SỰ QUANG TRỌNG CỦA BÚA HÀN SIÊU ÂM (KHUÔN HÀN SIÊU ÂM)

Đối với nhiều doanh nghiệp ngày nay, máy móc đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì và phát triển sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu, tuy nhiên không phải chỉ có máy móc mà các thiết bị đi kèm hỗ trợ cho máy móc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, chẳng hạn như khuôn hàn trong quá trình hàn nhực bằng sóng siêu âm.


Có thể quý doanh nghiệp  không tin nhưng chất lượng về hình ảnh và công dụng của sản phẩm phụ thuộc vào búa hàn rất nhiều, do đó cần đặc biệt chú ý lựa chọn những loại khuôn hàn đúng với thiết bị máy móc.

BÚA HÀN SIÊU ÂM
BÚA HÀN SIÊU ÂM

  

Búa Hàn siêu âm của Heweida ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm

Vậy búa hàn là gì mà quan trọng như vậy?

Công nghệ hàn nhựa siêu âm là công nghệ hàn tương đối mới trong phân nhóm công nghệ hàn nóng chảy. Quá trình hàn dựa trên việc chuyển hóa năng lượng dao động và ma sát thành nhiệt. Bằng cách sử dụng một dụng cụ hàn được gọi là khuôn hàn.

BÚA HÀN SIÊU ÂM
Búa Hàn Siêu Âm Của VNS Group

Máy hàn nhựa siêu âm có cấu tạo gồm các bộ phận chính như nguồn phát siêu âm, bộ chuyển đổi, bộ khuếch đại và khuôn hàn. Trong đó, khuôn hàn là chi tiết tiếp xúc trực tiếp với vật liệu cần liên kết. Nó truyền dao động cơ học từ máy hàn siêu âm vào sản phẩm.Khuôn hàn đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và khả năng công nghệ.Khuôn hàn được thiết kế tùy thuộc vào hình dạng và bề mặt làm việc cần hàn của sản phẩm. Thông thường, hình dạng khuôn hàn thiết kế theo hình khối hộp chữ nhật và hình trụ tròn.

Búa hàn hoạt động như thế nào trong quy trình hàn nhựa siêu âm?

Theo đó, khuôn hàn sẽ dao động với tần số, biên độ và thời gian đã được tính toán. Năng lượng dao động này được truyền tới bề mặt tiết xúc của các chi tiết cần hàn và phát sinh ra nhiệt ma sát. Khi nhiệt sinh ra đủ làm cho các bề mặt tiếp xúc nóng chảy thì khuôn hàn sẽ ngừng dao động. Các điểm hàn sẽ được giới hạn theo thiết kế để đảm bảo chất lượng mối hàn, năng lượng tiêu hao cũng như năng suất của máy.

BÚA HÀN SIÊU ÂM

Búa hàn chất lượng giúp tạo ra vết hàn đẹp, gọn gàng, hạn chế bám dính, ít tốn vật liệu, đa dạng về vết hàn

Sau khi bề mặt tiếp xúc của các chi tiết nhựa cần hàn nóng chảy và khuôn hàn ngừng dao động thì khuôn hàn và đe vẫn tiếp tục giữ các chi tiết thêm một thời gian nhất đinh nữa gọi là thời gian giữ. Mục đích của việc này là giữ cho mối hàn nguội và bám dính. Sau khi mối hàn nguội, lực giữ sẽ được thu hồi và khuôn hàn sẽ đi lên. Khi này các chi tiết hàn sẽ thành một khối và có thể lấy ra khỏi đe.

Xem thêm nhiều bài viết hơn: TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS : Nhà sản xuất và nhập khẩu búa hàn siêu âm (khuông hàn) chất lượng cao

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 ( Mr Nam: GD Kinh Doanh ) 

0917 664 680 ( Mr. Ngoan: TP Kinh Doanh )

0978 100 711 ( Mr. Hồng: TP Kỹ Thuật )

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.thanhtruotvuong.com

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon