Mẹo Giúp Bạn Lựa Chọn Lưỡi Cưa Cắt Kim Loại Phù Hợp Nhanh Chóng

Trên thị trường có rất nhiều loại lưỡi cưa dùng cắt kim loại như tùy theo nhu cầu của ứng dụng gia công có các lưỡi cưa cắt sắt, inox và lưỡi cưa cắt các loại hợp kim cứng,…. Và vấn đề lựa chọn lưỡi cưa cắt kim loại phù hợp thì rất được nhiều người quan tâm hiện nay vì nếu chọn lựa sai quy cách sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất gia công sản phẩm, dễ gây gãy mẻ hỏng lưỡi cưa nhanh chóng

 

Các nhóm lưỡi cưa chính

  1. Lưỡi cưa vòng

Lưỡi cưa vòng gồm có 2 loại: Lưỡi cưa thép và lưỡi cưa hợp kim ( lưỡi cưa vòng thường được cấu tạo bởi hợp kim thường là hợp kim carbon – crom)

Lưỡi cưa vòng đáp ứng cho nhu cầu về độ chính xác và hiệu quả cao giúp nâng cao hiệu suất cắt, giảm chi phí gia công, giải quyết được các mối quan tâm lớn của nhà sản xuất trong việc đối mặt với cắt số lượng lớn các vật liệu kim loại trong thời gian liên tục, nhưng lại phải cân bằng giữa chi phí và chất lượng.

  1. Lưỡi cưa đĩa

Lưỡi cưa đĩa là loại lưỡi cưa được dùng nhiều trong gia công cắt kim loại cứng. Lưỡi cưa đĩa có cấu tạo là hình tròn, tốc độ vòng quay nhanh hơn lưỡi cưa vòng, độ cứng cao hơn có thể cắt nhiều loại vật liệu hơn.

Lưỡi cưa đĩa được trang bị nhiều lớp phủ khác nhau, tùy theo vật liệu cắt là vật liệu nào mà lưỡi cưa có các lớp phủ khác nhau. Lưỡi cưa được phủ một lớp bảo vệ giúp giảm thiểu ma sát khi cắt, lưỡi cưa mát hơn, ngăn chặn sự ăn mòn cũng như kéo dài tuổi thọ của lưỡi cưa. Một lớp phủ tốt đương nhiên đem lại hiệu năng cao.các lớp phủ được sử dụng phổ biến hiện nay là lớp phủ Crom bóng, ,lớp phủ Tin, lớp phủ TiCN, TiAlN, CrN.

Hướng dẫn lựa chọn lưỡi cưa phù hợp thích hợp theo từng loại vật liệu

Đối với thép đặc, thép cứng, thép khối vuông hoặc khối tròn

Có thể sử dụng lưỡi cưa vòng thép gió HSS với độ cứng cao từ 68 HRC, tốc độ cắt chậm, hệ thống làm mát phải làm việc liên tục để tránh trường hợp gãy lưỡi. Đối với các loại thép này, tốc độ cắt càng chậm bề mặt vật liệu càng bóng đẹp, có thể không cần đến việc gia công lại bề mặt.

Đối với inox hoặc thép cứng

Thép inox có độ cứng cao hơn hơn thép thường rất nhiều lần nên việc lựa chọn lưỡi cưa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Inox sẽ thích hợp với dạng lưỡi cưa có độ cứng cao hoặc thép gió HSS M51 ( 10% Coban và Vonfrom)

Đối với thép thường

Đối với thép thường độ cứng thấp, mềm dễ gia công hơn các vật liệu cứng ở trên nên việc lựa chọn lưỡi cưa tương đối dễ dàng. Thép thường thích hợp với các loại lưỡi cưa vòng có độ cứng từ 48HRC hoặc các loại lưỡi cưa đĩa thường.

Mẹo lựa chọn lưỡi cưa cắt kim loại theo số răng

Việc lựa chọn kiểu răng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc lưỡi cưa và thành phẩm. Đưới đây là một số kiểu răng lưỡi cưa, mỗi kiểu răng là ứng với từng loại vật liệu riêng

  • Răng kiểu R

  • Răng kiểu K

  • Răng kiểu P

  • Răng kiểu S

* Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn lưỡi cưa phù hợp cho doanh nghiệp, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì hãy liện vệ với VNS Group chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0917.664.680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy hàn siêu âm nhựa cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon