Những Lưu Ý Tránh Gây Gãy Và Mẻ Dao Trong Gia Công

Dao phay ngón thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cơ khí, nhất là dao phay ngón hợp kim. Vì vậy việc vận hành không đúng tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng làm dao phay gãy mẻ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm gây mẻ dao để có cách sử dụng dao hợp lý nhé.

NHỮNG LƯU Ý TRÁNH GÂY GÃY VÀ MẺ DAO TRONG GIA CÔNG

1. Chọn sai dao

Mỗi loại dao phay đều có những tính năng riêng tùy theo mục đích gia công theo từng sản phẩm. Với mỗi loại phôi khác nhau ta cần lựa chọn dao phay ngón sao cho phù hợp về kích thước dao, chiều dai, vòng xoắn,… Việc lựa chọn dao phay không đúng sẽ dẫn đến tình trạng vỡ, mẻ không đáng có.

2. Chọn chế độ cắt không hợp lý.

Chọn chế độ cắt là việc rất quan trọng, nếu chọn thông số không chính xác thì ảnh hưởng đến hiệu suất gia công và giảm tuổi thọ của dao rất nhiều.

Chế độ cắt trong gia công hợp lý là chế độ cắt ít tốn thời gian nhất để chế tạo sản phẩm do đó giá thành của nó rẻ nhất. Nếu chọn đúng kết cấu dao, thông số hình học phần cắt, vật liệu, phương pháp mài sắc và mài bóng cũng như xác định đúng đắn cách gá đặt, kẹp chặt dao và phôi, điều chỉnh máy tốt, trang bị công nghệ có kết cấu hợp lý sẽ tạo điều kiện để chọn chế độ hợp lý và tiết kiệm.

Nên việc chọn thông số này cần bạn có kiến thức về kỹ thuật hoặc có thể liên hệ với bên cung cấp hỗ trợ tư vấn các chế độ cắt hợp lý hơn.

3. Làm mát không đúng cách

Và vấn đề không thể bỏ qua đó là làm mát nếu làm mát không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của dao. Vì làm mát có vai trò làm giảm lực cắt, phoi thoát giảm lực cắt, phoi thoát ra dễ dàng hơn, không bị kẹt phoi, kẹt dao…và ngược lại, làm mát không tốt không những dễ bị kẹt phoi mà sự lan tỏa nhiệt không đồng đều cũng ảnh hưởng tới cơ tính của dao.

4. Máy móc không đảm bảo

Đa số máy móc gia công ở Việt Nam đã qua sử dụng và đưa vào sản xuất trong thời gian dài. Bên cạnh đó việc công tác bảo trì chưa được tốt dẫn đến các vấn đề trong gia công. Các bộ phận gá kẹp không còn được chắc chắn như máy mới dẫn đến trong quá trình gia công dao phay ngón bị rung, va đập mạnh hoặc tuột – văng – kẹt do hệ thống gá không chắc chắn dẫn đế hư hại dao.

Trên đây là những nguyên nhân ảnh hưởng gây ra vấn đề gãy, mẻ ở dao phay hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tránh được những sự cố trên và vận hàng đúng cách.

Mong rằng những lưu ý trên của VNS có thể phần nào tránh được tìn trạng gãy và mẻ dao khi gia công, nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể hiện hệ với VNS, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon