CÓ MẤY LOẠI MONITOR THEO DÕI BỆNH NHÂN

Ngày nay, monitor theo dõi bệnh nhân là một thiết bị rất quan trọng trong các khoa cấp cứu, chăm sóc đặc biệt, phòng mổ,…Monitor theo dõi các thông số sinh tồn, hiển thị các thông số để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh nhân một cách liên tục. Thông thường, monitor theo dõi bệnh nhân biểu diễn các thông số dưới 2 dạng: dạng số và dạng sóng. Vậy có mấy loại monitor theo dõi bệnh nhân? Các chỉ số trên monitor theo dõi bệnh nhân hiển thị thông số gì?

1. Monitor theo dõi bệnh nhân 2 thông số:

Hiện nay trên thị trường có ít công ty sản xuất monitor theo dõi bệnh nhân 2 thông số này. Thông thường đây là monitor chỉ hiển thị 2 thông số: nồng độ Oxi trong máu SPO2, và huyết áp không xâm lấn NIBP. Màn hình hiển thị của Monitor 2 thông số nhỏ hơn nhiều so với các monitor khác.

2. Monitor theo dõi bệnh nhân 3 thông số:

Monitor 3 thông số thông thường sẽ hiển thị 3 thông số:

 • Nồng độ Oxi bão hòa trong máu (SpO2)

  Dãy hiện thị- SpO2: 0% ~ 100%;

  Nhịp mạch: 30 ~ 254 bpm

 • Huyết áp không xâm lấn (NIBP)

Đa số các monitor 3 thống số thì với chỉ số NIBP thời gian bơm căng bao đo: <30s (0 ~ 300 mmHg, bao đo người lớn tiêu chuẩn)
Thời gian đo: AVE <40s
Mode: Manual, Auto, STAT
Khoảng thời gian đo ở mode AUTO: 2 phút ~ 4 giờ

 • Nhiệt độ (Temp)

Dãy đo: 0 ~ 50.0°C.

 • Cơ bản: Miệng (Mode nhanh):
 • Thời gian đo: (sau khi chèn đến địa điểm đo):
 • 3-5 giây (nhiệt độ không sốt), 8-10 giây (có sốt)
 • Miệng (Mode tiêu chuẩn): 6-10 giây
 • Nách: 8-12 giây
 • Hậu môn: 10-14 giây

3. Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số

Các thông số hiển thị tiêu chuẩn: ECG, Respiration, SpO2, NIBP, 2 x Temp. (5 thông số cơ bản: điện tim, nhịp thở, SpO2, huyết áp không xâm lấn.

Có Mấy Loại Monitor Theo Dõ Bệnh Nhân

Đây là monitor được dùng nhiều trong các phòng khám, bệnh viện hiện nay. Ngoài hiển thị các thông số tương tự như Monitor theo dõi bệnh nhân 3 thông số (Nồng độ oxy bão hòa trong máu, Nhiệt độ, Huyết áp không xâm lấn) Monitor 5 thông số còn hiển thị thêm:

 • Theo dõi nhịp tim ECG:

Phạm vi cảnh báo:       Người lớn: 15 ~ 300 nhịp/phút

Trẻ em/ trẻ sơ sinh: 15 ~ 350 nhịp/phút

Với chỉ số theo dõi nhịp tim ECG có thể phân tích chứng loạn tim và cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh, có thể cài đặt chế độ cảnh báo.

 • Nhịp thở:

Phương pháp:               Trở kháng giữa R-F (RA-LL)

Phạm vi đo lường đối với người lớn: 0 nhịp/phút ~ 120 nhịp/phút, Trẻ em/trẻ sơ sinh: 0 nhịp/phút ~ 150 nhịp/phút. Ngoài ra còn có cảnh báo khi ngừng thở.

4. Monitor theo dõi bệnh nhân 6 thông số:

Các thông số được hiển thị gồm có: ECG, nhịp thở , NIBP, SpO2, nhiệt độ , ETCO2 hoặc ECG, NIBP, SpO2, IBP, Nhịp độ, Nhịp thở

 • Chỉ số ETCO2:

EtCO2 (end-tidal CO2) là áp lực (mmHg, torr) hoặc nồng độ khí cacbonic đo bằng phương pháp khỗng xâm nhập vào cuối thì thở ra của bệnh nhân. Monitor EtCO2 gọi là thán đồ (capnography) trong đó ghi lại biểu đồ nồng độ tức thời CO2 của khí thở vào (FiCO2) và thở ra trong suốt chu kỳ hô hấp và chỉ hiện thị số giá trị EtCO2).

 • Chỉ số IBP (Huyết áp xâm nhập)

Đo huyết áp động mạch xâm lấn bằng Monitor theo dõi bệnh nhân là một phương pháp đo huyết áp động mạch xâm lấn IBP được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy trên thị trường có nhiều loại Monitor hay huyết áp kế theo dõi bệnh nhân khác nhau nhưng không phải hãng nào cũng có đo huyết áp động mạch xâm lấn (IBP) mà chủ yếu là đo huyết áp không xâm lấn (NIBP) đo bằng bao đo huyết áp.

Khoảng đo: -50 ~ 350 mmHg

Độ chính xác: ± 1% (mmHg)

5. Monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số:

Các thông số đo tối thiểu phải có:

 • Điện tim ECG, Nhịp thở, SpO2, Huyết áp không xâm lấn (NIBP), Huyết áp xâm lấn IBP (tối đa 2 kênh), Nhiệt độ, CO2 (mainstream và sidestream)

6. Monitor sản khoa

Sự điều hòa của nhịp tim thai là kết quả của nhiều yếu tố tương tác với nhau, bao gồm các yếu tố từ mẹ (như cơn gò tử cung khi chuyển dạ) và các yếu tố từ bản thân thai nhi (như tuổi thai, tư thế, cử động của bé trong buồng tử cung).

Monitoring sản khoa ghi lại đồng thời nhịp tim thai và hoạt động cơ tử cung (TC). Đường biểu diễn thu được gọi là CTG (cardiotocography). Khi đánh giá và diễn dịch các đường ghi trên CTG phải đánh giá các đặc điểm của nhịp tim thai và hoạt động của cơn co tử cung. Bất kỳ sự sai lệch nào vượt ra ngoài các đường biểu diễn bình thường cũng cần được nhận biết và phân tích để đưa đến một kết luận đúng đắn trong quá trình theo dõi chuyển dạ để tránh dẫn đến can thiệp muộn hoặc can thiệp không cần thiết cho mẹ và thai.

Bằng cách sử dụng một đầu dò đặt trên thành bụng mẹ, điện cực sẽ ghi nhận tần số và biên độ của tim thai. Kết quả được ghi nhận liên tục, vẽ trên giấy một đường biểu diễn kéo dài trong suốt quá trình đặt máy. Đây được gọi là monitor theo dõi nhịp tim thai.

Monitor sản khoa BT-300 là thiết bị được nhiều bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa đầu tư bởi tính năng hiệu quả, chính xác và bền bỉ.

Tùy vào nhu cầu của từng phòng khám, bệnh viện mà sẽ chọn monitor phù hợp với mình. Vậy có mấy loại monitor theo dõi bệnh nhân? Trên đây là 6 loại Monitor theo dõi bệnh nhân trên thị trường.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MONITOR THEO DÕI BỆNH NHÂN

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MONITOR THEO DÕI BỆNH NHÂN TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Monitor Theo Dõi Bệnh Nhân theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon