Máy khắc cnc còn có nhiều tên gọi như máy điêu khắc gỗ, máy điêu khắc CNC, máy đục cnc, máy đục gỗ, máy đục gỗ vi tính, máy khắc gỗ. vậy máy khắc CNS là gì cấu tạo của máy khắc CNC

Máy khắc cnc là gì?

Máy khắc CNC (Computer Numerical Control) là một thiết bị khắc và cắt được điều khiển tự động với sự hỗ trợ của máy tính. Các bộ phận của máy khắc CNC được lập trình tự động hoạt động theo trình tự lập trình để tạo ra sản phẩm có hình dạng và kích thước mong muốn. Máy CNC có thể cắt và khắc ở dạng 2D hoặc 3D. 

Máy Khắc CNC Là Gì? Cấu Tạo Của Máy Khắc CNC

Máy cnc khắc gỗ là loại máy tạo tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cho sản phẩm. Nếu được điều khiển bằng máy tính, thì khắc CNC là ứng dụng công nghệ máy tính để khắc và gia công sản phẩm thành thành phẩm mong muốn.

Theo yêu cầu của khách hàng, nhà thi công sử dụng cài đặt phần mềm máy tính để tạo ra một thiết kế tùy chỉnh trên phần mềm CorelDRAW hoặc AutoCAD. Và việc thi công sẽ tiến hành khi các yêu cầu được đáp ứng. Máy thực hiện việc chuyển đổi đường thẳng hoặc đường cong một cách chính xác và nhanh chóng theo nội dung đã thiết lập.

Thị trường ngày càng khắt khe về mặt công nghệ, yêu cầu về tính thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu sử dụng,… Máy khắc CNC sẽ tạo ra những sản phẩm sáng tạo với nhiều chi tiết, hoa văn, hình 3D… phù hợp với thị trường.

Cấu tạo máy cnc khắc gỗ:

Cấu tạo của máy điêu khắc gỗ CNC được chia làm hai phần: phần cơ và phần điện. Các bộ phận cơ khí của máy cnc 3D phải chứa các chi tiết sau:

Bộ phận cơ khí máy đục cnc

+ Khung máy và hệ thống chuyển động 3 trục: Trục X, Y, Z. 

Các bộ phận khung máy này phụ thuộc rất lớn vào độ ổn định của máy nên phải cứng và cố định bằng khung bệ thép đúc liền. Kết cấu bền, nặng và rất chắc chắn đảm bảo không bị rung lắc trong quá trình hoạt động. Khung máy chắc chắn, trọng lượng mới đảm bảo độ bền và độ chính xác.

+ Hệ thống truyền động:

Hệ thống chứa các con trượt dẫn hướng, có thể kể đến con trượt tròn, thanh trượt tròn, con trượt vuông, thanh trượt vuông, đai ốc, gối đỡ, vít me, bánh răng,… Hệ thống truyền động này nên sử dụng linh kiện thanh trượt vuông có độ chính xác và độ bền cao. Đồng thời chọn các hãng sản xuất uy tín như Đài Loan, Ý.

+ Spindle hay còn gọi là củ đục

Số lượng củ đục liên quan đến chiều dài, chiều rộng của khung máy cũng như độ sâu của sản phẩm. Các nhà sản xuất máy khuyến cáo người dùng nên chọn công suất củ đục 1.5kw hay 2.2kw hoặc 3.2kw. Chỉ cần đục từng bức tranh 3D, công suất tối đa có thể đục được độ sâu 5-7cm chỉ sử dụng 3.2kw, tuổi thọ của máy đục sẽ bền hơn thay vì dùng lực nhỏ trong thời gian dài. 1 ~ 3cm ở mặt sau của sản phẩm nên sử dụng 1,5kw trở lên, và 3 ~ 4cm nên sử dụng 2,2kw. Sử dụng hệ thống làm mát này là một máy bơm tuần hoàn nước với lượng nước đủ cho ít nhất một khối và phải sạch. Điều này sẽ giúp chiếc đục mới bền hơn.

Phần điện máy đục cnc:

+ Hệ thống điều khiển các dòng máy cnc sau: 

NcStudio, RichAuto, S100, CA100… Hệ thống này là một liên kết giữa các kỹ năng nghệ thuật của máy tính và máy chạy cncwood. Cấu hình phần mềm cao hơn chạy trơn tru hơn, hỗ trợ ghi chú chức năng và tải tệp nhanh hơn. Đồng thời hỗ trợ nhiều cấu hình máy phức tạp hơn như CNC 4 trục.

Động cơ và trình điều khiển định vị chính xác cơ cấu điều khiển. Cơ sở này bao gồm động cơ bước, động cơ servo lai và động cơ servo AC. Một số nhà sản xuất rất mơ hồ về các thông số này, vì vậy người mua cũng nên cẩn thận.

+ Biến tần:

Biến tần điều khiển tốc độ của củ đục, spindle trong quá trình hoạt động. Số lượng củ đục, spindle liên quan đến thông số chiều rộng của khung máy. 

Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên chọn công suất củ đục là 1.5kw hoặc 2.2kw hoặc 3.2kw. 

Nếu đục tranh 3D tối đa có thể đục sâu 5-7cm với công suất 3.2kw. 

Độ sau của sản phẩm từ 1-3 cm thì nên dùng công suất 1,5kw và từ 3-4cm nên dùng công suất 2,2kw.  

+ Hệ thống điện kết nối với máy, có thể là điện 220v hoặc 380v tùy nhu cầu của khách hàng

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon