Nguyên Lý Và Ứng Dụng Máy Hàn Nhựa Siêu Âm

Ngày nay, với sự phát triển hàng loạt của các khu công nghiệp, khu chế xuất dẫn đến các thiết bị công nghiệp cũng đồng loạt ra đời phục vụ đời sống của con người. Đây là những thiết bị khoa học kỹ thuật cao được sử dụng rộng rãi phổ biến mọi nơi. Máy hàn nhựa bằng sóng siêu âm là thiết bị hỗ trợ cho người tiêu dùng nhằm tăng năng suất sản xuất, giảm bớt sức lực cho người lao động trong quá trình làm việc, giảm chi phí làm việc. Vậy máy hàn nhựa bằng sóng siêu âm là gì? Đặc điểm cơ bản của thiết bị hàn nhựa? Nguyên lý hoạt động và kết cấu của máy hàn nhựa bằng sóng siêu âm là gì? VNS Group sẽ giúp các bạn giải mã những thông tin về máy hàn nhựa bằng sóng siêu âm trong bài viết dưới đây.

Tại Sao Gọi Là Máy Hàn Nhựa Bằng Sóng Siêu Âm?

Đây là thiết bị mang tính chất kỹ thuật khoa học cao của sản phẩm hàn nhựa nhiệt dẻo. Các loại nhiệt dẻo này có khả năng sử dụng sóng siêu âm để hàn mà không cần sự can thiệp của chất dung môi, sản phẩm phụ trợ hoặc chất kết dịch khác.

Ưu điểm của dòng thiết bị này là giảm giá thành, tăng năng suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn sản phẩm. Bên cạnh đó thiết bị hàn nhựa bằng sóng siêu âm còn có ưu điểm là sau khi hàn bề mặt sản phẩm sẽ chắc chắn, không tì vết, không có keo dư hay tình trạng bị nứt, vỡ, cam kết đem lại độ thẩm mỹ cao. Công nghệ máy hàn siêu âm giúp tiết kiệm thời gian,an toàn dễ sử dụng, chi phí bảo trì thấp, giá cả vô cùng hợp lý.

NGUYÊN LÝ VÀ ỨNG DỤNG MÁY HÀN NHỰA SIÊU ÂM

Đặc điểm của máy nhàn nhựa bằng sóng siêu âm

  • Sản phẩm có đầu dò sứ điện áp nhập khẩu, đầu ra tương đối ổn định, đáng tin cậy cho người dùng.
  • Thiết bị lắp đặt vòng bi hướng tuyến tính, điều chỉnh độ chính xác tương đối.
  • Còi siêu âm được được thiết lập trong máy là hợp kim nhập khẩu từ Mỹ có độ bền bỉ cao.
  • Máy hàn nhựa bằng sóng siêu âm có mạch điện bù tự động điều chỉnh công suất và tần suất.
  • Thiết bị nhàn nhựa bằng sóng siêu âm điều chỉnh mạch khởi động mềm của sản phẩm, hạn chế hư hỏng máy.
  • Máy hàn nhựa có khả năng cài đặt tần suất, công suất, thời gian và bảo đảm chất lượng.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị:

Máy hàn nhựa bằng sóng siêu âm hoạt động trên nguyên lý: Mạch rung của sản phẩm từ khuôn hàn chuyển xuống linh kiện nhựa cần hàn. Máy hàn nhựa sẽ thông qua sự ma sát giữa các phân tử trong và trên bề mặt linh kiện giúp cho nhiệt độ mối hàn tăng nhanh chóng.

Trường hợp nhiệt độ tại các mối hàn đạt đến mức làm các phôi hàn nóng chảy sẽ giúp mối hàn kết dính từ đó lắp đầy nhanh chóng các chỗ hở ở mối hàn. Khi các chấn động dừng hẳn thì các mối hàn nguội đi và giúp định hình mối hàn đẹp và hoàn mỹ nhất.

NGUYÊN LÝ VÀ ỨNG DỤNG MÁY HÀN NHỰA SIÊU ÂM

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon