảm bảo liều lượng phù hợp
 • Có thể kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc trong 1 ống tiêm để kiểm soát nhiều triệu chứng.
 • Tiêm thuốc từ từ dưới da giúp người bệnh dễ chịu hơn tiêm trực tiếp vào bắp tốc độ cao.
 • Bơm tiêm điện có thể bỏ túi và dễ dàng mang theo người.

Nhược điểm

 • Bác sỹ điều trị sẽ phải dự đoán nhu cầu thuốc cho bệnh nhân trong khoảng thời gian 24 giờ.
 • Những triệu chứng thay đổi đòi hỏi tiêm nhiều thuốc hơn.
 • Hiệu quả của thuốc và triệu chứng cần phải đánh giá thường xuyên.
 • Có thể bị đau, tấy hoặc nhiễm trùng chỗ tiêm nếu thao tác sơ sót. Việc đó sẽ làm cản trở việc phân phối và hấp thụ thuốc. Đồng thời gây khó chịu cho bệnh nhân.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY BƠM TIÊM ĐIỆN

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY BƠM TIÊM ĐIỆN TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Máy Bơm Tiêm Điện theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon