Mã vòng bi chứa nhiều thông tin quan trọng về loại vòng bi, kích thước, và khả năng hoạt động của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải thích ý nghĩa của các ký tự chữ cái thường xuất hiện trên mã vòng bi, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Chữ “S” hoặc “2S”

Khi bạn thấy chữ “S” hoặc “2S” trên mã vòng bi, điều này thường chỉ ra rằng vòng bi này được thiết kế với khả năng tự bôi trơn. Một vòng bi tự bôi trơn sử dụng dầu hoặc mỡ để giảm ma sát và kéo dài tuổi thọ.

Giải Thích Các Ký Tự Chữ Cái Có Trên Mã Vòng Bi   

2. Chữ “ZZ” hoặc “2Z”

Ký tự “ZZ” hoặc “2Z” thường xuất hiện trên mã vòng bi để chỉ ra rằng vòng bi này có dạng vòng bi mà không thấm nước, có khả năng bảo vệ khỏi bụi và bất kỳ hạt bụi nào khác có thể gây hỏng vòng bi.

3. Chữ “RSL” hoặc “RZ”

“RSL” thường biểu thị rằng vòng bi được trang bị phớt ma sát thấp hai bên, trong khi “RZ” cho biết rằng nó được phủ một lớp phớt ma sát thấp bằng cao su Acrylonitrile Butadiene (NBR) có tấm thép. Các phớt này giúp bảo vệ vòng bi khỏi bụi và nước.

4. Chữ “C” hoặc “AC”

Ký tự “C” thường xuất hiện trên mã vòng bi và chỉ ra rằng vòng bi này thiết kế để chịu tải hướng trục. Trong khi đó, “AC” cho biết rằng nó cũng có khả năng chịu tải hướng tâm.

 

5. Chữ “TN9” hoặc “TN”

Ký tự “TN9” thường biểu thị rằng vòng bi được làm bằng nylon, một loại nhựa kỹ thuật, cho khả năng chịu nhiệt và ổn định. “TN” thì thường chỉ định rằng vòng bi này có lỗ dầu.

6. Chữ “P5” hoặc “P6”

“P5” và “P6” là ký tự thường xuất hiện để chỉ ra độ chính xác của vòng bi. “P6” thường có độ chính xác cao hơn so với “P5”.

7. Chữ “X” hoặc “EX”

Ký tự “X” hoặc “EX” có thể chỉ ra rằng vòng bi được thiết kế cho ứng dụng đặc biệt hoặc đã trải qua quá trình tối ưu hóa.

🌐 Tổng Kết

Các ký tự chữ cái trên mã vòng bi có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định tính năng và khả năng của sản phẩm. Việc hiểu rõ chúng giúp bạn lựa chọn vòng bi phù hợp cho các ứng dụng cụ thể và đảm bảo hiệu suất và độ bền của thiết bị của bạn.

* Nếu có bất kì thắc mắc nào về Vòng Bi Cầu thì quý khách có thể liên hệ với VNS Group với thông tin bên dưới

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon