Những Lưu Ý Để Chọn Dao Tiện Đúng Cách Và chất Lượng

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CHỌN DAO TIỆN ĐÚNG CÁCH VÀ CHẤT LƯỢNG

Trong công nghiệp cơ khí để tiện ren hay cắt bất cứ vật liệu nào một cách nhanh nhất, trơn tru nhất thì ta cần một dao tiện ren tốt. Chất lượng của dao tiện sẽ quyết định đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc. Vậy khi chọn dao tiện cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

1. Những yếu tố để chọn tiện ren chất lượng

Những yếu tố để chọn được thì cần các yếu tố sau nắm được thông số của máy tiện như công suất máy, tốc độ quay của trục chính, kích cỡ cán dao ngoài… Mới có thể chọn được dao tiện phù hợp để mang lại hiệu suất tiện tốt nhất.

Công việc tiện ở công đoạn nào, tiện ngoài hay trong, tiện thô hay tinh…

Cũng cần phải lưu tâm đến số lượng chi tiết cần gia công tiện, thời hạn giao hàng, các yếu tố về kinh tế. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến vật liệu phôi, nhóm vật liệu cần tiện.

2. Chọn loại dao tiện ren

+ Chọn cán dao tiện cần phải chú ý đến kiểu kẹp, kiểu cán dao và kích cỡ của nó. Kiểu của cán dao sẽ phụ thuộc vào góc vào dao khi thực hiện tiện.

Nếu như góc dao lớn thì việc tiện các đường profile sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Nhưng để đảm bảo cho tính chất công việc thì chúng ta nên chọn cán có góc vào dao càng nhỏ càng tốt.

+ Ổ mâm dao sẽ là yếu tố quyết định đến kích cỡ của cán dao. Chúng ta nên chọn cán càng lớn thì quá trình tiện sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CHỌN DAO TIỆN ĐÚNG CÁCH VÀ CHẤT LƯỢNG

3. Chọn chế độ cắt

Để lựa chọn được chế độ cắt phù hợp nhất cần phải dựa trên 2 yếu tố là vật liệu chi tiết và công đoạn tiện.

Nếu chúng ta không xác định được 2 yếu tố này thì không thể nào chọn được dao tiện ren tốt nhất.

Khi mới sử dụng dao tiện nên thực hiện chế độ cắt theo khuyến cáo của nhà sản xuất và đơn vị cung cấp. Không nên thay đổi tùy ý. Chỉ sau một thời gian sử dụng mới nên điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Muốn xác định được lượng ăn dao cần phải nắm thông số máy về các phần như công suất, độ cứng. Độ ăn dao Fn càng cao thì càng tốt và nó cho năng suất cao trong quá trình tiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua Dao Phay Ngón thì VNS Group là đơn vị chuyên cung cấp các loại dao phay ngón CPT, VNS Group luôn cam kết hàng chính hãng, BH 12 tháng theo tiêu chuẩn nhà sản xuất, tư vấn kỹ thuật miễn phí:

Xem các sp tại: Tools Công Cụ Dao Cắt CPT

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon