Dụng cụ kẹp đầu ngón tay bệnh nhân là gì? Dùng để làm gì?

Dụng cụ kẹp đầu ngón tay bệnh nhân là gì? Dùng để làm gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của VNS Group để tìm hiểu rõ hơn về dụng cụ kẹp đầu ngón tay bệnh nhân này nhé!

Dụng cụ kẹp đầu ngón tay bệnh nhân là gì? Dùng để làm gì?

DỤNG CỤ KẸP ĐẦU NGÓN TAY BỆNH NHÂN LÀ GÌ? DÙNG ĐỂ LÀM GÌ

Dụng cụ kẹp đầu ngón tay bệnh nhân mà chúng ta thường thấy ở tay bệnh nhân thực chất là máy đo nồng độ oxy trong máu hay còn được gọi là máy đo SpO2 (tiếng Anh là pulse oximeter). Nồng độ oxy trong máu là một trong những thông số đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị và hồi sức của người bệnh.

Độ bão hòa oxy động mạch (SpO2) trong máu của một người khỏe mạnh nằm trong khoảng từ 95% đến 100%, nếu thông số SpO2 hạ xuống dưới mức 90% thì sẽ bắt đầu gây nguy hiểm.

Trước đây, khi máy đo nồng độ oxy trong máu chưa ra đời, các bác sĩ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát hiện ra tình trạng thiếu oxy trong cơ thể bệnh nhân. Hầu hết các trường hợp, khi cơ thể bệnh nhân đã bắt đầu tím tái (tức là ở độ bão hòa 85%) thì các bác sĩ mới có thể phát hiện ra được.

DỤNG CỤ KẸP ĐẦU NGÓN TAY BỆNH NHÂN LÀ GÌ? DÙNG ĐỂ LÀM GÌ
Sir George Gabriel Stokes

Sau năm 1864, khi Sir George Gabriel Stokes phát hiện chức năng vận chuyển oxy trong máu của huyết sắc tố Hemoglobin (Hb) thì máy đo nồng độ oxy đã bắt đầu được ra đời. Về sau, thiết bị máy đo nồng độ oxy trong máu ngày càng có nhiều phiên bản và trở nên hiện đại hơn. Thậm chí, có những chiếc máy đo nồng độ oxy trong máu còn có thể phát hiện cả sự thay đổi nồng độ oxy ở mức 1%.

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY - SPO2

Hemoglobin là một loại protein nằm trong tế bào hồng cầu và có vai trò vận chuyển oxy tới mọi tế bào trong cơ thể. Trung bình sẽ có khoảng 270 triệu Hb trong một tế bào hồng cầu. Trong đó, mỗi Hb có thể mang theo 4 phân tử oxy. Bộ phận phổi trong cơ thể sẽ làm nhiệm vụ gắn các phân tử oxy vào các Hb khi chúng ta hô hấp. Hb có 2 dạng là Hb không mang oxy hấp thụ ánh sáng đỏ tốt hơn và Hb mang oxy hấp thụ ánh sáng hồng ngoại mạnh hơn.

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU - SPO2

Pulse oximeter hoạt động nhờ tận dụng sự khác biệt giữa 2 dạng của huyết sắc tố Hemoglobin. Cấu tạo của chiếc kẹp đo SpO2 gồm một cặp đèn LED ở một nhánh: Một đèn chiếu tia đỏ có bước sóng 660nm và một đèn chiếu tia hồng ngoại có bước sóng 940nm. Nhánh còn lại là một bộ xử lý điện tử.

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU - SPO2

Khi máy SpO2 chiếu đèn, ánh sáng sẽ đi xuyên qua ngón tay của bệnh nhân và truyền tới bộ phận xử lý bên kia. Dựa vào lượng tia “vượt biên” thành công mà thiết bị sẽ hiển thị tỷ lệ giữa số Hb mang oxy và không mang oxy, từ đó các bác sĩ có thể biết được độ bão hòa oxy trong máu của bệnh nhân. Việc trang bị 2 loại đèn của thiết bị này để nhằm đảm bảo kết quả đo luôn chính xác, dù kích cỡ động mạch của bệnh nhân có khác nhau đi chăng nữa.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY – SPO2

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của máy đo nồng độ oxy trong máu cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY – SPO2 TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅Có đầy đủ chứng nhận CO CQ VAT 

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 12 tháng cho các sản phẩm Máy Đo Nồng Độ Oxy – Spo2 theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

  Ngoài ra Công Ty Quốc Tế VNS là 1 trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các Thiết Bị Y Tế tại thị trường Việt Nam

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon