XI LANH KHÍ NÉN LÀ GÌ VÀ MUA XI LANH KHÍ NÉN Ở ĐÂU TẠI TPHCM

Nhiều ứng dụng công nghiệp yêu cầu chuyển động tuyến tính trong trình tự hoạt động của chúng. Một trong những cách hiệu quả nhất và đơn giản nhất để đạt được điều này là sử dụng bộ truyền động khí nén, thường được gọi là xy lanh khí nén. Thiết bị truyền động là một thiết bị chuyển một nguồn năng lượng tĩnh sang chuyển động đầu ra hữu ích. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo lực. Thiết bị truyền động thường là các thiết bị cơ học lấy năng lượng và chuyển đổi nó thành một số chuyển động. Chuyển động đó có thể dưới bất kỳ hình thức nào, chẳng hạn như chặn, kẹp hoặc đẩy.

XI LANH KHÍ NÉN
XI LANH KHÍ NÉN

Bộ truyền động khí nén là các thiết bị cơ học sử dụng khí nén hoạt động trên một piston bên trong một xy lanh để di chuyển tải dọc theo đường thẳng. Không giống như các lựa chọn thay thế thủy lực của chúng, chất lỏng hoạt động trong thiết bị truyền động khí nén chỉ đơn giản là không khí, do đó rò rỉ khí không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Kết cấu Xi Lanh Khí Nén 
Kết cấu Xi Lanh Khí Nén 

Xem thêm nhiều bài viết hơn: TẠI ĐÂY

Phân loại xy lanh khí nén 

Có nhiều loại xy lanh (diaphragm cylinders, rodless cylinders, telescoping cylinders and through-rod cylinders). Xy lanh phổ biến nhất là xy lanh piston bao gồm một piston và thanh di chuyển trong một họp võ kín. Loại thiết bị truyền động này có thể được chia thành hai loại dựa trên nguyên tắc hoạt động: là xy lanh hành trình đơn và xy lanh hành trình kép. 

Xy lanh hành trình đơn hoạt động  nhờ sử dụng một cổng cho khí nén  vào xy lanh để di chuyển piston đến vị trí mong muốn, và lò xo bên trong để đưa piston đến vị trí “ban đầu” khi áp suất bằng không.

 Kết cấu Xy Lanh Khí Nén TPC dòng ACPB
 Kết cấu Xy Lanh Khí Nén TPC dòng ACPB

 

Xy lanh hành trình kép có một cổng không khí ở mỗi đầu và di chuyển piston về phía trước và lui lại bằng cách luân chuyển cổng đón nhận không khí có áp suất cao.

Làm thế nào xy lanh khí nén hoạt động

Có thể thu được năng lượng cơ học từ bình khí nén vì khí nén có thể giãn nở mà không cần năng lượng bên ngoài nào. Sự giãn nở này là động lực chính đằng sau sự tạo ra động năng xảy ra do áp suất tạo ra từ khí nén ở áp suất cao hơn áp suất khí quyển. Sự mở rộng không khí này đẩy piston của  xy lanh khí nén di chuyển theo một hướng đặc biệt.

 Kết cấu Xy Lanh Khí Nén TPC dòng ACPB

Trong một ứng dụng , cơ cấu bộ truyền động được nối với một khung đỡ và đầu của thanh được nối với một bộ phận máy cần di chuyển. Van điều khiển bật tắt được sử dụng để định hướng khí nén vào cổng vào xy lanh, trong khi đầu còn lại thông với khí trời. Sự khác biệt về áp suất ở hai bên của piston tạo ra một lực bằng với sự chênh lệch áp suất nhân với diện tích bề mặt của piston.

Bạn nên xem xét những gì trong khi mua xy lanh khí nén

Mặc dù việc mua sắm xi-lanh khí nén có vẻ như là một nhiệm vụ khá dễ dàng từ bên ngoài nhưng có một vài điều cần cân nhắc để chọn đúng mô hình. Điều đầu tiên mà bạn cần phải suy nghĩ là bạn đang có kế hoạch sử dụng một xy lanh khí nén cho mục đích sử dụng gì? Mỗi loại xy lanh khác nhau sẽ sẽ có kết cấu, nguyên lý làm việc khác nhau sẽ có nhiệm vụ khác nhau nên được ứng dụng trong các mục đích khác nhau. Một số người mua xy lanh không khí để thực hiện các dự án công nghiệp cao cấp, trong khi những người khác có thể sử dụng chúng cho những công việc đơn giản hơn. Bạn cũng cần phải có một sự hiểu biết toàn diện về cách làm việc của các loại xy lanh khí nén khác nhau, để đưa ra quyết định kỹ thuật đúng đắn. Kiểm tra xem bạn có cần các phụ kiện đi kèm với xy lanh không? Bên cạnh việc biết mỗi loại xy lanh phù hợp với ứng dụng của bạn tốt nhất. Bạn cũng cần phải nhận thức nhà sản xuất và nhà cung cấp xy lanh khí nén đem đến cho bạn chất lượng mong đợi và chi phí đầu tư hợp lý.

 Xy lanh Khí nén TPC – Hàn Quốc chất lượng ổn định tuổi thọ cao, TPC được nhiều người sử dụng tại Hàn Quốc. Giá hợp lý với thị trường Việt Nam.

MUA XI LANH KHÍ NÉN Ở ĐÂU TẠI TPHCM

Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0971 950 009 ( Mr Tiến ) | Email : Tiennguyenvnsgroup@gmail.com

0969 666 603 ( Mr Nam ) | Email : Info@vnsgroup.com.vn

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.thanhtruotvuong.com

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM XI LANH KHÍ NÉN TPC TAIJ VNS GROUP

✅ Công Ty VNS chúng tôi hân hạnh là nhà phân phối chính thức của TPC Mechatronics Corp tại thị trường Việt Nam luôn cam kết hàng chính hãng.

Xy Lanh Khí Nén TPC

 

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí cho khách hàng như;

 – Hành trình xy lanh TPC

 – Đường kính xy lanh TPC

 – Tải trọng của xy lanh TPC

 – Thời gian hành trình xy lanh TPC

 – Áp lực khí để xy lanh TPC làm việc

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hàng 1 năm cho các sản phẩm Khí Nén TPC

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

 
Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon