Đá Mài Là Gì ?

Đá mài là vật dụng không thể thiếu gắn liền với các thiết bị máy mài, giúp mài mòn, loại bỏ các vết bẩn, làm nhẵn bóng và giúp sản phẩm thêm phần đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Để bạn hiểu rõ hơn về chức năng và công dụng của đá mài, cũng như chọn được sản phẩm thích hợp thì CNC Ánh Kim xin chia sẽ một số thông tin dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Đá mài là gì ?

Đá mài là loại đá được dùng nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, áp dụng trong xây dựng và nhiều lĩnh vực khác có liên quan. Nhờ đặc tính mài nhẵn, đánh bóng, định hình bề mặt sản phẩm mà đá mài trở thành một công cụ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất lao động, tạo nên hàng loạt thiết kế đẹp mắt, tinh tế và hoàn hảo.

Cấu tạo đá mài

Về thiết kế, đá mài có rất nhiều hình dạng khác nhau và thiết kế dạng bánh xe được xem như là phổ biến nhất hiện nay.

Đá mài được cấu thành từ 2 loại thành phần chính bao gồm các loại hạt mài và chất kết dính

1. Hạt mà

Có 2 hạt mài được sử dụng phổ biến hiện nay: hạt mài tự nhiên và nhân tạo

Các loại hạt mài đóng vai trò như một lưỡi cắt, lưỡi mài thế nên để đáp ứng một cách tốt nhất cho các nhu cầu sử dụng của người lao động thì chúng cũng cần phải được sản xuất dựa trên những nguồn vật liệu tạo nên lưỡi mài, lưỡi cắt.

Một loại hạt mài có chất lượng tốt với khả năng cưa cắt ổn định thường sẽ được tạo nên từ những nguồn vật liệu như Silicon Carbide (SiC), Boron Carbide (B4C) hay thậm chí là kim cương nhằm phục vụ cho các nhu cầu cắt, mài trên những loại chất liệu có bề dày và cứng cao.

2. Chất kết dính

Đá mài được sản xuất bằng cách ép dính các vật liệu hạt mài lại với nhau thành dạng bánh xe, và để có thể hoàn thành được công đoạn này thì các nhà sản xuất sẽ cần phải sử dụng đến các loại hợp chất kết dính chuyên dụng.

Chất kết dính vô cơ Keramic:

Được sản xuất từ đất sét trắng. Đặc điểm của những loại đá mài sử dụng Keramic đó là sở hữu cho mình độ bền hóa học rất tốt song song cùng với khả năng chịu đựng nhiệt và độ ẩm ấn tượng. Ưu điểm của các loại đá mài sử dụng hợp chất kết dính Keramic đó là có tốc độ quay thấp cùng với độ giòn cao.

Chất kết dính hữu cơ Bakelic:

Được tạo thành dựa trên 2 loại thành phần chính bao gồm Cacbonic và Fomalin. Ưu điểm của các loại đá mài sử dụng hợp chất kết dính Bakelic đó là sở hữu tốc độ cắt cao, tuy nhiên nó lại có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao rất kém.

Chất kết dính hữu cơ Vunkahit:

Có thành phần chính tạo nên bao gồm cao su và lưu huỳnh. Các loại đá mài sử dụng hợp chất kết dính Vunkahit thường sẽ có độ đàn hồi rất tốt, ít gây hư hại đến cho bề mặt của vật liệu.

* Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn đá mày phù hợp cho thiết bị của mình, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì hãy liện vệ với VNS Group chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0917.664.680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy hàn siêu âm nhựa cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon