Thật lãng phí tiền bạc khi chọn máy hàn siêu âm không chất lượng. Đâu là lý do máy hàn siêu âm hay hư hỏng?

ĐÂU LÀ Ý DO MÁY HÀN SIÊU ÂM HAY HƯ HỎNG?

Có rất nhiều khách hàng sau một thời gian sử dụng máy hàn siêu âm thường gặp nhiều lỗi mà không hiểu đâu là nguyên do. Nay VNS Group xin chia sẽ với các bạn một vài kiến thức để hiểu thêm và lựa chọn sản phẩm cho chính xác hơn.
Máy hàn siêu âm gồm 2 thành phần là nguồn phát sóng sin tần số cao (Nguồn siêu âm) và bộ chuyển đổi giao động điện thành dao động cơ học (thanh rung).
 

2 Loại Máy Hàn Siêu Âm Phổ Biến Hiện Nay

Nguồn siêu âm thì có 2 loại: loại analog và digital.
Đa phần chúng ta thường thấy tủ nguồn siêu âm hay hỏng trước nhưng ít ai hiểu được nó hỏng vì thanh rung đã hỏng trước đó rồi. VD: Đối với tủ nguồn analog, Khi tần số cộng hưởng của thanh rung sai khác quá lớn so với tần số thiết kế của tủ nguồn thì dòng điện phản kháng trả về rất lớn, tần công suất của tủ nguồn sẽ hỏng. Đây là lỗi thường gặp nhất của tủ nguồn analog. Đối với tủ nguồn digital thì lỗi này thông thường tủ điện sẽ detect được và báo lỗi nhằm bảo vệ tần công suất.
 
ĐÂU LÀ Ý DO MÁY HÀN SIÊU ÂM HAY HƯ HỎNG?
Dòng máy hàn siêu âm digital
ĐÂU LÀ Ý DO MÁY HÀN SIÊU ÂM HAY HƯ HỎNG?
Dòng máy hàn siêu âm analog
 
 

Cấu Tạo Thanh Rung Siêu Âm

Thanh rung: được cấu tạo bởi 3 phần: Converter (chuyển đổi giao động điện thành giao động cơ học), Booster (khuếch đại dao động cơ học), Horn (khuếch đại và là khuôn hàn (búa hàn)).
Đặc điểm thanh rung khá phức tạp, mỗi một thành phần trên thanh rung (booster, converter, horn) đều có một giải tần số cộng hưởng khác nhau khi chế tạo, nếu 3 giải tần số cộng hưởng này không phù hợp thì thanh rung không hoạt động đúng như mình mong muốn và cực kỳ nhanh hỏng.
Hình 1 và 2 thể hiện các tần số cộng hưởng của 3 thành phần trên nằm trong giải cho phép hoạt động tốt
Hình 3 và 4 thể hiện các tần số cộng hưởng của 3 thành phần trên không phù hợp với nhau.
 
Trong 3 thành phần đó thì horn là chịu tác động cơ học nhiều nhất và là phần biến dạng nhiều nhất, khi sóng siêu âm được truyền đi trong horn, các phần tử kim loại trong horn sẽ bị co dãn theo các phương, việc thiết kế khuôn đúng (phân tích phần tử hữu hạn) sẽ giúp cho chúng ta biết chắc chắn horn sẽ co dãn theo chiều dọc của horn (chiều mong muốn), các ứng suât tại các điểm trên horn nhỏ hơn khả năng kéo nén của vật liệu (k lần). như thế thì Horn mới làm việc lâu dài được. (Video clip thể hiện 2 horn được thiết kế khác nhau thì sẽ như thế nào ở cùng tần số đầu vào)
Trong quá trình vận hành thanh rung biến dạng co dãn liên tục nên sẽ sinh nhiệt, và cũng sẽ thay đổi tần số cộng hưởng theo. Nhiều hay ít do công nghệ chế tạo thanh rung nhưng thành phần dễ thay đổi nhất là horn.
búa hàn siêu âm
Búa hàn siêu âm (còn được gọi là horn hoặc Đe hàn siêu âm
Vì vậy nếu horn không được thiết kế đúng hoặc tần số đầu vào không đúng thì horn sẽ sinh ra dao động cơ học không đúng như mong muốn (hàn bị yếu) hoặc ứng suất ở điểm nào đó quá lớn làm cho horn bị thay đổi cấu trúc tế vi vật liệu và horn đó sẽ bị hư vĩnh viễn.
Việc thiết kế thì yêu cần đơn vì chế tạo phải hiểu rõ về thành phần vật liệu, phân tích phần tử hữu hạn của thiết kế để xác định tần số cộng hưởng và đảm bảo dao động cơ học của thanh rung hoàn hảo và các ứng suất trong ngưỡng an toàn của vật liệu.
Tần số đầu vào yêu cần nguồn siêu âm phải detect được tần số cộng hưởng của thanh rung đó để phát ra tần số phù hợp. Đây là điểm nổi bật của nguồn digital. Nguồn digital luôn bám theo sự thay đổi của thanh rung trong quá trình vận hành dể thay đổi tần số phát cho phù hợp, điều này làm tăng tuổi thọ cho thanh rung.
Để được tư vấn nhiều hơn về quy trình thiết kế, sửa chữa hoặc mua các sản phẩm siêu âm chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY HÀN SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Trưởng phòng kinh doanh) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của Con Trượt cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY HÀN SIÊU ÂM TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅Có đầy đủ chứng nhận CO CQ VAT 

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 12 tháng cho các sản phẩm Máy Hàn Siêu Âm theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

  Ngoài ra Công Ty Quốc Tế VNS là 1 trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các Thiết Bị Khí Nén tại thị trường Việt Nam 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon