Sự khác biệt giữa lập trình ngoại tuyến và mô phỏng

Lập trình ngoại tuyến (OLP) và mô phỏng có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng chúng không giống nhau.

Bạn đang thực sự bối rối? Dưới đây là lời giải thích đơn giản của câu hỏi này.

Robot lập trình ngoại tuyến là gì?

Mô phỏng robot là gì?

Chúng có những điểm tương tự?

Các thuật ngữ này thường được sử dụng cùng nhau theo cách gợi ý rằng chúng có ý nghĩa ngang nhau (ví dụ: OL OLP / Simulation) nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Bạn có thể dễ dàng bị nhầm lẫn và bực tức nếu bạn cố gắng sử dụng một trình giả lập robot để lập trình ngoại tuyến. Điều tệ hơn nữa, điều đó có thể dẫn đến việc bạn lãng phí nhiều giờ cố gắng để có được phần mềm sai để thực hiện một nhiệm vụ mà nó được thiết kế để thực hiện.

Và bây giờ là thời gian để thiết lập mọi thứ theo trình tự.

Lập trình ngoại tuyến so với mô phỏng: Chúng có giống nhau không?

Câu trả lời cơ bản là: KHÔNG!

Lập trình ngoại tuyến và mô phỏng không giống nhau.

Nhưng, trong chế tạo robot, chúng có liên quan rất chặt chẽ với nhau trong hầu hết các trường hợp.Dưới đây, một sơ đồ Venn để hiển thị hai thuật ngữ có liên quan như thế nào:

Sự khác biệt giữa lập trình ngoại tuyến và mô phỏng

Như bạn có thể thấy, lập trình ngoại tuyến luôn liên quan đến mô phỏng – với một ngoại lệ nhỏ mà tôi sẽ giải thích ngay lập tức. Tuy nhiên, có một số lượng lớn các trình giả lập không liên quan gì đến lập trình ngoại tuyến (hoặc với robot, cho vấn đề đó).

Một cách tốt nhất là nói rõ rằng:

(Hầu hết) Tất cả lập trình ngoại tuyến là mô phỏngNHƯNGKhông phải tất cả Mô phỏng là Lập trình ngoại tuyến

Mô phỏng Robot là gì?

Trình mô phỏng là một phần của thiết bị cơ khí hoặc chương trình phần mềm được thiết kế để thể hiện các điều kiện trong môi trường vật lý. Nói một cách khác, mô phỏng liên quan đến việc bắt chước thế giới thực. Ví dụ kinh điển về một trình giả lập (từ bên ngoài robot) là một trình mô phỏng bay để huấn luyện phi công. Cỗ máy này bao gồm cả các yếu tố phần cứng và phần mềm để nhìn và xử lý thực tế như một chiếc máy bay thực sự.

Trong chế tạo robot, mô phỏng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:Để kiểm tra chức năng của các chương trình robot trong một môi trường an toàn nơi robot không thể gây hại cho chính nó hoặc môi trường.Để kiểm tra hàng trăm hoán vị chương trình khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn để tối ưu hóa chương trình.Để chạy chương trình khi không có robot vật lý tồn tại hoặc không có sẵn.

Để tạo một bằng chứng về khái niệm trước khi bạn mua một robot vật lý.

Sự khác biệt giữa lập trình ngoại tuyến và mô phỏng

Nhiều mô phỏng robot liên quan đến một đại diện đồ họa của robot (như trường hợp trong RoboDK). Điều này rất hữu ích vì nó cho phép bạn xem các thuật toán mô phỏng thực sự đang làm gì bên dưới.

Một số mô phỏng này chỉ có đồ họa cơ bản (ví dụ: các đường để thể hiện các liên kết Robot), trong khi các mô phỏng khác cho phép bạn mô hình hóa toàn bộ không gian làm việc và sử dụng mô hình thực tế của robot.Tuy nhiên, mặc dù đồ họa rất phổ biến nhưng có thể có một mô phỏng không có đồ họa nào cả.

Một số trình giả lập chỉ chứa các thuật toán và giao diện dòng lệnh cơ bản. Miễn là các thuật toán cơ bản là giống nhau, chúng có thể giống như các trò chơi mô phỏng thực tế như các mô phỏng bao gồm đồ họa. Ví dụ, RoboDK có thể được sử dụng thông qua dòng lệnh và API.

Lập trình ngoại tuyến (OLP) là gì?

Lập trình ngoại tuyến đề cập đến việc thực hành lập trình máy (thường là robot hoặc máy CNC) mà không có máy vật lý. Nói cách khác, trước tiên bạn tạo chương trình trên máy tính và sau đó tải xuống máy vật lý sau.

Trong robotics, lập trình ngoại tuyến được sử dụng cho một loạt các lý do, bao gồm: Để tiết kiệm thời gian của bạn so với lập trình robot thông thường (trực tuyến). Có nhiều cách mà OLP tiết kiệm thời gian và giúp bạn cải thiện năng suất xử lý của bạn.

Để truy cập chức năng robot tiên tiến hơn bằng cách sử dụng trình hướng dẫn và thư viện phần mềm được thiết kế đặc biệt. OLP phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau, điều này thường có thể đạt được hiệu quả hơn so với lập trình thông thường.

Để tạo bằng chứng về khái niệm trước khi mua robot, nhưng theo cách cho phép bạn sử dụng cùng một chương trình khi bạn chọn robot của mình.

Để hợp lý hóa quy trình làm việc phần mềm của bạn.

Sự khác biệt giữa lập trình ngoại tuyến và mô phỏng

Hầu hết các gói lập trình ngoại tuyến bao gồm một trình giả lập cho robot bạn chọn. Đầu tiên, bạn lập trình robot trong môi trường ảo. Sau đó, khi bạn đã gỡ lỗi chương trình của mình và nó đang chạy trơn tru, bạn chuyển nó sang robot vật lý. Phần mềm lập trình ngoại tuyến đạt được điều này bằng cách sử dụng bộ xử lý bài đăng của Cameron, biến chương trình mô phỏng thành mã mà robot vật lý sẽ hiểu.

Phương pháp này cho phép bạn giải quyết mọi vấn đề trong lập trình một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng trình giả lập, mà không ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của robot vật lý.

Khi OLP không bao gồm mô phỏng

Có một tình huống bạn sẽ lập trình robot ngoại tuyến mà không cần sử dụng trình giả lập. Điều này sẽ xảy ra nếu bạn chỉ lập trình cho robot bằng ngôn ngữ lập trình gốc của nó bằng trình soạn thảo văn bản trong máy tính của bạn và sau đó tải trực tiếp xuống robot vật lý sau khi toàn bộ chương trình được viết.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, tình huống này có thể được gọi là chương trình ngoại tuyến trực tuyến. Sau tất cả, bạn vẫn đang thực hiện tất cả các chương trình ngoại tuyến – đó không phải là điều chúng ta thường đề cập khi nói về OLP. Thông thường, chúng tôi có nghĩa là lập trình một robot mô phỏng.

Sự khác biệt giữa lập trình ngoại tuyến và mô phỏng

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ chương trình nào trước đó, bạn sẽ biết rằng việc tạo toàn bộ chương trình trước khi thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào là một công thức cho thảm họa. Nó có hiệu quả hơn nhiều nếu xây dựng chương trình của bạn từng bước một và sử dụng một trình giả lập tốt để xem hiệu quả của các hướng dẫn của bạn trên một robot ảo.

Làm thế nào OLP và mô phỏng làm việc cùng nhau

Như bạn có thể thấy, lập trình ngoại tuyến và mô phỏng robot có liên quan rất chặt chẽ. Trong tất cả các tình huống thực tế, phần mềm lập trình ngoại tuyến cũng bao gồm một trình giả lập.Hầu hết người dùng của chúng tôi sử dụng nó cho OLP nhưng một số người sử dụng nó như một trình giả lập thuần túy, tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Sự khác biệt chính giữa OLP và mô phỏng là bước bổ sung cuối cùng. OLP luôn cần chuyển đổi mô phỏng thành một chương trình thực sự có thể được sử dụng để điều khiển robot vật lý.

Nhiều mô phỏng robot không chứa bước bổ sung đó. Họ có thể mô phỏng thực tế robot và môi trường, nhưng họ không thể chuyển đổi mô phỏng thành mã robot có thể sử dụng được.Một phần mềm OLP tốt, mặt khác, sẽ làm cho quá trình chuyển đổi từ mô phỏng sang robot thực sự liền mạch nhất có thể.

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc thắc mắc về máy CNC có thể liên hệ với chúng tôi VNS Group để được tư vấn và hỗ trợ:

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon