Gia công CNC là gì?

Gia công CNC – điều khiển số bằng máy tính (CNC) là quá trình sản xuất sử dụng phần mềm được lập trình sẵn để điều khiển chuyển động của các công cụ và máy móc của nhà máy. Trong gia công cơ khí chính xác, các công cụ tự động được lập trình để cắt hiệu quả các chi tiết kim loại tạo thành kích thước mong muốn của chúng.

Ưu điểm của gia công CNC

Việc sử dụng gia công chính xác CNC so với gia công thủ công, mang lại độ chính xác, năng suất, hiệu quả và tính an toàn được cải thiện, do giảm sự xuất hiện và tiếp xúc của con người với máy móc.
Máy CNC có thể chạy không cần sự can thiệp của con người trong thời gian dài. Và trong trường hợp xảy ra lỗi, phần mềm CNC sẽ tự động ngừng hoạt động và báo cho người giám sát.
Sản xuất CNC cũng cho phép tốc độ sản xuất cao hơn vì các bộ phận đòi hỏi nhiều bước để sản xuất có thể được sản xuất nhanh chóng bằng thiết bị tự động.

Các loại máy CNC

Máy phay CNC

Gia công phay CNC là một quá trình tương tự như khoan hoặc cắt. Nguyên công phay có thể thực hiện các quy trình này cho nhiều nhu cầu sản xuất khác nhau và sử dụng dụng cụ cắt hình trụ có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau (dao phay ngón, dao phay cầu, dao phá thô…)
Không giống như khoan truyền thống, dao phay có thể di chuyển dọc theo nhiều trục. Nó cũng có khả năng tạo ra một loạt các hình dạng, khe, lỗ và các vị trí đánh dấu cần thiết khác.
Máy tiện CNC
Máy tiện là loại máy tiên phong trong các máy cắt kim loại. Máy tiện định hình vật liệu kim loại bằng cách cắt theo hướng đường kính với các dao tiện có thể đặt trên đài quay. Với công nghệ CNC, việc cắt được thực hiện với độ chính xác và tốc độ cao. Máy tiện CNC được sử dụng để tạo ra các thiết kế phức tạp có thể có trên các phiên bản chạy bằng tay của máy.

GIA CÔNG CNC LÀ GÌ?

Máy cắt dây tia lửa điện

Gia công phóng điện (EDM) là một quá trình tạo ra các mảnh thành các hình dạng cụ thể bằng tia lửa điện. Với EDM, sự phóng điện hiện tại xảy ra giữa hai điện cực và điều này loại bỏ các phần cần cắt của phôi. Bề mặt gia công bằng cắt dây có độ chính xác, độ bóng và tính thẩm mỹ cao. Có 2 loại gia công cắt dây CNC EDM là cắt dây molypdenium và cắt dây đồng.

Máy cắt tia nước CNC

Máy cắt tia nước được sử dụng trong gia công CNC để cắt các vật liệu cứng, như đá granite và kim loại, với các ứng dụng từ áp lực cao của nước. Thông thường hỗn hợp cắt gồm nước và hạt mài. Trong một số trường hợp, nước được trộn với cát hoặc một số chất mạnh khác. Các chi tiết máy cần tạo phôi nhanh hoặc các sản phẩm có độ dày lớn thường được định hình thông qua quá trình này.
Máy cắt tia nước CNC là một lựa chọn tốt để cắt các vật liệu không thể chịu được các quy trình tốn nhiều nhiệt của các máy CNC khác. Vì quá trình gia công sinh nhiệt sẽ làm biến đổi tính chất vật liệu tại vị trí cắt gây ra các sai số. Máy cắt tia nước thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ và khai thác mỏ. Ứng dụng chủ yếu là cắt tia nước kim loại, thép, đồng, nhôm, inox và cắt các loại vật liệu phi kim khác.

Máy cắt plasma

Trong một máy cắt plasma, vật liệu được cắt bằng đèn khò plasma. Quá trình này được áp dụng trước tiên cho các vật liệu kim loại nhưng cũng có thể được sử dụng trên các bề mặt khác. Để tạo ra tốc độ và nhiệt cần thiết để cắt kim loại, plasma được tạo ra thông qua sự kết hợp giữa khí nén và hồ quang điện. Phương pháp này phù hợp với các yêu cầu cắt thép tấm, tấm kim loại dày mà không đòi hỏi chất lượng bề mặt cắt quá cao.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về lĩnh vực máy phay CNC, bạn có thể liện hệ tới VNS, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon