Lịch Sử Dây Chuyền Lắp Ráp

Dây chuyền lắp ráp là một quá trình sản xuất trong đó các bộ phận riêng lẻ của một sản phẩm lớn hơn được ghép lại với nhau theo một thứ tự cụ thể. Ngày nay, quá trình này thường được thực hiện bởi máy tính hoặc robot, nhưng trong những ngày đầu tiên, nó cần sự tham gia của bàn tay của con người.

Dây chuyền lắp ráp đã thúc đẩy quá trình sản xuất một cách đáng kể. Nó cho phép các nhà máy sản xuất sản phẩm với tốc độ nhanh hơn, và cũng có thể giảm số giờ lao động cần thiết để hoàn thành một sản phẩm – mang lại lợi ích cho nhiều công nhân từng dành 10 đến 12 giờ mỗi ngày trong nhà máy để cố gắng đáp ứng hạn ngạch.

Ford Motor Company đã áp dụng dây chuyền lắp ráp từ năm 1908 đến năm 1915, và nó đã giúp công ty trở thành một thế lực quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

  • Dây chuyền lắp ráp: Một bài thảo luận về tầm quan trọng của dây chuyền lắp ráp đối với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô.
  • Cơ khí hóa dây chuyền lắp ráp: Trang giải thích cách dây chuyền lắp ráp phát triển theo thời gian.
  • Sản xuất hàng loạt: Một bài thảo luận về tầm quan trọng, ưu và nhược điểm của dây chuyền sản xuất và lắp ráp hàng loạt.

Quá trình phát triển và lợi ích của dây chuyền lắp ráp

Kể từ những năm 1860, một số ngành công nghiệp, bao gồm công nghiệp đóng gói thịt chế biến thực phẩm, xe máy và ô tô, sử dụng quy trình dây chuyền lắp ráp. Ngành công nghiệp đóng gói thịt là một trong những ngành áp dụng phát minh này sớm nhất.

Ban đầu, các công nhân sẽ đứng trong các trạm và vận hành một hệ thống ròng rọc để đưa lần lượt từng xác động vật vào. Họ sẽ cắt thịt khi cần thiết, sau đó chuyển sang con vật tiếp theo.

Ngành công nghiệp gia công, lắp ráp sản xuất vũ khí bắt đầu sử dụng ý tưởng này cùng thời điểm, cho phép các loại vũ khí được lắp ráp nhanh chóng hơn nhiều. Nhưng đó không phải là những ngành duy nhất sử dụng dây chuyền lắp ráp. Thời gian trôi qua, các ngành công nghiệp nhỏ hơn khác — chẳng hạn như ngành sản xuất đồng hồ — cũng bắt đầu sử dụng chúng.

Trong những năm 1920, Hoa Kỳ đang đứng trước một sự thay đổi lớn. Khi ngày càng có nhiều máy móc được phát minh và sử dụng trên khắp đất nước, mọi người tiếp tục tìm cách để tăng năng suất. Một trong những phát minh quan trọng nhất ra đời vào thời đó là dây chuyền lắp ráp.

LỊCH SỬ DÂY CHUYỀN LẮP RÁP

Quá trình này lan rộng ra nhiều ngành công nghiệp khác nhau, và nó đã giúp biến Hoa Kỳ thành một cường quốc kinh tế lớn.

Ngày nay, hầu hết các dây chuyền lắp ráp đều được tự động hóa và họ chỉ yêu cầu một công nhân ở cuối quá trình kiểm tra sản phẩm để đảm bảo chúng không bị lỗi. Các dây chuyền lắp ráp này hoạt động trong các nhà máy sản xuất yêu cầu hàng hóa được sản xuất trên cơ sở “khi cần thiết”. Một cách hiệu quả, dây chuyền có thể cung cấp hai hoặc ba ngày các chi tiết, linh kiện mà chúng cần.

Dây chuyền lắp ráp hiện đại tập trung vào tốc độ và chất lượng để có thể đưa ra các sản phẩm hoàn chỉnh một cách thường xuyên.

Dây chuyền lắp ráp không phải do một người phát minh ra. Nó phát triển từ sự kết hợp của những tiến bộ và khám phá nhỏ hơn. Nhiều người đã phát minh ra bánh răng, đồ đạc và máy công cụ. Vào thời điểm Henry Ford bắt đầu sử dụng dây chuyền lắp ráp trong công ty của mình, nó đã phát triển.

Ngày nay, hầu hết mọi thứ đều đi qua dây chuyền lắp ráp tại một số thời điểm. Nếu không có nó, thế giới sẽ vẫn sản xuất ra mọi thứ bằng tay.

Mặc dù lịch sử của dây chuyền lắp ráp không lâu lắm, thế giới khó có thể hoạt động nếu không có nó bây giờ. Sự dễ dàng và đồng nhất mà nó tạo ra đã giúp các nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm tiêu chuẩn hóa cho khách hàng của họ, đồng thời làm cho việc xây dựng các chi tiết, linh kiện thay thế trở nên rất đơn giản.

Từ các nhà sản xuất ô tô lớn đến chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đến nhà sản xuất may mặc, quần áo, các ngành công nghiệp tích hợp nhất trên thế giới của chúng ta sử dụng quy trình này để tăng tốc độ và độ chính xác – tác động sâu sắc đến cuộc sống của gần 7 tỷ người.

Nó sẽ tiếp tục là tài sản quý giá cho các ngành sản xuất khi chúng ta hướng tới tương lai. Chính sự đơn giản của dây chuyền lắp ráp đã khiến nó trở thành một trong những phát minh hữu ích và truyền cảm hứng nhất từ ​​trước đến nay.

Nêu bạn có bất cứ thắt mắc gì về các loại máy CNC, VNS Group rất vui lòng giải đáp thắc mắc cho bạn:

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon