Dự án gia công có giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ

Đối với nhiều doanh nghiệp, khả năng thuê một nhà sản xuất cho một dự án gia công CNC có vẻ khó khăn. Gia công là một quy trình phức tạp đòi hỏi phải lập kế hoạch toàn diện, một thợ máy lành nghề và đôi khi là một khối lớn vật liệu. Tất cả những điều đó đòi hỏi thời gian và tiền bạc, vì vậy các doanh nghiệp thường xem việc gia công là vượt quá khả năng tài chính của họ.

Nhận thức này được hỗ trợ bởi các lựa chọn thay thế, thường có vẻ như  có giá cả phải chăng hơn. Không có gì bí mật rằng in 3D đã thay đổi cách mọi người nhìn nhận về sản xuất và tạo mẫu. Ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nhất cũng có thể đầu tư vào máy in 3D và những doanh nghiệp không chọn vẫn có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ in 3D trực tuyến để mua các bộ phận in 3D theo yêu cầu.

Giờ đây, in 3D là một công nghệ tiên tiến để sản xuất nhanh chóng và giá cả phải chăng, các quy trình truyền thống như gia công có vẻ như là một điều xa xỉ. Nhưng sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng in 3D luôn là một giải pháp hiệu quả hơn so với gia công CNC.

Trên thực tế, có vô số trường hợp trong đó các dự án gia công CNC là một lựa chọn có chi phí hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn so với in 3D. Khi một chi tiết, sản phẩm phải được làm từ kim loại, in 3D bắt đầu trở nên đắt đỏ, thường để lại gia công là tùy chọn hấp dẫn hơn. Và phạm vi vật liệu có sẵn để gia công cho phép một loạt các lựa chọn cho bạn.

Hơn nữa, gia công CNC là quy trình được thiết lập và tin cậy hơn cho các chi tiết sử dụng cuối cùng. Vì vậy, trong khi in 3D có vẻ hấp dẫn đối với các sản phẩm mẫu ở giai đoạn đầu, gia công vẫn thường là cách rẻ nhất để chế tạo một chi tiết cuối cùng, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

DỰ ÁN GIA CÔNG CÓ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG HƠN BẠN NGHĨ

Tại sao các dự án gia công có vẻ đắt tiền?

Thập kỷ qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh trong công nghệ in 3D và sản xuất cộng(tạo ra chi tiết từ việc bồi đắp vật liệu), đã mang đến cho người dùng một cách khác để tiếp cận sản xuất. Nhưng với tất cả sự cường điệu xung quanh việc in 3D và những lợi thế của nó so với các quy trình truyền thống, một số yếu tố có thể đã được phóng đại.

Do in 3D thường được bán trên thị trường trái ngược với các quy trình truyền thống như gia công, nên các ưu điểm của 3DP thường đi kèm với các nhược điểm được cho là của gia công.

Bao gồm các:

Chi phí ban đầu cao

Chi phí nhân công thợ máy

Chất thải, phoi

Giới hạn hình học

Đáng chú ý là ba điểm đầu tiên trong số này đều liên quan đến chi phí. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà sản xuất in 3D tiếp tục chỉ ra những nhược điểm của gia công, CNC đã bắt đầu bị mang tiếng không đáng kể đến khi là anh chị em đắt tiền, lỗi thời với in 3D.

Điều quan trọng, những nhược điểm được cho là của gia công chỉ rõ ràng trong một số tình huống nhất định.

Tại sao các dự án gia công có giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ?

Có một số lý do tại sao các dự án gia công – thường được mô tả là một khoản đầu tư đáng kể hơn so với dự án in 3D – có hiệu quả về chi phí cao hơn có thể xuất hiện.

Những lý do này liên quan đến những phát triển gần đây trong công nghệ gia công CNC, những quan niệm sai lầm phổ biến về công nghệ và các trường hợp cụ thể theo đó gia công mang lại giá trị đặc biệt.

Kim loại là để gia công

Rất dễ dàng bị cám dỗ bởi chi phí ban đầu thấp của máy in 3D để bàn: máy giá rẻ, sợi nhựa rẻ, chi phí vận hành rẻ. Nhưng nó đáng để nhớ rằng in 3D với giá rẻ nhất chỉ có khả năng xử lý các polyme. Điều này là tuyệt vời cho các sản phẩm mẫu và các chi tiết sử dụng cuối, nhưng hạn chế nghiêm trọng các ứng dụng tiềm năng.

Gia công, mặt khác, được dùng để chế tạo cho kim loại. Các trung tâm gia công CNC, được trang bị các dụng cụ cắt sắc bén, được thiết kế để gia công kim loại làm nguyên liệu thô, và thậm chí trung tâm gia công rẻ nhất cũng sẽ có khả năng cắt xuyên qua các vật liệu như nhôm.

Nếu dự án của bạn cần một chi tiết bằng kim loại, gia công hầu như luôn là giải pháp hiệu quả nhất và đặc biệt là khi cần nó với số lượng lớn.

Trong tương lai, tình hình có thể thay đổi. Máy in 3D kim loại có thể trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn, thậm chí có thể có giá cả phải chăng như máy in Fuse Depelling Modelling (FDM) ngày nay. Tuy nhiên, trong thời gian đó, in 3D kim loại là một quy trình công nghiệp tốn kém, cung cấp một số lợi thế thân thiện với ngân sách của FDM.

Phần mềm báo giá tức thì giảm lao động

Chi phí lao động là một trong những lý do tại sao gia công đôi khi được coi là một quá trình tốn kém. Nhưng công nghệ mới đang nhanh chóng giảm thiểu chi phí mà các doanh nghiệp cần đầu tư vào khía cạnh lao động.

Đối với các nhà sản xuất và các xưởng máy móc, việc cung cấp báo giá cho một dự án gia công từng là một quá trình dài. Các tính toán sẽ phải tính đến nhiều yếu tố, bao gồm hình dạng và kích thước của chi tiết, chi phí vận hành của máy, chi phí nhân công của thợ máy, khấu hao máy móc, tài sản cố định, chi phí quản lí…

Ngày nay, những tính toán đó vẫn cần phải được thực hiện, nhưng nhiều trong số chúng có thể được giải quyết bằng máy tính. Phần mềm gia công có thể cung cấp báo giá gần như ngay lập tức cho một dự án gia công, xác định các yếu tố chi phí chính và xác định giá trong vài giây. Điều này cuối cùng làm giảm chi phí lao động của thợ máy, vì số giờ dành cho việc tính toán báo giá đã được xóa một cách hiệu quả.

Tương tự, các phát triển phần mềm phục vụ để rút ngắn thiết kế cho quá trình sản xuất, giúp công việc của thợ máy dễ dàng hơn và cuối cùng là tiết kiệm tiền của khách hàng.

Tính kinh tế

Có một lý do tại sao in 3D là một lựa chọn tuyệt vời cho chế tạo các nguyên mẫu. Bởi vì chi phí nhân công và vận hành thấp, chi phí cho mỗi sản phẩm vẫn tương đối ổn định, ngay cả khi đặt hàng với số lượng chỉ một hoặc hai PCS. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp thường có thể mua một nguyên mẫu hoặc một chi tiết với chi phí rất thấp, khi gia công một bộ phận sẽ tương đối đắt tiền.

DỰ ÁN GIA CÔNG CÓ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG HƠN BẠN NGHĨ

Những lợi ích chi phí của gia công chỉ thực sự được nhận ra khi khách hàng cần gia công số lượng sản phẩm nhiều hơn. Đúng, có những chi phí nhân công và vận hành mà in 3D không có, nhưng những chi phí này nhanh chóng được bù đắp khi gia công CNC hàng chục, hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm.

Với in 3D, hiệu quả kinh tế này không tồn tại. Khi số lượng nhiều sản phẩm được yêu cầu, lợi ích chi phí ban đầu của nó bắt đầu biến mất. Vì vậy, nếu các doanh nghiệp có bất kỳ ý định nhận chế tạo số lượng nhiều- ngay bây giờ hoặc trong tương lai – CNC thường có thể là lựa chọn hợp lý hơn.

Đáng ngạc nhiên, gia công cũng có thể có hiệu quả chi phí với số lượng nhỏ. Đây là lý do tại sao:

Sẵn sàng sử dụng

Đây là điều khi xét về sản phẩm mẫu. Mẫu có những cách sử dụng rất đa dạng và việc chọn loại mẫu nào để phát triển phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích cuối cùng của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn có một lựa chọn giữa một nguyên mẫu rất thô và một nguyên mẫu gần giống với phần hoàn thiện, thì bạn hầu như luôn luôn chọn cái sau. Và điều đó, nơi gia công CNC cho thấy giá trị của bạn, ngay cả khi không tận dụng lợi thế kinh tế của số lượng.

Bất kể giá thực tế của một dự án gia công, việc chọn CNC thường có thể chứng minh giá trị tốt hơn so với các lựa chọn thay thế, vì gia công là một quy trình sản xuất thử và thử nghiệm cho các chi tiết sử dụng cuối. In 3D có vẻ rẻ hơn, nhưng nếu nguyên mẫu in 3D cuối cùng phải được thay thế bằng một thay thế gia công, tại sao không chỉ mua một chi tiết gia công ngay từ đầu?

Các dự án gia công, ngay cả những dự án để tạo ra các nguyên mẫu, có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, sẵn sàng để sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc về máy CNC có thể liên hệ với chúng tôi VNS Group để được tư vấn và hỗ trợ:

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon