Hướng Dẫn Lựa Chọn Răng Lưỡi Cưa Phù Hợp

Việc lưa chọn lưỡi răng lưỡi cưa phù hợp là yếu tố cần được lưu ý nhất khi lựa chọn lưỡi cưa tròn. Tuỳ theo loại vật liệu và độ cứng của vật liệu mà ta lựa chọn bước răng lưỡi cưa cho phù hợp. Chọn sai bước răng lưỡi cưa sẽ dễ dàng dẫn đến việc lưỡi cưa bị mòn, bị gãy, sản phẩm cắt không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ. Trong bài viết này VNS Group sẽ hướng dẫn lựa chọn răng lưỡi cưa phù hợp để có thuể mua được lưỡi cưa đúng với thiết bị giúp tăng hiệu quả làm việc nhé.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN RĂNG LƯỠI CƯA PHÙ HỢP

Kiểu răng lưỡi cưa

1. Răng kiểu A

Thường dùng khi tạo răng mau (< T3)  dùng cho các trường hợp như cắt hợp kim đồng thau, trang sức hay xẻ rãnh vít.

2. Răng kiểu B

Thường dùng các loại ống thành mỏng và cắt các loại thép hình, đặc biệt khi thải phoi không phải là vấn đề được chú trọng

3. Răng kiểu AW

Không như kiểu A, được làm vát xen kẽ do đó tối ưu hóa việc nghiền vụn phoi. Thích hợp cho cắt chính xác.

4. Răng kiểu C

Được sử dụng cho các tiết diện cứng hay ống rất dày. Phoi được nghiến thành 4 phần do sự có mặt của một răng sơ cấp (dài hơn 0.25mm) với 2 cạnh vát mỗi bên và một răng sửa đúng không vát.

5. Răng kiểu BR

Đã và đang được giới thiệu thành công cho cắt ống. Nó có gấp đôi số cạnh cắt và đảm bảo số lần cắt lớn hơn và hoàn thiện tiết diện tốt hơn. Nó cũng tăng độ bền dụng cụ lên khoảng 20% nhờ giảm được phần cắt bị loại đi trong mỗi một lần mài.

6. Răng kiểu VP

nhiều bước răng, dùng để cắt các tiết diện không đều mà có thể gây ra tiếng ồn và rung động lớn. Nó đảm bảo sự tiếp xúc nhẹ hơn và cân bằng tốt giữa thời gian cắt và rung động được giảm

Chọn tốc độ cắt và tỷ lệ bước dao

Nhằm tìm ra được các tham số chính xác cho mỗi trường hợp, người sử dụng thường phải tiến hành nhiều kiểm tra so sánh. Các yếu tố được cân nhắc (vật liệu, loại máy, công cụ …) trực tiếp định ra kết quả. Với sự lưu tâm tới yêu cầu của khách hàng, các kĩ sư của chúng tôi đã tạo ra một phần mềm công phu cho phép phân tích đồng thời tất cả các dữ liệu này và cho phép chúng tôi giảm đáng kể thời gian đưa ra giải pháp tối ưu cho các trường hợp khác nhau. Công thức và các biểu đồ sau chỉ phương pháp tính tốc độ cắt, số lượng vòng quay và tỷ lệ bước dao.

Công thức:
Rpm =  V x 1000

——————-
D1 x 3,14

Av = Avz x Z x rpm

Trong đó:

V = Tốc độ cắt (mt/1’)
D1 = 
Đường kính lưỡi cưa (mm)
Av = 
Tỷ lệ bước dao (mm/1’)
Avz = 
Tỷ lệ bước dao trên mỗi răng (mm/Z)
Z = 
Số răng
Rpm = 
Số vòng/phút

LỰA CHỌN KHOẢNG CÁCH VÀ TỈ LỆ BƯỚC DAO

Sau khi đã xác định được vật liệu và điểm cắt, cần phải chọn khoảng cách. Chọn đúng khoảng cách sẽ tránh được các rung lắc nguy hiểm và đảm bảo thải phoi vụn chính xác. Dưới đây là dữ liệu tương đối về khoảng cách thích hợp nhất mà các kĩ sư của chúng tôi đề xuất cho từng trường hợp cụ thể (cắt tĩnh, cắt lia, di chuyển) và các vật liệu được cắt.

* Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn trong việc lựa chọn răn lưỡig cưa phù hợp cho thiết bị, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì hãy liện vệ với VNS Group chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0917.664.680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy hàn siêu âm nhựa cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon