Những Loại Nhựa Thích Hợp Để Hàn Siêu Âm?

Các vật liệu làm từ cùng một loại nhựa và các vật liệu làm từ các loại nhựa khác nhau có thể được nối bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ, hàn siêu âm là một quá trình nối chung; đặc biệt là khi liên kết kết dính không đảm bảo kết nối đủ hoặc lâu dài.Hàn nhựa không phải là một mối ràng buộc hời hợt; nó là một liên kết vật chất, sâu sắc. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động đối với cái gọi là vật liệu nhựa nhiệt dẻo (có thể được định hình khi tác dụng nhiệt.

Các Vật Liệu Thường Dùng Hàn Siêu Âm

Vật Liệu Nhựa Nhiệt Dẻo

Phần lớn bao gồm các chuỗi phân tử tuyến tính trượt vào nhau khi tác dụng nhiệt và làm cho nhựa dễ uốn và có thể hàn được.

Chỉ những vật liệu nhiệt dẻo giống hệt nhau mới có thể được hàn đồng nhất (đồng nhất). Ngoài PTFE, tất cả các vật liệu nhiệt dẻo có thể được hàn. Tuy nhiên, có sự khác biệt về vật liệu cụ thể giữa các loại nhựa:

  • – ABS (acrylonitrile butadien styren) Có thể hàn tốt và dễ dàng. Nhiệt độ hàn là từ 270 đến 310 ° C.
  • – PS (polystyrene) cũng có thể được hàn tốt và dễ dàng. Nhiệt độ hàn là từ 270 đến 310 ° C.
  • – PP (polypropylene) phải hết sức chú ý đến nhiệt độ và thời gian nung vì PP cháy rất nhanh. Nhiệt độ hàn là từ 230 đến 280 ° C.
  • – PE (polyetylen) Có thể hàn tốt và dễ dàng, nhưng không thể liên kết bằng chất kết dính thông thường. Nhiệt độ hàn là từ 220 đến 280 ° C.
  • – PVC (polyvinyl clorua) Phải chú ý đến nhiệt độ và thời gian đun nóng vì PVC cháy rất nhanh và tạo thành axit clohiđric. Nhiệt độ hàn là từ 250 đến 280 ° C.
  • – PMMA (polymethyl methacrylate) Được gọi là thủy tinh acrylic theo cách nói thông thường. Có thể hàn tốt và dễ dàng. Nhiệt độ hàn là từ 120 đến 180 ° C.
  • – PC (polycarbonate) Cũng có thể được hàn tốt và dễ dàng. Nhiệt độ hàn là từ 270 đến 310 ° C.

Chất đàn hồi: Gồm các chuỗi phân tử dạng lưới rộng trở lại trạng thái ban đầu ngay khi giảm nhiệt. Do đó, việc tạo hình thông qua quá trình hàn là không thể thực hiện được.

Nhựa nhiệt rắn 

Gồm các chuỗi phân tử dạng lưới đan khít nhau. Nhiệt phân hủy cấu trúc của chúng, có nghĩa là không thể nấu chảy và hàn.

* Nếu bạn có bất kì thắc mắt nào liên quan đến công nghệ Hàn Siêu Âm thì có thể liên hệ tới VNS để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho daonh nghiệp.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY HÀN SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của các sản phẩm sử dụng công nghệ hàn siêu âm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon