Làm Thế nào Để Khoan Qua Thép? Chia Sẻ Kiến Thức Về Mũi Khoan Thép

Làm Thế Nào Để Khoan Qua Thép?

Việc khoan qua thép  không khó hơn nhiều so với việc khoan qua gỗ, nhưng nó đòi hỏi một số kỹ thuật khác nhau và một số vật tư khác. Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy khoan cầm tay nào (hoặc máy khoan bấm, nếu bạn có), và các Mũi Khoan Thép tốt nhất là các mũi tiêu chuẩn tương tự cũng dùng được cho gỗ. Các quy tắc quan trọng nhất về khoan qua thép là tuân theo một số mẹo an toàn cơ bản và sử dụng đúng kỹ thuật, chẳng hạn như khoan từ từ để tránh quá nhiệt. Các phương pháp tương tự áp dụng cho hầu hết các vật liệu kim loại, từ kim loại tấm, nhôm đến thép tấm dày.

Làm Thế nào Để Khoan Qua Thép? Chia Sẻ Kiến Thức Về Mũi Khoan Thép

Mũi khoan thép

Hầu hết các Mũi Khoan Thép tiêu chuẩn, đôi khi được gọi là mũi vặn, được thiết kế cho gỗ, kim loại và nhựa. Đây là những lựa chọn tốt nhất cho kim loại. Nhưng để chắc chắn rằng bạn có đúng vật liệu khoan, hãy nhìn vào đặc điểm của nó; nó phải có hai cạnh cắt tương đối bằng phẳng – không có góc cạnh dốc và không có điểm chính giữa nhô ra. Những điểm có điểm trung tâm được gọi là điểm cắt giữa, và chúng được tối ưu hóa cho gỗ; sử dụng một trên kim loại sẽ nhanh chóng làm hỏng điểm trung tâm

Quyết định tiếp theo là chất liệu. Các Mũi Khoan Thép xoắn tiêu chuẩn có bốn vật liệu cơ bản – Chúng từ rẻ nhất đến đắt nhất:

Làm Thế nào Để Khoan Qua Thép? Chia Sẻ Kiến Thức Về Mũi Khoan Thép

  • Thép tốc độ cao (HSS).
  • Oxit đen
  • Thép coban
  • Titan

Tất cả những điều này đều thích hợp để khoan kim loại, nhưng thường hợp lý nhất khi tập trung vào hai đầu của quang phổ. Đó là, để đi rẻ nhất hoặc tốt nhất. Nếu bạn chỉ có một vài lỗ để khoan, bạn có thể sử dụng một Mũi Khoan Thép HSS giá rẻ. Mặt khác, nếu bạn có nhiều lỗ để khoan hoặc bạn đang làm việc với kim loại cứng (chẳng hạn như thép không gỉ) hoặc bạn chỉ muốn có một chút Mũi Khoan Thép loại tốt trong tay cho tương lai, thì việc mua một Mũi Khoan Thép bằng titan có lẽ rất đáng giá. Nó sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với cả ba loại khác mũi khoan trên, và nó chỉ đắt hơn chút so với một mũi khoan coban. Các Mũi Khoan Thép oxit đen và Mũi Khoan Thép coban chỉ bền hơn Mũi Khoan Thép HSS một cách khiêm tốn nhưng có thể đắt gấp đôi.

Một loại Mũi Khoan Thép  khác tuyệt vời cho kim loại, cụ thể là kim loại tấm hoặc kim loại tấm mỏng, là Mũi Khoan Théo dạng bước, là một loại mũi khoan hình nón có thể khoan nhiều kích thước lỗ khác nhau. Các thợ điện thường sử dụng chúng để khoan lỗ trên hộp điện và vỏ bằng kim loại. Đối với các lỗ rất lớn, đường kính lên đến vài inch, bạn có thể sử dụng Mũi Khoan Thép dạng răng cưa hình trụ còn gọi là mũi khoét mà bạn sử dụng với máy khoan cầm tay. Mũi khoét lỗ tiêu chuẩn phù hợp với kim loại mềm hoặc mỏng, nhưng đối với mũi khoét cho thép không gỉ và các vật liệu cứng khác, hãy sử dụng mũi khoét được thiết kế riếng cho thép không gỉ.

Quy tắc an toàn cho mũi khoan thép

Tất nhiên, Mũi Khoan Thép không tạo ra mùn cưa; nó tạo ra những mảnh vụn kim loại nhỏ, xoăn, sắc nhọn gây nguy hiểm cho da và đặc biệt là nhãn cầu của bạn. Vì vậy,

  • Quy tắc an toàn số 1 là đeo kính bảo hộ trong khi khoan kim loại và trong khi dọn dẹp sau đó. Bạn cũng nên đeo găng tay da nặng khi xử lý kim loại.
  • Quy tắc an toàn số 2 là kẹp chặt phôi của bạn. Các Mũi Khoan Thép có xu hướng lấy kim loại ngay khi chúng xuyên qua vật liệu. Đôi khi Mũi Khoan Thép ngừng nguội, có nghĩa là tất cả lực quay của Mũi Khoan Thép được truyền sang phôi. Nếu sản phẩm không được kẹp chặt hoặc ít nhất là được giữ chắc chắn, nó có thể bị giật hoặc quay đột ngột và mạnh — không phải là một điều tốt khi bạn đang làm việc với kim loại có cạnh sắc.

Mẹo khoan qua kim loại

Có một số kỹ thuật đặc biệt sẽ giúp bạn tạo các lỗ sạch, chính xác trên kim loại mà không làm mòn quá nhiều Mũi Khoan Thép của bạn.

Bước 1: Sử dụng Bảng lót

Một tấm ván lót dưới là một mảnh gỗ vụn phẳng mà bạn đặt dưới hoặc trên (hoặc cả hai) thứ mà bạn đang khoan; bạn khoan qua nó hoặc vào nó khi tạo lỗ (đó là sự hy sinh). Khi khoan kim loại tấm mỏng, hãy kẹp kim loại lên một miếng ván ép hy sinh (hoặc tấm phẳng khác tốt, như ván dăm) để giúp ngăn chặn các mũi khoan xé ra khỏi lỗ. Đối với lỗ sạch nhất, hãy kẹp miếng thứ hai lên trên kim loại, tạo thành lực kẹp hai mặt tăng độ cứng vững và dễ dàng khoan hơn lên sản phẩm của bạn.

Bước 2: Tạo điểm đánh dấu trên sản phẩm

Mũi khoan có thể được ép trên bề mặt của kim loại. Hoặc có thể họ chỉ bị phân tâm hoặc họ thiếu lực ép . Trong mọi trường hợp, chúng có xu hướng đi lêch ngay khỏi hướng muốn khoan khi bắt đầu khoan. Để tránh điều này, hãy tạo một vết lõm nhỏ trên kim loại tại vết khoan của bạn bằng cách sử dụng một chiếc dùi nhọn và một cái búa. Một chiếc móng nhỏ và cứng sẽ có tác dụng trong tình trạng khó chịu. Tất cả những gì bạn cần là một vết lõm nhỏ để đầu mũi khoan có thể nằm gọn trong đó. Nó sẽ giúp giữ cho mũi khoan đi đúng hướng cho đến khi bắt đầu cắt lỗ.

Bước 3: Thêm dầu

Mũi Khoan Thép cắt một chút kim loại tạo ra nhiều ma sát; ma sát tạo ra nhiệt; nhiệt làm mòn mũi khoan, nhanh chóng. Để giảm ma sát và nhiệt, hãy thêm một vài giọt dầu cắt gọt, dầu 3 trong 1 (dầu gia dụng) hoặc dầu động cơ (như 10W-30 hoặc 10W-40 mà bạn đặt trong ô tô) vào kim loại trước khi khoan. Nếu đó là một lỗ lớn, bạn có thể cần thêm dầu một hoặc nhiều lần trong quá trình khoan..

Bước 4: Khoan chậm và thấp

Điều đó có nghĩa là tốc độ khoan chậm và áp suất thấp. Bạn nên chạy hầu hết các quá trình khoan ở tốc độ khoảng một nửa hoặc chậm hơn; Mũi Khoan Thép càng lớn, nó sẽ quay càng chậm. Duy trì áp lực từ thấp đến trung bình trên mũi khoan, để cho mũi khoan hoạt động. Khoan quá nhanh và chịu lực trên Mũi Khoan Thép tạo ra nhiệt dư thừa nhanh chóng làm mòn các mũi khoan.

Bước 5: Ngừng khí có khói

Khói cho bạn biết rằng mọi thứ đang trở nên quá nóng và bạn đang khoan quá nhanh hoặc quá mạnh, hoặc bạn không sử dụng đủ dầu. Nếu bạn thấy khói, hãy ngừng khoan và để hơi nguội, sau đó thêm một ít dầu mới và bắt đầu lại, nhưng lần này chậm và thấp.

Bước 6: Bắt đầu bằng mũi khoan nhỏ

Các mũi khoan tạo một lỗ bằng cách cạo đi phần cạnh của nó, giống như dùng dao gọt vỏ quả táo. Các mũi khoan lớn khó cắn vào kim loại để tạo phoi, do diện tích bề mặt lớn, và điều này có thể làm chậm quá trình khoan đáng kể. Để đẩy nhanh tiến độ, hãy bắt đầu với một chút với mũi khoan nhỏ làm đường dẫn hướng và làm việc tăng dần đến kích thước lỗ cuối cùng của bạn. Ví dụ: nếu bạn cần lỗ 1/2 inch, hãy sử dụng bit 1/8 inch để bắt đầu, sau đó bước lên 1/8 inch tại một thời điểm: 1/4, 3/8, sau đó 1/2. Bạn có thể thực hiện các bước nhảy lớn hơn ở một số kim loại, nhưng nếu bạn không thấy vết cắt vào mép của lỗ thì có nghĩa là vết cắt quá lớn nên điều chỉnh lại cho phù hợp.

Bước 7: Làm sạch lỗ

Nếu lỗ sau khi khoan còn sót lại cạnh thô, hãy làm sạch bằng mũi khoan lớn hơn đường kính lỗ một chút. Đặt mũi khoan vào lỗ và vặn nó bằng tay để cạo vụn kim loại, hoặc dùng dụng cụ cạo ba via để làm sạnh mép lỗ. bạn muốn lỗ của bản đẹp hơn thì dùng mũi chamfet để vác mép lại đẹp hơn.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY CNC TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Máy CNC theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon