Bài viết sau đây, VNS Group xin chia sẻ đên các bạn một số lưu ý khi chọn máy điện tim phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Máy điện tim là gì

Máy điện tim (hoặc hệ thống điện tim) được sử dụng để thể hiện hoạt động điện của tim bằng đồ thị. Hoạt động này được thu thập bởi các điện cực đặt trên bề mặt da. Phân tích điện tim có thể phát hiện các vấn đề về tim như cơn đau tim gần đây hoặc đang diễn ra, rối loạn nhịp tim, tắc nghẽn động mạch vành, các vùng cơ tim bị tổn thương, thể tích tim giãn ra, v.v.

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Máy Điện Tim Phù Hợp

2. Có những loại máy đo điện tim gì?

Có hai loại máy điện tim chính được lựa chọn tùy theo loại kiểm tra:

Điện tim khi nghỉ ngơi: loại điện tim này được thực hiện vào lúc nghỉ ngơi trong cuộc hẹn hoặc trước khi phẫu thuật. Đây là một công cụ thiết yếu cho phép nhân viên y tế theo dõi sức khỏe chung của bệnh nhân. Các điện cực kết nối với máy ghi điện tim được đặt trên bề mặt của bệnh nhân (đã được cạo và làm sạch) ở các vị trí khác nhau trên cơ thể (thân, cổ tay, mắt cá chân). Các điện cực này sẽ ghi lại hoạt động điện tim. Tối thiểu sáu điện cực phải được đặt trên da của bệnh nhân, nhưng phổ biến là sử dụng 12, 15 hoặc thậm chí 18.

Điện tim gắng sức: loại điện tim này được thực hiện trong quá trình hoạt động thể chất, ví dụ như bệnh nhân bị đánh trống ngực hoặc đau ngực. Trong suốt quá trình, bệnh nhân phải vận động thể chất cường độ ngày càng cao – thường là khi đang chạy trên máy chạy bộ với tốc độ tăng dần. Thời gian kiểm tra trung bình từ 10 đến 30 phút. Các điện cực (ít hơn trên máy điện tim lúc nghỉ) được kết nối với một hệ thống đôi khi cũng đo nhịp hô hấp và huyết áp.

3. Điện tim 3,6,12 cần có nghĩa là gì? 

Máy điện tim ghi lại các điện áp liên quan đến hoạt động của tim thông qua các điện cực được đặt tại các vị trí cụ thể trên cơ thể. Các vị trí điện cực cho phép xem hoạt động điện tim từ các góc độ khác nhau. Mỗi điện áp này được hiển thị dưới dạng “kênh”(cần) trên bản in ECG. Do đó, mỗi kênh đại diện cho hiệu điện thế giữa hai điện cực hoặc hiệu điện thế giữa một điện cực và điện áp trung bình của một số điện cực. Sự kết hợp khác nhau của các điện áp được đo có nghĩa là nhiều kênh được hiển thị hơn là có các điện cực.

Máy điện tim 3 cần: máy in 3 dạng sóng / cần cùng một lúc.

Trong máy điện tim 3 cần, tín hiệu điện tim do bộ vi xử lý chọn được khuếch đại, lọc và gửi đến bộ ghép cần  3 cần . Sau đó, các tín hiệu tương tự được ghép cần  được đưa đến một bộ chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số, sau đó được lưu trữ và gửi đến bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự để tái tạo lại các tín hiệu tương tự và các tín hiệu này được khử ghép và chuyển đến máy ghi biểu đồ / Máy in hoặc màn hình video để hiển thị tương tự . Máy điện tim ba cần in 12 dạng sóng trong 4 phần. định dạng báo cáo này được gọi là định dạng 3×4. Máy điện tim 3 cần cũng in một đạo trình nhịp trong một số trường hợp.

Máy điện tim 3 cần in 3 dạng sóng cùng một lúc trên giấy biểu đồ dạng sóng phần thứ nhất (I, II, II)

3 dạng sóng trong phần thứ hai (aVR, aVL, aVF)

3 dạng sóng trong phần thứ 3 (V1, V2, V3)

3 dạng sóng trong phần thứ 4 (V4, V5, V6)

Để in tất cả 12 dạng sóng, cần 4 khe trên giấy biểu đồ ECG (Nó còn được gọi là định dạng 3×4). Kết quả điện tim  3 cần chính thường được in trên giấy ECG 60mm / 80mm hoặc 100mm tùy thuộc vào kích thước máy in có sẵn trong máy. Nó phụ thuộc vào kiểu máy và giá cả của Máy điện tim.

Tương tự trong 6 cần và 12 cần  có bộ ghép cần 6 cần và 12 cần trong máy.

Máy điện tim 6 cần: 6 dạng sóng được in đồng thời. Vì vậy, 12 dạng sóng có thể được in chỉ trong 2 khe của giấy (Định dạng của nó được gọi là định dạng 6×2). Máy điện tim 6 cần in 6 dạng sóng trong một lần. Vì vậy, chiều rộng giấy của nó rộng hơn so với máy điện tim 3 cần . Định dạng in của Máy điện tim 6 cần  sẽ là 6×2.

Máy điện tim 12 cần có thể in đồng thời 12 dạng sóng. Trong máy điện tim 12 cần, tất cả 12 cần của máy điện tim đều được in trong một khe (vì vậy định dạng của nó được gọi là định dạng 1×12). Điện tim 12 cần có thể in ở định dạng 6×2 và 3×4. nên nó còn được gọi là máy điện tim đa cần. Hầu hết các máy điện tim 12 cần đều có thể in báo cáo điện tim trên khổ giấy A4. và báo cáo có chiều rộng và  độ dài ít hơn, vì vậy rất dễ dàng cho các bác sĩ phân tích và so sánh dạng sóng điện tim. Máy điện tim 12 cần  sử dụng giấy rộng 210mm đến 216mm.

4. Làm thế nào để chọn số lượng điện cực

Số lượng điện cực quyết định đến độ chính xác của chẩn đoán: số lượng càng nhiều thì độ tin cậy và chính xác càng cao. Một máy điện tim với bốn đạo trình(ba điện cực và một mặt đất) cho phép theo dõi cơ bản. Nó có thể đo nhịp tim, phân tích sự thay đổi nhịp tim, hình dung sóng P, phức bộ QRS và sóng T. Thông thường, các điện cực được đặt trên cổ tay và mắt cá chân. Các điện cực trên cả hai cánh tay và chân trái phản ánh các biến thể điện tim trong khi điện cực ở chân phải phục vụ cho mặt đất.

Máy điện tim có 12 đạo trình giúp chẩn đoán chính xác bằng cách loại bỏ tiếng ồn và nhiễu loạn từ một số đạo trình. Nó cũng giúp bạn có thể tinh chỉnh chẩn đoán trên một phần cụ thể của tim. Một máy điện tim 12 đạo trình tiêu chuẩn bao gồm sáu đạo trình ngoại vi (còn gọi là đạo trình chi) và sáu đạo trình trước tim (còn gọi là đạo trình ngực).

5. Máy đo điện tim có thể phát hiện vấn đề gì

Việc phân tích điện tim có thể đem lại rất nhiều thông tin  hữu ích cho bác sĩ tim mạch. Các bệnh lý tim có thể được phát hiện bằng phân tích điện tim bao gồm:

Nhịp tim thất nhanh

Nhịp điệu bộ nối tăng tốc

Bó nhánh khối

 Asystole (suy tim)

Nhịp tim nhanh

Cuồng nhĩ

Máy tạo nhịp tim trục trặc

Tim ngừng đập

Rối loạn nhịp tim

Nhịp tim chậm

Rung tâm thất hoặc tâm nhĩ

Hội chứng Wolff-Parkinson-White (WPW)

Rối loạn chức năng xoang

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY ĐO ĐIỆN TIM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY ĐO ĐIỆN TIM TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Máy Đo Điện Tim theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon