QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT TẠI XƯỞNG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT TẠI XƯỞNG

 

Ngày nay để bảo vệ môi trường tốt hơn, mọi người đã bắt đầu chuyển sang dùng túi vải không dệt thay vì dùng những túi nilong như trước. Mỗi một chiếc túi vải ra đời đều đòi hỏi phải đi qua những quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng sự tinh tế và khéo léo của những người thợ lành nghề. Bạn có tò mò một chiếc túi vải không dệt khi thành một sản phẩm hoàn hảo phải đi qua những khâu và quy trình như thế nào hay không?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Quy trình sản xuất túi vải không dệt

Túi vải được nhiều người ưa chuộng tin dùng bởi tính thân thiện của chúng với môi trường tự nhiên. Thêm vào đó túi vải còn gọn nhẹ, bền chắc, chứa đựng được khối lượng đồ lớn, rất thời trang điều mà các loại bao bì khác không đáp ứng được. Để sản xuất được một chiếc túi vải, chúng phải trải qua một quy trình kiểm tra rất nghiêm ngặt

Quy trình sản xuất túi vải không dệt

 

  • Giai đoạn 1: Lựa chọn vải không dệt.
   Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn màu sắc vải và định lượng phù hợp. Thường người ta căn cứ vào bảng màu theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Giai đoạn 2: Thiết kế rập cho túi xách.
   Sau khi lựa chọn vải theo yêu cầu từ phía khách hàng. Tiến hành thiết kế rập theo mẫu của khách hàng. Tất cả rập được thiết kế trên máy tính và bằng phần mềm chuyên dụng nên gần như là tuyệt đối chính xác.
  • Giai đoạn 3: In rập và cắt rập.

Rập sau khi được thiết kế xong theo mẫu và kích thước đáp ứng yêu cầu của khách hàng được đưa qua máy vẽ rập trên giấy. Rập được vẽ trên giấy chuyên dụng và giống như vẽ trên vải thật. Sau khi rập được vẽ ra trên giấy và đưa vào máy cắt rập. Lợi thế của việc cắt rập trên máy này là có thể sắp xếp rập trên vải một cách tối ưu để tiết kiệm vật liệu. Và sau khi cắt xong thì hoàn thành sản phẩm rập.

  • Giai đoạn 4: Tiến hành cắt vải.
   Rập sau khi cắt xong mang vào tiến hành cắt vải. Để tiết kiệm thời gian và chi phí người thợ cắt sẽ kê mấy chục tấm đến vài trăm tấm vải lên với nhau để cắt cùng một lúc. Do đó giai đoạn thiết kế rập đòi hỏi phải chuẩn xác tuyệt đối.
  • Giai đoạn 5: Tiến hành in lên vải.
   Sau khi vải được cắt xong sẽ được in ấn logo hoặc hình ảnh tùy theo nhu cầu mà khách hàng mong muốn.
  • Giai đoạn 6: Tiến hành gia công.
   Các sản phẩm vải sau khi in ấn xong sẽ được chuyển xuống xưởng để may gia công.
  • Giai đoạn 7: Kiểm tra sản phẩm trước khi đóng gói.
   Sau khi sản phẩm hoàn thành sẽ có một đội ngũ nhân viên kiểm tra chi tiết tất cả sản phẩm như kích thước, đường may,….và khắc phục nếu phát hiện ra lỗi để cho ra đời sản phẩm hoàn hảo nhất.
Quy trình sản xuất túi vải không dệt

2. Lợi ích của túi vải không dệt

   Lợi ích đầu tiên của túi vải không dệt không thể không nhắc đến chính là tính thân thiện với môi trường, vì những túi vải này có khả năng chống thấm nước, có thể giặt đi và sử dụng lại nhiều lần, thêm vào đó chúng còn có khả năng phân hủy rất nhanh nên rất được mọi người ưu tiên sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng túi vải không dệt còn góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng , do các túi nilon được làm từ nhựa PTE chứa rất nhiều chất phụ gia như chì, kim loại,…vô cùng độc hại. Những chất phụ gia gây rất nhiều tác hại cho cơ thể và cũng như là nguyên nhân chính dẫn dến ung thư.
 
   Ngoài những đặc tính thân thiện môi trường, túi vải không dệt còn dễ dàng kháng khuẩn, thông hơi tốt. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật phù hợp để nhiều doanh nghiệp hay công ty, siêu thị làm quà tặng, sản phẩm khuyến mãi, …
Quy trình sản xuất túi vải không dệt
 
   Khi cả thế giới đang đứng trước “hiểm họa” túi nilong thì việc sử dụng túi vải không dệt giống như một giải pháp thông minh và hiệu quả, chẳng những giúp bảo vệ môi trường tự nhiên mà còn là phương pháp an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta. Từ bây giờ hãy bắt đầu thay đổi thói quen, chuyển sang dùng túi vải thay vì túi nilong ngay từ bây giờ nhé!

   Truy cập website vnsgroup.com.vn để cập nhật thêm về dây chuyền sản xuất tự động của như các thiết bị siêu âm khác như: máy may siêu âm, máy hàn siêu âm, máy cắt siêu âm, máy khuấy siêu âm,…. Là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất các sản phẩm siêu âm, chúng tôi luôn cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất nhằm mang đến dịch vụ chất lượng đa dạng, thân thiện môi trường, phù hợp cho người sử dụng với các chế độ hậu mãi tận tình nhất.

 
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon