Rất nhiều Quý Khách Hàng thắc mắc về cách gọi tên máy ép sóng cao tần hay gọi tắt là máy ép cao tần, máy cao tần và máy hàn sóng siêu âm hay gọi tắt là máy hàn siêu âm. Giữa chúng có sự khác biệt như thế nào?

Sự khác biệt giữa sóng cao tần và sóng siêu âm

Sóng cao tần và sóng siêu âm là hai khái niệm khác nhau, cao tần là sóng điện từ có tần số lớn hơn 100KHz và sóng siêu âm là sóng âm có tần số lớn hơn 20 kHz.

Nguyên lý hàn sóng cao tần và nguyên lý hàn sóng siêu âm cũng khác, sóng cao tần sử dụng điện từ trường tần số cao làm cho các phân tử bên trong vật liệu va chạm mạnh với nhau sinh ra nhiệt độ cao nhằm đạt được mục đích hàn. Hàn sóng siêu âm sử dụng nguyên lý sinh nhiệt do ma sát sinh ra nhiều nhiệt để đạt mục đích hàn. 

Các lĩnh vực ứng dụng sóng cao tần rất rộng, vì vậy hiện nay có các loại máy hàn nhựa cao tần, máy gấp hộp cao tần, máy dập nổi cao tần, máy gia nhiệt cao tần, v.v. ứng dụng của sóng hàn siêu âm thì hẹp hơn của sóng cao tần. Hàn siêu âm thường được ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, điện tử, vũ trụ, sản xuất sản phẩm nhựa, hàn dây dẫn điện, tiếp điểm, hàn nối các linh kiện, ống với tấm siêu mỏng,…

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon