Tạo Sao Mũi Khoan Và Dao Cụ CNC Nhanh Mòn Gãy ?

Trong quá trình sử dụng các loại dao cụ cnc chúng ta gặp các sự cố dao cụ cnc nhanh mòn gãy và hư hỏng xảy ra thường xuyên. Mỗi công cụ sẽ có giới hạn thời gian sử dụng nhất định, nhưng công cụ của bạn đang dùng lại hao mòn quá mức dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng thì cần xem xét lại. Vì vậy việc hạn chế hao mòn công cụ để đạt được những hiệu suất tối ưu là vấn đề rất cần thiết.

TẠI SAO MŨI KHOAN VÀ DAO CỤ CNC NHANH MÒN GÃY ?

Để kéo dài tuổi thọ dao cụ cnc, thì cần xác định những nguyên nhân gây hao mòn dao để giảm thiểu các dấu hiệu hao mòn của các công cụ từ đó các thợ có thể khắc phục sự cố nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ của công cụ một cách hiệu quả

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ công cụ

1. Nguyên nhân gây dao cụ CNC nhanh mòn gãy

Ứng suất nhiệt và cơ học đều gây ra hao mòn công cụ, và trong đó nhiệt là thủ phạm chính gây ra sự mài mòn. Và khi ở tốc độ cao, nhiệt quá mức trở thành vấn đề gây tổn hại đến công cụ, gây nhiều thiệt hại cho công cụ, đặc biệt khi chúng ta sử dụng lớp phủ dao cụ không phù hợp việc đó sẽ làm công cụ nhanh hỏng hơn.

Dao tiện mòn do cọ xát, vùng mài mòn là một mô hình mài mòn đồng đều trên lưỡi cắt của dụng cụ, gây ra bởi sự mài mòn từ phôi. Điều này làm mờ làm mờ các cạnh không còn sắt nhọn và thậm chí có thể làm thay đổi kích thước như đường kính dao.

Nếu việc mài mòn trở nên quá mức hoặc hay hỏng hóc sớm thì việc nên làm đó là giảm tốc độ công cụ và tối ưu hóa việc làm mát khi chạy cũng có thể giúp ích. Đường chạy dao hiệu quả cao (HEM) có thể giúp giảm hao mòn bằng cách trải đều công việc được thực hiện bởi công cụ trên toàn bộ chiều dài cắt của nó

2. Dao tiện CNC bị sứt mẻ

Sứt mẻ có thể dễ dàng được xác định bởi do một cách bị khuyết hoặc bong tróc trên dụng cụ hoặc kiểm tra bề mặt hoàn thiện của một bộ phận. Bề mặt hoàn thiện kém điều này có thể dẫn đến hỏng dao nặng hơn và gây thiệt hại đến chất lượng sản phẩm vì vậy cần phát hiện sớm để khắc phục kịp thời.

Sứt mẻ thường gây ra bởi tải quá mức và tải sốc trong quá trình vận hành, nhưng nó gây ra bởi nhiệt độ quá cao. Để chống sứt mẻ rung lắc trong quá trình vận hành máy thì nhìn vào tốc độ và nguồn cấp dữ liệu cũng để có thể điều chỉnh lại một cách hiệu quả.

3. Dao tiện CNC bị gãy

Gãy dao tiện đồng nghĩa vối việc không sử dụng được công cụ do bị hỏng đột ngột nguyên nhân do tốc độ chạy dao và nguồn cấp dữ liệu không phù hợp,…Các công giữ kẹp dao không chắc chắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng gãy dao.

Cách khắc phục tình trạng gãy mẻ dao

Mặc dù mỗi công cụ đều phải hao mòn sau một thời gian sử dụng, các hiệu ứng có thể bị trì hoãn bằng cách chú ý đến tốc độ và nguồn cấp dữ liệu và độ sâu cắt. Hành động ưu tiên nên được thực hiện để khắc phục các vấn đề trước khi chúng gây ra lỗi, hạn chế mức thấp nhất có thể

Với trường hợp trên thì chúng ta cần xem xét lại dữ liệu để điều chỉnh cho thích hợp để tránh lặp lại tình huống như vậy. Tối ưu hóa việc sử dụng chất làm mát cũng có thể tránh các điểm nóng vật liệu đột ngột. Đường dao HEM cung cấp cung tải phù hợp trên công cụ điều đó làm tải sốc được giảm, gây ít căng thẳng cho công củ, giảm thiểu khả năng dao cụ cnc nhanh mòn gãy.

Điều quan trọng vận hành máy là phải theo dõi giám sát các công cụ thường xuyên và luôn giữ chúng ở tình trạng tốt. Sử dụng dầu cắt gọt kim loại chất lượng sẽ giảm thiểu khả năng khả năng mài mòn của dao cụ và nên sử dụng các loại dầu làm mát chất lượng để giúp công cụ giải nhiệt tốt hơn.

* Mong rằng bài viết trên của VNS có thể giúp bạn phần nào đó giảm được tình trạng nhanh mòn và gãy ở mũi khoan cùng với dao cụ CNC, nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết thì hãy liện vệ với VNS Group chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC SIÊU ÂM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0917.664.680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy hàn siêu âm nhựa cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon