Máy Hàn Siêu Âm – Hàn Khẩu Trang Giá Chỉ Từ 4000-6000 USD

Thông tin nhà nhập khẩu : 

CTY TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS 

Tư vấn kỹ thuật và báo giá : Hoàng Nam / 0969666603 | www.vnsgroup.com.vn

Xem thêm nhiều bài viết hơn: TẠI ĐÂY

Hình ảnh Bộ Hàn siêu âm công suất 20khz 2000W , Chức năng hàn trong máy làm khẩu trang 3 lớp / 4 lớp tại VN

Máy Hàn Siêu Âm

Đầu tiên , để hiểu Hàn siêu âm là gì?

Hàn siêu âm Ultrasonic welding (UW) là quá trình hàn áp lực, sử dụng năng lượng cơ học của dao động siêu âm làm biến dạng dẻo cục bộ tại bề mặt mối ghép, làm cho các phần tử của các chi tiết hàn khuếch tán, thẩm thấu lẫn nhau và liên kết với nhau tạo thành mối hàn.Quá trình tạo liên kết hàn trong hàn siêu âm.
Hàn siêu âm
Máy Hàn Siêu Âm
Máy Hàn Siêu Âm

Tên gọi hàn siêu âm

 • Anh: Ultrasonic welding (UW).
 • Pháp: Soudage par ultrasons.
 • Đức: Ultraschallschweiben.
Siêu âm: Siêu âm là những dao động đàn hồi có tần số f>16KHz,cao hơn tần số âm mà con người nghe được.
Nguyên lý hoạt động của máy hàn siêu âm
 
Nguyên lý máy hàn siêu âm: Máy hàn siêu âm sẽ tạo ra hàng chục ngàn dao động tần số cao mỗi giây trong quá trình hàn, khi sóng siêu âm tác động lên bề mặt tiếp xúc với nhựa nhiệt dẻo.Tần số rung cao này đạt đến một biên độ nhất định, sẽ truyền năng lượng siêu âm đến vùng hàn thông qua mối hàn trên và nhiệt độ cao cục bộ xảy ra do điện trở âm lớn ở vùng hàn. Hơn nữa, do tính dẫn nhiệt kém của nhựa, nó không thể tiêu tan kịp thời và tập trung trong vùng hàn,
do đó các mặt tiếp xúc của hai chất dẻo tan chảy nhanh chóng, và sau một áp suất nhất định, chúng được gắn kết thành một. Khi sóng siêu âm dừng lại, máy sẽ để áp suất tiếp tục trong vài giây để khô cứng, do đó hình thành chuỗi phân tử mạnh và cường độ hàn có thể gần với cường độ của nguyên liệu thô cho mục đích hàn.
 

Nguyên lý ứng dụng của máy hàn siêu âm trong chế biến nhựa là: 

sóng siêu âm dùng trong chế biến nhựa có tần số làm việc là 15KHZ, 18KHZ, 20KHZ, 40KHZ. Máy phát tạo ra tín hiệu tần số cao, cao áp ~ 20KHZ, (hoặc 15KHZ), thông qua hệ thống chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi tín hiệu thành cơ rung tần số cao, được áp dụng cho phôi của các sản phẩm nhựa và dẫn qua ma sát giữa bề mặt làm việc và các phân tử bên trong. Khi nhiệt độ sản phẩm tăng lên và đạt đến điểm nóng chảy của phôi, miệng hàn của phôi sẽ nhanh chóng bị tan chảy  và sau đó lấp đầy khoảng trống giữa các sản phẩm. Kết hợp khi rung động kết thúc, phôi được làm mát và thành hình dưới một áp suất nhấtđịnh, đó sẽ là sản phẩm hoàn hảo đạt được.
Máy Hàn Siêu Âm
Máy Hàn Siêu Âm
Chất lượng của các sản phẩm từ máy hàn nhựa siêu âm phụ thuộc vào biên độ của đầu hàn, áp suất và thời gian hàn. Thời gian hàn và áp lực đầu hàn được điều chỉn.h Sự tương tác của ba đại lượng này có một giá trị phù hợp. Khi năng lượng vượt quá giá trị thích hợp, lượng nóng chảy của nhựa lớn và vật liệu hàn dễ bị biến dạng, nếu năng lượng nhỏ, hàn không dễ dàng và áp suất không quá lớn. 

Các bước hàn siêu âm

 • Trước khi hàn , hai tấm nhựa được xếp chồng lên nhau.
 • Đặt 2 tấm nhựa cần hàn lên vị trí hàn và thiết lập góc phù hợp.
 • Thiết lập góc hàn phù hợp.
 • Bộ chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu cơ (rung).
 • Đồ thị biểu diễn xung tín hiệu từ bộ chuyển đổi.
 • Sơ đồ biễu diễn cấu tạo của một máy hàn siêu âm điển hình.
 • Sơ đồ biểu diễn tín hiệu xung ,dao động khi có tín hiệu siêu âm truyền qua.
 • Bộ phận rung và đầu hàn tác dụng áp lực lên vật hàn.
 • Cài đặt thời gian hàn.
 • Dưới lực tác dụng,nhiệt ma sát phát triển giữa 2 lớp vật liệu nhựa.
 • Giữ đầu hàn để 2 lớp nhựa hòa trộn lẫn nhau.
 • Sau khi mối hàn hóa rắn , di chuyển đầu hàn khỏi vật hàn.
 • Kết thúc quá trình hàn siêu âm.

Ưu điểm của hàn siêu âm

Có khả năng tự phá bỏ lớp oxit bề mặt và làm sạch tốt dầu mỡ nhờ có ma sát, dịch trượt giữa các vật hàn. Hàn siêu âm có khả năng hàn nối các chi tiết kim loại mà không cần làm sạch lớp bề mặt, không cần nấu chảy chỗ hàn. Điều này rất có lợi khi hàn dây dẫn trong thiết bị điện, điện tử.
 • Hàn siêu âm có thể hàn tốt những kim loại có điện trở nhỏ (như đồng điện kỹ thuật, nhôm, bạc, vàng, …) mà các phương pháp khác khó khăn.
 • Hàn siêu âm không hạn chế chiều dày vật hàn, đặc biệt có thể hàn được các lá kim loại rất mỏng, hàn các giấy kim loại.
 • Hàn siêu âm có thể hàn các kim loại khác nhau với nhau, hàn kim loại với phi kim, hàn chất dẻo, hàn xương,…
 • Hàn siêu âm cho phép các chi tiết hàn có tỷ lệ chiều dày tới 1:1000.
 • Hàn siêu âm tiêu tốn ít năng lượng, dễ tự động hóa, thời gian hàn nhanh.

Nhược điểm hàn siêu âm

 • Nhược điểm cơ bản của hàn siêu âm là chất lượng mối hàn không ổn định do ξ, f, F0 không ổn định và bề mặt vật hàn không tốt.

Đặc điểm hàn siêu âm

Hàn siêu âm là quá trình đưa dao động vào vùng hàn ở tần số siêu âm.Trong vùng hàn do có sự truyền ứng suất đàn hồi nên dễ phát sinh các vết nứt tế vi. Kim loại hàn càng kém dẻo thì vết nứt tế vi càng nhiều. Để giảm các vết nứt tế vi người ta kẹp chắc vật hàn bằng các bàn kẹp có tấm đệm cao su và làm sạch sơ bộ ba via, ủ sơ bộ vật hàn nếu cần.
 
Khi hàn dễ xảy ra hiện tượng tách các chi tiết hàn ra với nhau. Để khắc phục hiện tượng này cũng cần dùng bàn kẹp để kẹp chặt chi tiết ở vị trí hàn. Điều này có thể làm tăng sức bền mối hàn lên 60%.
 
Khi hàn siêu âm cực hàn càng ép chặt vào vật hàn thì năng lượng siêu âm truyền vào vùng hàn càng tăng nhưng cực hàn dễ dính bám vào vật hàn. Để khắc phục hiện tượng này người ta chọn vật liệu làm cực hàn sao cho dễ bám chắc vào cực hàn nhưng chưa đủ khả năng dính bám.
 
Hàn siêu âm làm việc ở chế độ cộng hưởng để có biên độ dao động cực đại. Nếu trệch ra khỏi vùng cộng hưởng hiệu quả sẽ giảm. Để đảm bảo điều này không được tùy tiện thay đổi hình dáng kích thước của hệ dao động nhất là thanh truyền sóng.

Trên đây là những kiến thức về hàn siêu âm, mong rằng đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về kỹ thuật hàn. Đừng quên truy cập website Dotdap.com mỗi ngày để cập nhật những kiến thức hay về cơ khí nhé!

 
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon