Quy Tắc Cơ Bản Khi Sử Dụng Dao CNC

Dao CNC không còn quá sa lạ đối với những bạn đọc ở đây, tuy vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng dao cnc khai gia công hay tiện… chúng ta cũng cần phải tuân thủ những quy tắc cơ bản khi sử dụng dao cnc để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cùng VNS Group tìm hiểu những quy tắc đó qua bài viết sau nhé.

QUY TẮC CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG DAO CNC

1. Hướng quay

Thông thường các dụng cụ cắt được sử dụng trên máy phay CNC được quay theo cùng chiều kim đồng hồ ngoại trừ các trường hợp gia công taro ren trái thì trục chính mới quay theo ngược chiều kim đồng hồ theo hướng nhìn TOP từ trên xuống.

2. Sự hình thành phoi 

Dụng cụ cắt sẽ bóc tách vật liệu kim loại ra khỏi khối chi tiết thông qua quá trình gia công, điều này đồng nghĩa với việc lưỡi cắt sẽ đẩy vật liệu ra khỏi chi tiết ở những vùng mà dụng cụ cắt đi qua.

3. Thoát phoi

Độ dày của vật liệu được đẩy ra từ một công cụ được gọi là tải chip. Nhiều ứng dụng CAM hiển thị tải chip được tính toán dựa trên các tham số công cụ đã chọn, tốc độ trục chính và tốc độ nạp liệu tuyến tính. Họ cũng có thể lập trình nguồn cấp dữ liệu và tốc độ dựa trên tải chip mong muốn làm đầu vào. Quan sát kích thước, hình dạng và màu sắc của chip có thể giúp một thợ máy có kinh nghiệm điều chỉnh tốc độ

Độ dày của vật liệu được bóc tách ra khỏi chi tiết phôi gốc được gọi là phoi. Nhiều ứng dụng CAM hiển thị lượng thoát phoi được tính toán dựa trên các tham số của dụng cụ cắt đã chọn, tốc độ trục chính và tốc độ tịnh tiến của bàn máy. Đồng thời ta cũng có thể quan sát kích thước, hình dạng và màu sắc của phoi có thể giúp người vận hành máy có kinh nghiệm để điều chỉnh tốc độ cắt trong quá trình gia công.

Phay nghịch là phương pháp phay mà ở đó chiều quay của dao và chiều tiến của bàn máy ngược chiều nhau và thường được sử dụng ở các máy gia công cơ. Theo hướng cắt này thì dụng cụ cắt từ cắt một lượng nhỏ vật liệu lên đến độ dày lớn hơn, cọ xát với vật liệu thông qua vết cắt.

Phay Thuận là quá trình phay mà ở đó chiều quay của dao và chiều tiến của bàn máy cùng chiều nhauCác chi tiết gia công có độ cứng cao hơn và ít bị rung động sẽ sử dụng quy trình Climb phay trong đó công cụ tiến qua vật liệu từ độ dày tối đa đến tối thiểu. Quá trình cắt này cho phép nhiệt rời khỏi vết cắt bằng chip, giảm sự sinh nhiệt và hao mòn dụng cụ trong khi tạo ra bề mặt tốt hơn so với phay thông thường.

* Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng dao cnc để đảm bảo an toàn trong công việc, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì hãy liện vệ với VNS Group chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0917.664.680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy hàn siêu âm nhựa cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon