TỔNG HỢP CÁC LOẠI HÀN SIÊU ÂM ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI TRONG CÁC NGÀNH NGHỀ HIỆN NAY

Có thể quý doanh nghiệp không biết nhưng công nghệ hàn siêu âm ngày càng khẳng định được vị thế của mình thông qua việc được áp dụng rộng rãi trong các ngành nghề hiện nay như nước, hóa chất, dệt may và thực phẩm ngoài ra hàn siêu âm còn được áp dụng để hàn nhựa nhiệt dẻo.


HÀN SIÊU ÂM 

Công nghệ hàn siêu âm được ứng rộng rãi trong các ngành nghề

Có tổng cộng 4 loại hàn siêu âm đang được áp dụng trong các ngành nghề là:

  • Siêu âm thiết bị hàn

  • Siêu âm đầu dò hàn

  • Siêu âm hàn máy phát điện

  • Siêu âm Horn

Chính vì được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau nên công nghệ hàn siêu âm cũng từ đó giúp tạo nên các loại máy hàn siêu âm chuyên dụng cho từng nhóm nghề như máy hàn kim loại siêu âm, máy hàn nhiệt, máy siêu âm, máy khảm, hàn điểm, xử lý nhựa siêu âm và máy xay siêu âm.

Vậy Hàn siêu âm là gì?

Hàn siêu âm là một kỹ thuật nổi tiếng được áp dụng trong các ngành công nghiệp để kết hợp vật liệu với nhau. Nó được thực hiện với độ rung tần số cao và áp suất cao để đoàn kết các mảnh vật liệu. Phương pháp này thường được sử dụng cho các vật liệu tự nhiên như nhựa.

Máy hàn kim loại siêu âm là gì?

Máy hàn kim loại siêu âm là một thiết bị khoa học kỹ thuật tiên tiến cao, dùng nguồn điện tần suất cao thông qua bộ chuyển đổi chuyển thành máy có chức năng rung, áp dụng trên phụ kiện sản phẩm, sinh ra ma sát tần suất cao giữa hai bề mặt phụ kiện, làm cho giữa hai bề mặt phụ kiện sản sinh ra nhiệt, nóng chảy và kết dính lại với nhau.

Đối với các vật liệu kim loại mỏng có tính năng dẫn điện như đồng, bạc, Chrome-niken…tiến hành hàn theo điểm, hàn theo đường, có thể mở rộng ứng dụng hàn theo điểm, hàn theo đường trên dây dẫn silicon, cầu chì nhanh tan nóng chảy, đầu cuối thiết bị dẫn điện, ion lithium, Ni-MH, tai pin cực mảnh Nickel-cadmium…Quá trình hàn nối của máy hàn kim loại siêu âmlà một quá trình cơ khí, không có dòng điện chạy qua phụ kiện, không xuất hiện nóng chảy mà tất cả vật liệu hợp kim tương đồng hoặc không tương đồng đều đạt đến mức độ hàn nối lý tưởng, tính năng điện và tính năng nhiệt của nó là những tính năng mà các công nghệ khác không đạt đến được. Mối hàn dễ tan chảy, mức tiêu hao hàn siêu âm thấp, tuổi thọ dài, cường độ lao động thấp.

Ứng dụng của máy hàn kim loại siêu âm

Chủ yếu được sử dụng trong ánh sáng kim loại đúc trọng lực, áp suất thấp đúc liên tục đúc khu vực làm mát – như nhôm, hợp kim magiê tấm đúc, đúc khuôn.

HÀN SIÊU ÂM

Máy hàn siêu âm được sử dụng nhiều trong các ngành kim loại nặng

Vai trò chính của máy hàn kim loại siêu âm

Tinh kim loại hạt, thành phần hợp kim đồng phục, cải thiện đáng kể sức mạnh của vật liệu đúc, kháng mệt mỏi, cải thiện hiệu suất tổng thể của vật liệu.

Nói một cách dễ hình dung hơn thì máy hàn kim loại siêu là tổ hợp hệ thống xử lý kim loại nóng chảy, còn được gọi là hệ thống kết tinh kim loại siêu âm, là một ngành công nghiệp đúc kim loại chuyên dùng cho các thiết bị siêu âm năng lượng cao. Vai trò chính của nó trong quá trình kết tinh của kim loại nóng chảy, các kim loại có thể là ngũ cốc tinh chế đáng kể thành phần hợp kim đồng phục, đẩy nhanh bong bóng chuyển động, cải thiện đáng kể sức mạnh vật liệu kim loại và độ cứng.

Hệ thống xử lý nóng chảy kim loại bằng siêu âm không thay đổi các thiết bị sản xuất hiện có và quy trình, lắp đặt đơn giản. Siêu âm hệ thống xử lý nóng chảy kim loại có thể được sử dụng cho điều trị bằng kim loại siêu âm, chế biến kim loại siêu âm, siêu âm sàng lọc hạt, kiên cố bằng kim loại siêu âm, siêu âm tạo bọt tan, tinh siêu âm, siêu âm cavitation acoustic, đúc siêu âm, siêu âm mô đông tụ, kim loại thậm chí siêu âm đúc và như vậy.

HÀN SIÊU ÂM

Chúng tôi luôn dõi theo và sẵn sàng giúp bạn giải quyết những vấn đề. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi là có sẵn để cung cấp cho bạn lời khuyên và hỗ trợ thiết thực để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp, ứng dụng cụ thể ngay từ giai đoạn lập kế hoạch.

Liên hệ ngay với VNS GROUP khi quý doanh nghiệp thật sự muốn tìm kiếm các thiết bị máy móc công nghệ cao và chất lượng nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hơn: TẠI ĐÂY

Tư vấn kỹ thuật và báo giá:

0969 666 603 (Mr. Nam) | Email : Info@vnsgroup.com.vn

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.thanhtruotvuong.com

 
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon