Những Thông Số Của Máy Đo Điện Tim

Máy đo điện tim, còn được gọi là máy EKG hoặc máy ECG (Electrocardiogram), là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực y học để theo dõi và chẩn đoán các vấn đề về tim mạch. Để hiểu rõ hơn về máy đo điện tim, chúng ta cần tìm hiểu về những thông số quan trọng liên quan đến máy này.Những Thông Số Của Máy Đo Điện Tim

1. Điện Tâm Đồ (Electrocardiogram – ECG)

Điện tâm đồ, còn được gọi là ECG, là một đồ thị ghi lại hoạt động điện của tim. Nó hiển thị biến đổi dòng điện tạo ra bởi sự co bóp và thư giãn của các phần khác nhau của tim. Điện tâm đồ thường gồm 12 điện cực, bao gồm 6 điện cực cảm ứng trên ngực và 6 điện cực cảm ứng trên chi.

2. Nhịp Tim (Heart Rate)

Nhịp tim là thông số đo số lần tim đập trong một đơn vị thời gian, thường tính bằng đơn vị nhịp/phút. Máy đo điện tim hiển thị nhịp tim để giúp bác sĩ đánh giá tình trạng tim mạch của bệnh nhân. Nhịp tim bình thường của người trưởng thành dao động từ 60-100 nhịp/phút.

3. Chu Kỳ Tim (Cardiac Cycle)

Chu kỳ tim là chu trình hoạt động của tim, bao gồm giai đoạn co bóp (tâm thu) và giai đoạn thư giãn (tâm trương). Máy đo điện tim sẽ ghi lại sự thay đổi dòng điện trong suốt chu kỳ tim, từ đó cho phép bác sĩ đánh giá sự hoạt động của tim và phát hiện các vấn đề tiềm ẩn.

4. Hình Dạng Sóng ECG

Hình dạng của các sóng trong ECG cung cấp thông tin quan trọng về hoạt động điện của tim. Các sóng chính trong ECG bao gồm sóng P (thể hiện co bóp tử cung), sóng QRS (thể hiện co bóp tử cung và thư giãn tử cung), và sóng T (thể hiện thư giãn tử cung).

Máy Đo Điện Tim Là Gì?

5. Chuỗi Sóng R-R Interval

Chuỗi các khoảng R-R (khoảng thời gian giữa hai sóng R liền kề) thể hiện tần suất và đều đặn của nhịp tim. Điều này có thể cung cấp thông tin về tình trạng tim mạch và có thể được sử dụng để theo dõi sự thay đổi trong khoảng thời gian giữa các nhịp tim.

6. Phân Tích ST Segment

Đoạn ST của ECG thể hiện thời gian từ kết thúc sóng S đến đầu sóng T. Bác sĩ sẽ quan tâm đến độ dốc và hình dạng của đoạn ST, vì bất kỳ biến đổi nào có thể thể hiện tình trạng mạch máu và sự cung cấp oxy đối với cơ tim.

7. Biến Đổi T Wellens

Biến đổi T Wellens xuất hiện trong ECG và thể hiện một biểu hiện của tình trạng gặp vấn đề về mạch máu của cơ tim. Điều này thường có thể là dấu hiệu của bệnh mạch và đòi hỏi sự theo dõi và can thiệp của bác sĩ.

Kết Luận

Máy đo điện tim không chỉ giúp ghi lại hoạt động điện của tim mạch mà còn cung cấp một loạt thông số quan trọng để đánh giá tình trạng tim. Những thông số này giúp bác sĩ chẩn đoán các vấn đề tim mạch, xác định tình trạng sức khỏe và theo dõi hiệu quả của liệu trình. Hiểu rõ về những thông số này có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình sử dụng máy đo điện tim và hợp tác tốt hơn với bác sĩ để duy trì sức khỏe tim mạch tốt nhất.

* Quý Khách Hàng có bất câu hỏi nào hoặc mua Máy Đo Điện Tim thì có thể liện hệ với công ty VNS Group chúng tôi. VNS luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Quý Khách Hàng.

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của máy đo nồng độ oxy trong máu cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY ĐO ĐIỆN TIM TẠI VNS GROUP

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 1 năm cho các sản phẩm Máy Đo Điện Tim theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon