Những Yêu Cầu Chung Của Dao Cụ Cắt Trên Máy CNC

NHỮNG YÊU CẦU CHUNG CỦA DAO CỤ CẮT TRÊN MÁY CNC

Trên máy CNC, dụng cụ làm việc trong điều kiện cắt vô cùng khốc liệt, khác hẳn với điều kiện cắt khi gia công trên máy công cụ thông thường vì tốc độ cắt rất cao, lượng chạy dao lớn, sự can thiệp của con người vào quá trình gia công rất khó khăn.
 
Mặt khác sản phẩm được gia công trên máy CNC phải có độ chính xác rất cao, vì vậy dụng cụ cắt trên máy CNC phải có khả năng chống mài mòn tốt nhất do đó vật liệu dao cụ cắt cần phải có những tính chất đảm bảo cho dụng cụ cắt có khả năng làm việc trong một thời gian dài.

1. Tính năng cắt 

Để đảm bảo thực hiện gia công cắt gọt trong một thời gian dài mà không làm thay đổi tính chất vật liệu dụng cụ, đáp ứng yêu cầu về độ chính xác và chất lượng bề mặt gia công, dụng cụ cắt cần phải đảm bảo các yêu cầu cụ thể sau:
– Độ cứng phần lưỡi cắt phải cao hơn nhiều so với vật liệu phôi. Để cắt thép cacbon và thép hợp kim thấp, độ cứng của dao phải đạt 62÷65 HRC.
– Chịu mài mòn tốt, có độ bền đảm bảo và độ dẻo cần thiết để chống lại lực va đập và lực uốn v.v…
– Độ bền nhiệt cao để đảm bảo độ cứng khi gia công với tốc độ cao.

2. Tính công nghệ

Tính công nghệ của vật liệu làm dao được đặc trưng bởi tính khó hay dễ trong quá trình gia công để tạo hình dụng cụ cắt. Tính công nghệ thể hiện ở nhiều mặt: Tính khó hay dễ gia công bằng cắt gọt,gia công nhiệt luyện, độ dẻo thái nguội hoặc nóng…

3. Tính kinh tế

Ngoài những yêu cầu trên, vật liệu cần đảm bảo tính kinh tế nghĩa là chi phí sản xuất sản phẩm phải nhỏ nhất để tối đa hóa lợi nhuận trên từng sản phẩm tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Mong rằng qua bài viết VNS đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dao CNC để có thể lựa chọn loại dao phù hợp cho máy CNC, nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể hiện hệ với VNS, chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon