Sự khác nhau giữa gia công CNC và in 3D – Phần 2

Phần 1 chúng tôi đã giới thiệu về phương pháp gia công CNC, in 3D; sự tương đồng và khác biệt giữa 2 phương pháp này. Trong phần 2, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn phương thức sản xuất phù hợp nhất.

Các yếu tố quyết định chính khi chọn loại hình sản xuất

Khi bạn đang xem xét những ưu và nhược điểm của gia công CNC so với in 3D, bạn cũng phải cân nhắc các yếu tố khác.

Độ phức tạp của chi tiết: In 3D, do phương pháp sản xuất của nó, thường tốt hơn cho các bộ phận có hình học phức tạp. Tuy nhiên, nó chỉ có thể tạo các chi tiết từ một vật liệu duy nhất, do đó, việc tạo ra một chi tiết từ nhiều vật liệu sẽ yêu cầu sử dụng một máy in 3D cho mỗi vật liệu.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIA CÔNG CNC VÀ IN 3D - PHẦN 2

Tùy biến: Máy in 3D cũng tốt hơn trong việc tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh, độc đáo hơn. Các nghệ sĩ thường sẽ sử dụng chúng để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và các ngành y tế như nha khoa tận dụng công nghệ này để tạo ra một vật phẩm độc đáo phù hợp với một bệnh nhân cụ thể.

Thời gian quay vòng: CNC nhanh hơn nhiều so với in 3D, đặc biệt là trong sản xuất gia công hàng loạt quy mô lớn hơn. Bởi vì nó thường mất ít thời gian hơn để tạo ra một cái gì đó bằng cách phay, khắc một vật liệu lớn hơn so với nó để tạo ra một sản phẩm từ khối phôi ban đầu.Các yếu tố khác làm cho máy in 3D chậm hơn: Khi làm việc, chúng thường phải chạy chậm lại để đảm bảo chính xác.

Và một khi máy in 3D hoàn thành việc tạo ra một sản phẩm, công việc vẫn chưa hoàn thành – bạn có thể phải rửa hoặc đánh bóng các vị trí trên sản phẩm.Hình dạng của chi tiết có thể ảnh hưởng đến tốc độ của cả hai phương pháp sản xuất. Diện tích bề mặt của chi tiết xác định tốc độ các nhà máy CNC hoàn thành một sản phẩm. Trong khi đó tổng khối lượng của chi tiết là chìa khóa cho việc xác định in 3D mất bao lâu.

Độ chính xác: Đối với CNC, bạn có thể tăng tốc độ sản xuất bằng cách hy sinh độ chính xác – rất tốt để tận dụng thời gian ngắn và bạn không cần độ chính xác cao, chẳng hạn như khi thử nghiệm các mẫu. Mặt khác, máy in 3D không thể tăng tốc độ sản xuất. Cách duy nhất để làm như vậy là mua một máy in nhanh hơn.

Tính linh hoạt: Mặc dù thường chậm hơn trong việc sản xuất một chi tiết, máy in 3D rất linh hoạt và có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các công việc. Vì vậy, nếu bạn đang tạo ra một số lượng nhỏ cho một vài mặt hàng khác nhau, in 3D có thể là lựa chọn tốt hơn.

Chi phí: Chi phí in CNC so với 3D thường phụ thuộc vào số lượng mặt hàng bạn muốn. Nếu bạn muốn tạo ra một số lượng lớn một chi tiết, sản phẩm nào đó, CNC là lựa chọn tốt hơn vì chi phí cho mỗi sản phẩm giảm.Đối với in 3D, chi phí cho mỗi sản phẩm là như nhau cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu lần.

Do đó in 3D thường đem lại sự tiết kiệm hơn cho sản xuất số lượng nhỏ.Tuy nhiên, ngay cả khi đó, gia công CNC có thể tiết kiệm chi phí hơn với các sản phẩm liên quan đến kim loại.Giá của các sản phẩm CNC tăng lên khi sản phẩm trở nên phức tạp hơn và đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

Giá của các sản phẩm in 3D vẫn giữ nguyên, bất kể sự phức tạp của dự án.

Khối lượng sản phẩm: CNC phù hợp

 với sản xuất hàng loạt, do đó nó có thể tạo ra sản lượng cao hơn nhiều tại một thời điểm. Một máy CNC có thể tạo ra hàng trăm sản phẩm trong cùng thời gian cần một máy in 3D để tạo ra một sản phẩm.

Vật liệu của chi tiết: Máy in CNC và 3D hoạt động với hầu hết các vật liệu khác nhau, do đó, các vật liệu bạn cần đôi khi sẽ xác định công nghệ nào bạn phải sử dụng. CNC có thể làm việc với nhiều loại vật liệu hơn, bao gồm kim loại, gỗ, sáp và nhựa. Bởi vì nó có thể hoạt động với kim loại cứng cao, nó phù hợp hơn để chế tạo các bộ phận cho động cơ, máy bay và các môi trường đòi hỏi khắt khe khác đòi hỏi các chi tiết phải đặc biệt cứng chắc và chịu nhiệt.

Máy in 3D hoạt động với ít loại vật liệu hơn, chẳng hạn như nhựa, và những vật liệu này thường không đủ mạnh để làm các bộ phận cho động cơ hoặc máy móc khác. Máy in 3D phù hợp hơn để tạo ra các sản phẩm để sử dụng cá nhân tại nhà.

Lợi ích của gia công CNC so với in 3D

In 3D là một công nghệ trẻ tuổi hơn, và mặc dù những tiến bộ chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai, nó vẫn còn tương đối hạn chế trong các vật liệu và lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là một số lợi thế của gia công CNC. 

Chi phí: Gia công CNC có hiệu quả chi phí hơn ở hầu hết số lượng. Mặc dù chi phí cho sản phẩm trên mỗi chiếc giữ nguyên với máy in 3D, nhưng nó trở nên rẻ hơn khi gia công CNC.

Tốc độ: Nếu bạn cần sản phẩm của mình nhanh hơn và mức chất lượng cao là không cần thiết, máy CNC có thể hoạt động ở tốc độ nhanh hơn.

Sự đa dạng: Máy CNC có thể tạo ra một sản phẩm với hầu hết mọi chất liệu mà bạn mong muốn – và thực tế là bất kỳ kích thước nào bạn muốn.

Sức mạnh: Máy CNC có thể làm cho các bộ phận đủ mạnh cho động cơ và máy bay.

Chất lượng: Chúng có thể làm cho các sản phẩm chất lượng cao và chính xác ngày nay mà máy in 3D không thể phù hợp.

Tính nhất quán: Do mức độ chính xác cao, gia công CNC sẽ làm cho chi tiết của bạn có chất lượng đồng đều.

Yêu cầu báo giá gia công cho chi tiết của bạn

Mặc dù gia công CNC và in 3D đáp ứng các nhu cầu khác nhau, VNS tin rằng, trong phần lớn các trường hợp, gia công CNC là phương pháp rẻ hơn, nhanh hơn và chất lượng cao hơn để sản xuất các sản phẩm của bạn. Kiểm tra nhiều loại vật liệu chúng tôi có sẵn, và yêu cầu báo giá gia công CNC cho các dự án của bạn ngày hôm nay.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về lĩnh vực máy phay CNC, bạn có thể liện hệ tới VNS, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon