Hãy cùng VNS Group tìm hiểu chi tiết về máy xét nghiệm sinh hóa qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Máy xét nghiệm sinh hóa là gì

Máy xét nghiệm sinh hóa, còn được gọi là máy phân tích sinh hóa lâm sàng, được sử dụng để đo các chất chuyển hóa có trong các mẫu sinh học như máu hoặc nước tiểu. Việc nghiên cứu các chất này giúp chẩn đoán nhiều bệnh.

2. Nguyên lý hoạt động

Máy xét nghiệm sinh hóa máu sử dụng những phương pháp đo nào?

Có một số phương pháp đo lường phân tích, có thể được chia thành hai loại:

a. Kỹ thuật quang học:

Phương pháp đo màu:

Đây là phương pháp phổ biến nhất. Mẫu được trộn với thuốc thử thích hợp để tạo ra phản ứng màu. Nồng độ của chất phân tích quyết định cường độ của màu thu được.

Đo quang: Một nguồn sáng được chiếu vào mẫu với bước sóng thích hợp trong khi một cảm biến quang đặt ở phía bên kia của mẫu, đo lượng ánh sáng được hấp thụ. Điều này tương quan trực tiếp với nồng độ của chất phân tích trong mẫu.

Ngoài ra, có một số nguyên tắc cần chú ý:

Độ hấp thụ (khả năng của một môi trường hấp thụ ánh sáng),

Đo độ đục (đo độ đục tạo ra bởi các chất lơ lửng trong môi trường lỏng),

Huỳnh quang (ánh sáng phát ra bởi một chất hấp thụ ánh sáng ở một bước sóng và phát ra ánh sáng. ở bước sóng khác).

 

b. Kỹ thuật điện hóa:

Đo điện thế trực tiếp: Việc sử dụng điện cực chọn lọc ion (ISE) phổ biến và chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các ion trong mẫu. Phương pháp này được sử dụng để đo các ion như Na +, K +, CI- và Li +. ISE là cảm biến có khả năng xác định nồng độ của các ion trong dung dịch bằng cách đo dòng điện qua màng chọn lọc ion.

Đo điện thế gián tiếp: Phương pháp này cũng sử dụng điện cực chọn lọc ion. Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất trong các phòng thí nghiệm tập trung. Mẫu yêu cầu pha loãng trước, không giống như phương pháp đo điện thế trực tiếp, và kết quả được biểu thị bằng đơn vị mol.

Thuốc thử và mẫu được sử dụng như thế nào?

Hai yếu tố trên sẽ được xác định bởi công suất của máy xét nghiệm. Máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động chỉ phân tích một mẫu tại một thời điểm. Mặt khác, máy xét nghiệm sinh hóa tự động được sản xuất khác biệt, có hai khu vực và bao gồm:

Giá để thuốc thử. Chúng thay đổi tùy theo loại mẫu và xét nghiệm được thực hiện.

Giá để đặt các mẫu phân tích. Những thứ này thay đổi tùy theo chẩn đoán được thực hiện (chuyên khoa y tế): máu, nước tiểu, dịch não tủy, v.v.

Một cánh tay tự động sẽ hút thuốc thử từ ống vào ống mẫu với liều lượng mong muốn để phân tích.

Một trong những điểm quan trọng cần xem xét là khối lượng thuốc thử và mẫu mà máy phân tích sẽ cần để thực hiện kiểm nghiệm. Nó có thể có tác động đến chi phí hoạt động. Một thiết bị yêu cầu lượng lớn thuốc thử về lâu dài sẽ đắt hơn.

Các hệ thống có chế độ truy cập ngẫu nhiên có chế độ quản lý mẫu linh hoạt hơn và tiết kiệm thời gian, đồng thời giảm nguy cơ sai sót của con người do xử lý thủ công. Hệ thống ống mã vạch cho phép thiết bị quản lý các xét nghiệm một cách đầy đủ, hiệu quả và đáng tin cậy.

3. Các loại máy xét nghiệm sinh hóa hiện nay

Máy xét nghiệm sinh hóa bao gồm máy sinh hóa tự động hoặc bán tự động.

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, mẫu và thuốc thử được chuẩn bị trước và sau đó được đặt vào thiết bị sẽ quản lý và phân tích chúng từ A đến Z. Có thể thiết lập chuỗi thử nghiệm và điều chỉnh tốc độ. Máy sinh hóa tự động phù hợp hơn cho các phòng thí nghiệm vừa và lớn cần phân tích số lượng lớn mẫu.

Máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động được thiết kế nhiều hơn cho các phòng thí nghiệm nhỏ hơn hoặc các cơ sở y tế xử lý khối lượng mẫu thấp hơn. Trong những trường hợp này, máy sinh hóa bán tự động phải thiết lập từng phép thử riêng lẻ và do đó tốc độ xét nghiệm chậm hơn và không được tự động hóa

4. Tiêu chí lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa

Để lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa, trước tiên và quan trọng nhất là xem xét liệu bạn có cần tự động hóa xét nghiệm hay không, tính đặc hiệu của thuốc thử và mức độ chính xác của phép đo. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến dung lượng mẫu (số lượng mẫu tối đa được phân tích cùng một lúc).

  • Kỹ thuật đo lường
  • Phương thức hoạt động
  • Tốc độ
  • Quản lý mẫu
  • Tiêu thụ thuốc thử

Trong đó một số tiêu chí có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của máy sinh hóa:

  1. Phương thức hoạt động: Máy xét nghiệm sinh hóa bao gồm máy sinh hóa tự động hoặc bán tự động.
  2. Tốc độ: Đây là số lượng mẫu được phân tích mỗi giờ. Tốc độ được cải thiện đáng kể với việc sử dụng điện cực chọn lọc ion (xem câu hỏi về các loại công nghệ đo được sử dụng bởi máy phân tích hóa sinh).
  3. Chế độ truy cập ngẫu nhiên: Chế độ này mang lại mức độ linh hoạt cao, đặc biệt cho các phòng thí nghiệm và bệnh viện có tần suất hoạt động từ trung bình cao. Người sử dụng phải đối mặt với những yêu cầu cao và phải giảm thời gian xử lý trong khi tăng năng suất. Với quyền truy cập ngẫu nhiên, có thể tải mẫu ngẫu nhiên, liên tục và thu được kết quả, từng bệnh nhân trong thời gian nhanh nhất có thể. Nhờ đó cho phép tốc độ đạt được đến 800 test mỗi giờ.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY XÉT NGHIỆM SINH HÓA

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY XÉT NGHIỆM SINH HÓA TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Máy Đo Điện Tim theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon