Tìm Hiểu Những Ưu Điểm Của CNC

Công nghệ CNC ngày càng phát triển và tốc độ ngày càng tăng. CNC là công nghệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp gia công cũ và ngày càng ứng dụng rộng rãi cho nền công nghiệp cơ khí. Vì vậy để tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích của công nghệ CNC đem lại thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

TÌM HIỂU NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CNC

1. An toàn vận hành cao hơn

Các hệ thống CNC thường được vận hành ở bàn tiếp xúc cách xa khu vực gia công, là nơi đặt hầu hết máy móc. Vì vậy người vận hành ít tiếp xúc với dụng cụ cắt hoặc các chi tiết đang chuyển động nên có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành.

2. Hiệu suất làm việc cao hơn

Máy CNC không đòi hỏi sự chú ý nhiều như phương pháp gia công truyền thống, điều đó cho phép người vận hành thực hiện những công việc khác khi máy đang chạy máy.

 

3. Phế liệu giảm

Do công nghệ CNC cải tiến nhiều so với trước do độ chính xác cao nên có thể hạn chế phế liệu một cách đáng kể.

4. Thời gian chuẩn bị sản xuất giảm

Trước khi gia công cần khâu chuẩn bị thiết kế chương trình và cài đặt cho các máy điều khiển. Nhưng khi dùng công nghệ CNC thì quá trình này sẽ được rút ngắn thời gian hơn, nhiều đồ gá và dụng cụ kẹp được đòi hỏi trước đây là không cần thiết.

5. Sai sót được hạn chế

Chương trình CNC áp dụng những kĩ thuật hiện đại nên có thể đảm bảo quá trình cắt chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy trong quá trình làm việc có thể làm hoặc loại trừ những sai sót không đáng có để thực hiện các đường cắt thử, đo thử, định vị chuyển động hoặc thay đổi dụng cụ.

6. Độ chính xác cao

Trong quá trình vận hành máy CNC có thể đảm bảo tất cả chi tiết được sản xuất sẽ chính xác và có chất lượng giống nhau.

7. Thực hiện được các thao tác gia công phức tạp

Máy CNC có thể gia công được chi tiết rất phức tạp so với các phương pháp gia công thông thường khác.

Và xử lý các thao phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác.

8. Chi phí chế tạo dụng cụ thấp hơn.

Các máy CNC thường dùng các dụng cụ kẹp chặt đơn giản điêu đó giúp trong qua trình vận hành máy tiết kiệm được chi phí chế tạo dụng cụ chừng 70%

9. Năng suất tăng

Gia công trên máy CNC có thể giúp năng suất tăng lên rất đáng kể vì hệ thống CNC điều khiển tất cả các hệ thống của máy sản xuất chi tiết nhanh hơn chính xác với thời gian lắp đặt giảm đi nhiều lần.

10. Sự lưu kho và các chi tiết giảm

Hệ thống CNc có thể quản lý sản phẩm một cách hiệu quả, có thể lưu trữ tất cả các chi tiết dữ liệu cần thiết. Các chi tiết phụ có thể được chế tạo với cùng độ chính xác khi sử dụng chương trình đó.

11. Sự kiểm tra ít hơn

Đối với sử dụng máy CNC sự hư hỏng công cụ sai sót của người vận hành hầu như được loại bỏ vì ít sự can thiệp của người vận hành.

Các máy CNC có thể đảm bảo làm ra các chi tiết giống nhau, nên các bước kiểm tra sản phẩm có thể được bỏ qua nên tiết kiệm được thời gian cho người vận hành.

12. Năng suất của máy lớn.

Hệ thống CNC có thể gia công được khối lượng lớn sản phẩm mà không cần mất nhiều thời gian so với phương pháp gia công truyền thống. Tốc độ sản xuất của máy CNC có thể tăng 80% năng suất vì quá trình gia công chính xác, không cần nhiều bước chuẩn bị rườm rà và cho sản phẩm hoàn hảo hơn.

13. Những yêu cầu về bề mặt giảm.

Hệ thống CNC đòi hỏi đổ gá và vật cố định ít hơn, vì vậy không gian bảo quản nhỏ hơn.

Mong qua những thông tin bạn có thể hiểu rõ hơn về những ưu điểm của máy CNC để có thể tìm cho mình quy trình hệ thống phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc gì về máy các loại máy CNC, VNS Group rất sẵn lòng hỗ trợ bạn

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon