Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm Của Công Nghệ Máy CNC?

TÌM HIỂU ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ MÁY CNC?

Công nghệ CNC ngày càng phát triển chất lượng và tốc độ xử lý ngày càng nhanh đem lại nhiều hiệu quả cao trong việc gia công sản xuất trong nghành công nghiêp cơ khí. Hệ thống không chỉ ứng dụng cho hệ thống công nghiệp cơ khí mà còn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ máy CNC và bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống điều khiển CNC là gì ?

Là một hệ điều khiển có thể lập trình và ghi nhớ. Nó bao hàm một máy tính cấu thành từ các bộ vi xử lý kèm theo các bộ phận ngoại vi.

Các chương trình CNC và các hàm logic được lưu trên các vi mạch máy tính đặc biệt (các thanh ghi bộ nhớ của máy tính) dưới dạng các phần mềm thay vì được nối kết cứng (nối dây) do đó các chương trình làm việc có thể thiết lập trước.

Quy trình hoạt động của hệ thống CNC

Khi dữ liệu và hệ thống máy được thiết lập ngay trên máy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn vì chúng chỉ phục vụ cho mục đích cắt khắc CNC.

Màn hình máy CNC trong những thế hệ đầu tiên đều là những màn hình đen trắng. Hiện nay đã được tích hợp những màn hình có hình ảnh màu và hiệu ứng đồ họa tốt hơn. Giúp thuận tiên hơn trong công việc và người điều khiển máy tính theo dõi hoạt động của máy.

Phân loại các máy CNC có trên thị trường

Dựa vào các loại máy và hệ thống điều khiển máy CNC được chia làm những dạng sau: Máy khoan CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC…Các cơ sở làm chuyên về CNC có khả năng nhận gia công trên nhiều bề mặt và vật liệu khác nhau.

Phân theo hệ điều khiển, máy CNC được chia làm các loại sau:

1. Hệ điều khiển điểm

Máy khoan, khoét, máy hàn, máy đập là những loại máy gia công trên điểm nào đó xác định. Các điểm này là điểm như trong khái niệm toán học.

2. Các máy điều khiển dạng đoạn thẳng

Là máy có khả năng gia công sản phẩm theo đường thẳng. Người dùng có thể cắt tùy ý theo đường thẳng đã vạch ra.

3. Máy điều khiển theo đường

Máy CNC loại này có thể gia công theo các đường được chỉ định trước. Loại máy điều khiển theo đường này bao gồm các máy: 2D, 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D,…

Những ưu điểm của máy CNC

Công nghệ CNC có nhiều ưu điểm vượt trội hơn công nghệ truyền thống. Nhiệm vụ quan trọng nhất của người điều khiển là theo dõi và giám sát hoạt động của máy. Công nghệ ngày càng hiện đại giúp người coi máy khỏe hơn nhưng vẫn cần tập trung theo dõi hoạt động để tránh bị hỏng hóc.

Công nghệ CNC có độ chính xác cực cao, phần sai sót chỉ chiếm phần nhỏ không đáng kể. Hầu hết các máy CNC đều cắt rất tỉ mỉ có độ chính xác “phần nghìn mm”. Quá trình cắt đảm bảo sản phẩm cho ra được hoàn hảo tuyệt đối.

Tốc độ gia công của máy CNC cực cao nhờ cấu trúc bền vững và được tối ưu năng suất với các công nghệ tiên tiến nên giúp hiệu suất gia công đạt tối đa. Có thể gia công được trên nhiều loại vật liệu với tốc độ gia công rất nhanh nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian cho các doanh nghiệp.

Khi gia công trên máy CNC thì việc cắt rất là chính xác và gia công được trên nhiều vật liệu cứng và có chế độ cắt phức tạp.

Máy CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập trình, thời gian tùy chỉnh máy cũng không quá lâu. Khi sử dụng máy CNC thì rất ít xảy ra sự cố về kỹ thuật và có thể gia công hàng loạt sản phẩm với số lượng lớn.

Nhược điểm của máy CNC

Giá thành máy CNC rất cao, nên khi là vấn đề cho các doanh nghiệp nhỏ và khi xảy ra lỗi thì chi phí sửa chữa tốn kém. Và khi người vận hành máy CNC nghỉ thì khó kiếm người thay thế vì không thể hiểu rõ quy trình vận hành máy trước đó.

Qua bài viết trên mong có thể giúp bạn hiểu rõ  được ưu và nhược điểm của máy CNC để có thể vận hành đúng cách hơn.

Nếu bạn có thắc mắc gì về máy các loại máy CNC, VNS Group rất sẵn lòng hỗ trợ bạn

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY CNC 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 54 đường số 4 , KDC Nam Hùng Vương, P. An Lạc, Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon