Tìm Hiểu Ưu Điểm Hoạt Động Của CNC

TÌM HIỂU ƯU ĐIỂM HOẠT ĐỘNG CỦA CNC

CNC đã tạo ra những tiến bộ to lớn là một phương tiện để hướng dẫn các chuyển động của máy công cụ một cách tự động, không có sự hỗ trợ của con người. Những máy ban đầu chỉ có khả năng định vị điểm-đến-điểm (chuyển động thẳng), rất đắt tiền, đòi hỏi kỹ thuật viên lành nghề và các nhà khoa học để tạo ra chương trình. Ngày nay các máy CNC nằm trong khả năng tài chính của các xưởng sản xuất nhỏ và các cơ quan giáo dục. Sự thừa nhận chúng trên toàn thế giới là kết quả của độ chính xác, độ tin cậy, khả năng lặp lại, và năng suất mà chúng mang lại.

Độ chính xác

Các máy công cụ CNC sẽ không được chấp nhận trong công nghiệp, nếu chúng khống có khả năng gia công với dung sai rất nhỏ. ở thời điểm CNC đang được phát triển, ngành cống nghiệp đang tìm kiếm phương pháp cải thiện tốc độ sản xuất và đạt được độ chính xác cao hơn trên sản phẩm. Một người thợ lành nghề có khả năng gia công tới các dung sai nhỏ, chừng ±.001 in (0,025 mm), hoặc nhỏ hơn, trên hầu hết các máy công cụ. Người thợ phải mất nhiều năm kinh nghiệm, để phát triển kỹ năng này, nhưng không phải iúc nào người thợ thợ đó cũng có khả năng gia công tới độ chính xác này. Do vài sai sót của con người mà một số sản phẩm có thể bị loại bỏ.

Các máy công cụ CNC hiện đại có khả năng gia công các chi tiết đồng nhất, với dung sai trong phạm vi .0001 đến .0002 in (0,0025 đến 0,005 mm). Các máy công cụ này đã được chế tạo tốt hơn, với hệ thống điều khiển điện tử, bảo đảm các chi tiết sẽ được gia công trong dung sai cho phép của bản vẽ kỹ thuật.

Độ tin cậy

Hoạt động của các máy công cụ CNC và hệ thống điểu khiển của chúng đã được tin cậy ít nhất cũng bằng người thợ máy, thợ dụng cụ, và thợ làm khuôn đối với công nghiệp để chấp nhận khái niệm gia công này. Vì khách hàng trên toàn thế giới đòi hỏi các sản phẩm tốt hơn và đáng tin cậy hơn, nên đã có nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị có thể gia công tới các dung sai nhỏ hơn và được hy vọng để lặp lại điểu này nhiều lần. Tất cả các cải tiến về bàn trượt, ổ đỡ, vít đầu tròn và bàn máy đã giúp thực hiện việc gia công mạnh mẽ và chính xác hơn. Cán dụng cụ và dụng cụ cắt cũng được phát triển để phù hợp với độ chính xác của máy công cụ và làm cho máy công cụ có khả năng sản xuất các chi tiết chính xác như nhau.

Tính lặp lại

Tính lặp và độ tin cậy rất khó tách rời nhau do nhiều biến số giống nhau tác động lên mỗi tính chất. Tính lặp của máy công cụ liên quan đến việc so sánh mỗi chi tiết được sản xuất trên máy đó với các chi tiết khác về kích thước và độ chính xác. Tính đồng nhất của máy CNC ít nhất phải bằng một nửa dung sai nhỏ nhất trên chi tiết đó. Tất nhiên máy công cụ có độ chính xác và tính lặp lớn hơn sẽ cỏ giá thành cao hơn do độ chính xác khi chế tạo máy công cụ và/hoặc hệ thống điều khiển.

Năng suất

Mục đích của công nghiệp là sản xuất sản phẩm tốt hơn, với giá thành cạnh tranh hoặc thấp hơn, để dành được thị phần lớn hơn. Để đương đầu với sự cạnh tranh của hàng ngoại nhập, các nhà sản xuất phải làm ra các sản phẩm có chất lượng cao hơn, trong khi vừa cải thiện sự thu hồi vốn đầu tư, vừa giảm chi phí chế tạo và chi phí lao động. Chỉ những yếu tố này cũng đủ biện minh cho việc sử dụng CNC và tự động hóa nhà máy. Những việc này tạo ra cơ hội để sản xuất hàng hóa nhanh hơn, có chất lượng tốt hơn với giá thành hạ hơn.

Qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ được ưu điểm của máy CNC là như thế nào. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với VNS Group, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon