Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Lưỡi Cưa Cắt Kim Loại ?

Hiện nay các loại máy cắt kim loại được sử dụng nhiều trong sản xuất với nhiều ưu điểm cắt nhanh gọn, chuẩn xác, có hiệu suất cao. Nhưng không phải lưỡi cưa nào cũng có thể cắt kim loại tốt, nhất là kim loại cứng. Vì vậy bạn cần lựa chọn lưỡi cưa phù hợp để đảm bảo cắt chính xác và hiệu quả. VNS Group xin chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm để chọn lưỡi cưa cắt kim loại phù hợp, cùng tham khảo nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN LƯỠI CƯA CẮT KIM LOẠI ?

Lưỡi cưa cắt kim loại là gì ?

Lưỡi cưa cắt kim loại dùng để thực hiện các thao tác như cưa, cắt trên vật liệu cứng như sắt, thép hay một số kim loại cứng khác ( trong đó có cả inox). Lưỡi cưa được phân ra hai loại đó là lưỡi cưa sắt là làm từ sắt và lưỡi cưa làm từ kim loại hợp kim. Lưỡi cưa hợp kim được sử dụng phổ biến hơn vì có độ cứng cao, cắt hiệu quả và mang lại thành phẩm chất lượng hơn lưỡi cưa khác.

Tùy theo cắt trên vật liệu nào mà lưỡi cưa có các lớp phủ khác nhau. Lưỡi cưa được phủ một lớp bảo vệ giúp giảm thiểu ma sát khi cắt, lưỡi cưa mát hơn, ngăn chặn sự ăn mòn cũng như kéo dài tuổi thọ của lưỡi cưa. Một lớp phủ tốt đương nhiên đem lại hiệu năng cao.các lớp phủ được sử dụng phổ biến hiện nay là lớp phủ Crom bóng, ,lớp phủ Tin, lớp phủ TiCN, TiAlN, CrN.

Những lưu ý khi lựa chọn lưỡi cưa cắt kim loại

1. Lựa chọn lưỡi cưa dùng để cắt Inox hoặc các loại thép cứng

Thông thường các loại thép Inox thường rất cứng và độ cứng của chúng có thể cao gấp 40 lần so với các loại thép thông thường nên việc cắt sẽ khó khăn hơn.

Do đó lưỡi cưa  thích hợp nhất sử dụng trong trường hợp này là loại lưỡi cưa đĩa cắt thép gió. Bạn nên sử dụng các loại máy cắt cố định đi kèm với nó. Máy có tốc độ cắt đạt 50 – 100 vòng/phút. Với loại đĩa cắt gió này  sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng nó lại nhanh bị mòn và phải thường xuyên được mài lại. Bạn có thể sử dụng chúng cho 5000 lần cắt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lưỡi cưa đĩa hợp kim. Tuy nhiên nó chỉ cho bạn tối đa 200 lần cắt. Lưỡi cưa đĩa hợp kim không đem lại hiệu quả. Hơn nữa giá thành của lưỡi cưa đĩa hợp kim thường khá cao nên bạn có thể sẽ phải khá tốn kém. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng lưỡi cưa này trong trường hợp khẩn cấp, khi cần phải đảm bảo sự chính xác và tính thẩm mỹ.

2. Lưỡi cưa dùng để cắt Inox hoặc thép cứng dạng nguyên khối tròn >6mm

Để cắt được các nguyên liệu này bạn cần sử dụng lưỡi cưa đĩa thép gió cùng với máy cố định có hệ thống làm mát tiết nguội để đảm bảo công suất. Bạn nên cắt với tốc độ chậm từ 50 -100 vòng/ phút.

3. Lưỡi cưa dùng để cắt thép

Ứng dụng để cắt thép có độ dày <6 mm: Đặc tính của thép có độ dày tương đối mỏng, mềm nên việc cắt thép bằng lưỡi cưa đĩa hợp kim là dễ dàng nhất, tốc độ cắt nhanh khoảng 1500 vòng/phút. Thông thường máy sử dụng cho loại đĩa này là máy cắt dạng di động nhỏ (tương tự máy cắt đá thông thường nhưng với tốc độ chậm hơn).

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn lưỡi cưa cắt kim loại, mong có có thể giúp bạn chọn được lưỡi cưa phù hợp.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về Lưỡi Cưa Cắt Kim Loại, bạn có thể liên hệ với VNS Group, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon