Vòng bi mâm xoay là một loại vòng bi xoay được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp xây dựng và thiết bị vận tải. Vòng bi mâm xoay được sử dụng để xoay các bộ phận lớn, như các bệ trục và động cơ trong các thiết bị công nghiệp và thiết bị vận tải khác. Bài viết này sẽ trình bày về vòng bi mâm xoay, những ưu điểm của chúng và các ứng dụng của chúng.

I. Vòng bi mâm xoay là gì?

 1. Khái niệm và tính năng của vòng bi mâm xoay

Vòng bi mâm xoay là một loại vòng bi có khả năng xoay một cách liên tục 360 độ. Chúng được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng cần xoay một trục lớn, như các máy xúc, cần cẩu, tháp giáo, cầu trục, thiết bị vận tải, các thiết bị năng lượng tái tạo và các thiết bị công nghiệp khác. Vòng bi mâm xoay bao gồm một số thành phần như sau:

 Vòng Bi Mâm Xoay Là Gì

 • Vòng bi: được thiết kế để xoay xung quanh trục chính.
 • Miếng đệm chịu tải: được đặt giữa hai vòng bi để giảm ma sát và tăng độ bền cho hệ thống.
 • Hệ thống bôi trơn: được sử dụng để giảm ma sát và gia tăng tuổi thọ của hệ thống.

Vòng bi mâm xoay có thể hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau, bao gồm môi trường độ ẩm, nhiệt độ cao và các môi trường ăn mòn.

 1. Các loại vòng bi mâm xoay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vòng bi mâm xoay khác nhau. Tuy nhiên, chúng có thể được chia thành hai loại chính là vòng bi mâm xoay đơn và vòng bi mâm xoay đôi.

 • Vòng bi mâm xoay đơn: được thiết kế với một hàng bi lăn đơn để chịu tải, thường được sử dụng trong các ứng dụng với tải trọng nhẹ và vận tốc chậm.
 • Vòng bi mâm xoay đôi: được thiết kế với hai hàng bi lăn để chịu tải, có khả năng chịu tải nặng hơn so với vòng bi mâm xoay đơn.

II. Ưu điểm của vòng bi mâm xoay

 1. Khả năng chịu tải lớn: Vòng bi mâm xoay được thiết kế để chịu tải trọng lớn, giúp cho các thiết bị công nghiệp và xây dựng hoạt động ổn định và an toàn.

 2. Khả năng xoay liên tục: Với khả năng xoay liên tục 360 độ, vòng bi mâm xoay giúp cho các thiết bị công nghiệp và xây dựng hoạt động linh hoạt và hiệu quả.

 3. Độ chính xác cao: Vòng bi mâm xoay được chế tạo với độ chính xác cao, giúp cho các thiết bị công nghiệp và xây dựng hoạt động một cách chính xác và ổn định.

 4. Dễ dàng bảo trì và sửa chữa: Vòng bi mâm xoay được thiết kế để dễ dàng bảo trì và sửa chữa, giúp cho việc duy trì và sửa chữa hệ thống được thực

III. Những ứng dụng của vòng bi mâm xoay

Vòng bi mâm xoay là một trong những giải pháp quan trọng cho các thiết bị cần xoay một trục lớn trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng hiện đại. Với khả năng chịu tải lớn, xoay liên tục 360 độ và độ chính xác cao, vòng bi mâm xoay đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

 1. Máy xúc Vòng bi mâm xoay được sử dụng rộng rãi trong các loại máy xúc để xoay nóc máy xúc. Vòng bi mâm xoay giúp cho máy xúc hoạt động một cách linh hoạt và hiệu quả.

 2. Cần cẩu Các loại cần cẩu cũng sử dụng vòng bi mâm xoay để xoay đầu cần cẩu. Vòng bi mâm xoay giúp cho cần cẩu có thể di chuyển và xoay với độ chính xác cao, làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

 3. Tháp giáo Vòng bi mâm xoay cũng được sử dụng trong các loại tháp giáo để xoay đầu tháp giáo. Với khả năng chịu tải lớn và độ chính xác cao, vòng bi mâm xoay giúp cho các thiết bị tháp giáo có thể xoay một cách linh hoạt và tiết kiệm thời gian trong quá trình xây dựng.

 4. Cầu trục Vòng bi mâm xoay còn được sử dụng trong các loại cầu trục để xoay đầu cầu trục. Với khả năng chịu tải lớn và xoay liên tục 360 độ, vòng bi mâm xoay giúp cho cầu trục có thể di chuyển và xoay một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 5. Thiết bị vận tải Vòng bi mâm xoay còn được sử dụng trong các loại thiết bị vận tải để giúp cho các thiết bị này có thể di chuyển và xoay đầu một cách linh hoạt và tiết kiệm thời gian. Các loại thiết bị vận tải có thể bao gồm xe tải, xe cứu hỏa, xe cẩu và nhiều loại xe khác.

 6. Các thiết bị năng lượng tái tạo Vòng bi mâm xoay còn được sử dụng trong các thiết bị năng lượng tái tạo như các thiết bị gió và mặt trời để giúp cho các thiết bị này có thể xoay đầu 

Địa Chỉ Mua Vòng Bi Mâm Xoay Uy Tính

Rất nhiều người thắc mắc không biết tìm mua vòng bi mâm xoay ở đâu uy tín, chính hãng? Công Ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS Group hân hạnh và tự hào là đơn vị cung cấp các loại vòng bi mâm xoay giá rẻ cho nhiều doanh nghiệp, đối tác. 
 
Mọi sản phẩm mà VNS cung cấp cho người tiêu dùng luôn đảm bảo nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ các nhà sản xuất thiết bị dẫn hướng nổi tiếng toàn cầu, có đầy đủ giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật cao, có giấy tờ, tem mác bảo hành đầy đủ.
 
Không chỉ đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của một nhà cung cấp vòng bi mâm xoay uy tín, VNS Group còn được khách hàng tin tưởng nhờ dịch vụ hỗ trợ tư vấn kỹ thuật. có chính sách hoàn tiền 100% nếu cung cấp sản phẩm kém chất lượng.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI VÒNG BI MÂM XOAY CHÍNH HÃNG TẠI HCM

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ VP: 453B Đường Chiến Lược, Khu Phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa Chỉ Kho Hàng: C2/34/E3 Đường Bầu Gốc, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon