Lý do nên trang bị một máy đo huyết áp bắp tay tự động cho gia đình

Tình trạng huyết áp hoạt động không ổn định là một vấn đề ngày càng đáng lo ngại đối với sức khỏe của nhiều người hiện nay. Nhất là những đối tượng lớn tuổi hoặc có tiền sử bệnh tim. Việc phải đi đến các trung tâm y tế mới có thể đo được huyết áp hiện tại là điều vô cùng bất tiện. Chính vì thế, để chăm sóc sức khỏe và theo dõi tình trạng huyết áp của mình thường xuyên, bạn nên trang bị một chiếc máy đo huyết áp bắp tay tự động tại nhà.

Tìm hiểu về máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp là một dụng cụ hỗ trợ trong y tế dùng để đo sự tăng hoặc giảm của huyết áp con người tại một thời điểm nhất định. Hiện tại, máy đo huyết áp được phân chia thành 4 loại là: máy đo thủy ngân, máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp tự động và máy đo điện tử. Mỗi thiết bị đều có những ưu điểm nổi bật. Trong đó máy đo huyết áp bắp tay tự động được lựa chọn sử dụng nhiều nhất vì dễ sử dụng, không cần nhiều kiến thức y khoa.

LÝ DO NÊN TRANG BỊ MỘT MÁY ĐO HUYẾT ÁP BẮP TAY TỰ ĐỘNG CHO GIA ĐÌNH

Sản phẩm có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính như: màn hình hiển thị thông số LCD, bơm, vòng bít, van xả,…Máy đo huyết áp sẽ hoạt động dựa vào sự dao động của áp lực máu ở động mạch. Khi tạo đủ áp lực trên cánh tay, bác sĩ tiến hành xả hơi trong túi để giảm dần áp lực. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng ống nghe để xác định mạch đập hoặc máy sẽ tự động phân tích và hiển thị kết quả lên màn hình LCD.

Vì sao nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay tự động tại nhà?

Vậy nên, việc trang bị một chiếc máy đo huyết áp tại nhà là điều vô cùng thiết thực và quan trọng. Thế nhưng, đối với các loại máy cơ hoặc thủy ngân, nếu không phải am hiểu y khoa thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đo lường. Vì thế, các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên tìm mua các loại máy đo huyết áp tự động hoặc điện tử. Trong đó ưu tiên chọn máy đo huyết áp bắp tay tự động.

Tỷ lệ bệnh nhân gặp vấn đề về huyết áp ngày càng cao

Tỷ lệ tử vong vì đột quỵ do nhồi máu cơ tim ngày càng tăng cao. Phần lớn lý do đều do sự chủ quan của con người khi không theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân thường xuyên. Đặc biệt là chỉ số huyết áp. Theo số liệu nghiên cứu y tế vừa qua thì có hơn 50% số người trên thế giới bị các bệnh có liên quan đến huyết áp. Riêng ở Việt Nam thì có đến 48% phát hiện bệnh quá muộn không kịp thời điều trị.

LÝ DO NÊN TRANG BỊ MỘT MÁY ĐO HUYẾT ÁP BẮP TAY TỰ ĐỘNG CHO GIA ĐÌNH

Chính vì vậy, nếu không thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp, thì bạn sẽ khó lòng phát hiện được các thay đổi bất thường trong cơ thể của mình. Việc trang bị một chiếc máy đo huyết áp bắp tay tự động tại nhà sẽ hỗ trợ bạn nhận ra ngay được các biểu hiện bất thường của sức khỏe. Bạn sẽ chủ động được bệnh tình và có phương pháp điều chỉnh khoa học về thực đơn dinh dưỡng, sinh hoạt cá nhân thường ngày.

Theo dõi được tình hình huyết áp của mình hàng ngày

Khi trang bị một chiếc máy đo huyết áp bắp tay tự động tại gia đình, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được chỉ số huyết áp hiện tại của mình vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều này sẽ hỗ trợ bạn kịp thời phát hiện ra bệnh cao huyết áp hoặc huyết áp thấp. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu tỷ lệ đột quỵ do huyết áp tăng – giảm đột ngột hoặc do tim mạch hoạt động bất thường.

LÝ DO NÊN TRANG BỊ MỘT MÁY ĐO HUYẾT ÁP BẮP TAY TỰ ĐỘNG CHO GIA ĐÌNH

Bên cạnh đó, đối với các bệnh nhân đang được điều trị ngoại trú về các bệnh có liên quan đến huyết áp, thì chắc chắn cần phải trang bị một chiếc máy đo huyết áp tự động tại nhà. Thông qua chiếc máy này, họ sẽ tự đo chỉ số huyết áp, nhịp tim của mình và gửi thông tin đến bác sĩ đang chịu trách nhiệm điều trị. Từ kết quả cung cấp, các bác sĩ sẽ có cơ sở dữ liệu đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe và bệnh tình của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp và đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất về chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, ăn uống,…

Tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa

Khi sở hữu một chiếc máy đo huyết áp bắp tay tự động tại nhà, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian, công sức đến các trung tâm y tế thường xuyên để đo. Thời gian đo khi nào cũng hoàn toàn do bạn chủ động mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào tác động. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí tối đa. 

Thông qua các nội dung cung cấp trong bài, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của một chiếc máy đo huyết áp tự động tại nhà. Bảo vệ tốt sức khỏe bản thân là điều vô cùng cần thiết. 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon