BẠN ĐÃ HIỄU RÕ VÀ BIẾT CÁCH LỰA CHỌN MÁY TẠO OXY TỐT CHƯA?

Máy tạo oxy là sản phẩm cần thiết cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, khó thở hoặc nằm liệt giường. Nếu tìm hiểu và sử dụng đúng cách thì máy tạo oxy sẽ giúp người bệnh có thể hồi phục một cách nhanh chóng, cung cấp oxy y tế cho bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ.

1.Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy là một thiết bị y tế lấy trực tiếp không khí từ xung quanh, qua hệ thống lọc loại bỏ những chất độc hại, khí trơ, cho ra oxy tinh khiết có nồng độ trên 93% gọi là oxy y tế. Loại chất cần thiết cho những bệnh nhân bị đột quỵ nằm liệt giường, bệnh suy tim, suy phổi,… Sử dụng máy tạo oxy không cần dùng tới oxy hóa hay bình oxy.

2.Đặc điểm sản phẩm máy tạo oxy

Hiện nay, máy tạo oxy được sử dụng cho các bệnh nhân nằm liệt giường, khó thở, bệnh nặng cần cung cấp oxy khi cần thiết. Oxy là một loại khí quan trọng để duy trì sự sống cho con người, cho bệnh nhân, các bệnh nhân khi bị bệnh thì khả năng tự lọc khí rất kèm, vì thế dưới tác dụng của máy thúc đẩy việc tăng cường oxy lên não, hỗ trợ cho bác sĩ và người chăm sóc trong việc điều trị thời gian dài.

Những người bệnh đang có chiều hướng chuyển biến nặng các bệnh như viêm phổi cấp, suy tim, COPD thời kỳ cuối, ung thư, suy thận thời kỳ cuối thì nên lựa chọn một máy tạo oxy 5 lít.

3.Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy

Máy tạo oxy hay còn được gọi là máy tập trung oxy tinh khiết với cơ chế hoạt động sự dụng công nghệ nén khí tiên tiến lấy nguồn oxy từ không khí bên ngoài, không khí đi qua các tầng lọc, qua bộ nén khí với công nghệ sàng lọc phân tử giữ lại oxy tinh khiết cung cấp cho người sử dụng qua đầu ra của máy.

Với nguyên lý hoạt động nằm gọn trong một thiết bị, người sử dụng chỉ cần cắm điện và điều chỉnh lưu lượng oxy đầu ra theo ý muốn. Mọi việc còn lại thiết bị sẽ tự động hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy
Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy

4.Đối tượng nào cần sử dụng máy tạo oxy

Những biểu hiện của những người thiếu oxy thường là mệt lả người, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Đa phần họ là những người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong người những căn bệnh như suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh suy thận suy giáp, bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính giai đoạn giữa và cuối, bệnh tai biến đột quỵ.

Người bệnh sẽ thiếu lượng oxy khi nằm ngủ ở trong phòng kính, vì thế có sẵn một chiếc máy tạo oxy bên cạnh sẽ rất tuyệt vời mỗi khi khó thở.

BẠN ĐÃ HIỄU RÕ VÀ BIẾT CÁCH LỰA CHỌN MÁY TẠO OXY TỐT CHƯA?

4.1. Máy tạo oxy gia đình

Nếu gia đình bạn có người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp thì việc lựa chọn một chiếc máy tạo oxy là rất cần thiết. Tuy nhiên cách dùng sẽ rất quan trọng cho người dùng để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra, bởi vì không phải chỉ cần dùng máy hoặc thở oxy nhiều là tốt với người bệnh mà nó cần một mức độ vừa phải để giúp cho oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể một cách tuần hoàn.

4.2.Máy tạo oxy cá nhân

Với nhóm máy tạo oxy cá nhân trên thị trường phổ biến nhất model 3 lít và 5 lít. Khi chọn mua máy tạo oxy bạn cần lắm được nhu cầu sử dụng của bệnh nhân (nếu bạn đắn đo về giá thành bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn tình trạng bênh nhân để chọn loại 3 lít hay 5 lít cho thích hợp).

4.3.Máy tạo oxy cho người già

Khi người cao tuổi bị một vấn đề liên quan đến bệnh tật, sức đề kháng cũng như hệ hô hấp giảm dần xuống, cơ quan hô hấp không đồng hiệp làm việc như bình thường. Nếu những người bệnh này khi nằm ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ gây ra cơn tức ngực, mệt mỏi. Nhưng khi nâng mình và đầu họ lên cao 1 góc từ 10-30 độ thì người bệnh sẽ dễ thở hơn. Vì phổi không bị đè nép và xẹp, phổi không tự co giãn như bình thường.

Oxy y tế lúc này là nguồn cung cấp quý giá giúp đỡ cho hệ hô hấp rất nhiều. Máy tạo oxy cho người già dễ dàng đưa oxy đi vào phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào phục hồi sinh trưởng, tăng cường trao đổi chất giúp người bệnh hồi phục.

BẠN ĐÃ HIỄU RÕ VÀ BIẾT CÁCH LỰA CHỌN MÁY TẠO OXY TỐT CHƯA?

5.Hướng dẫn sử dụng máy tạo oxy đúng cách

5.1.Thở máy tạo oxy bằng những hình thức

– Thở bằng ống thông qua mũi: Việc sử dụng oxy hít qua đường mũi sẽ hạn chế làm loãng nồng độ oxy. Tư thế sử dụng nên thoải mái, có thể nưa nằm nửa ngồi, đảm bảo đường hô hấp thông thoáng.

– Thở oxy qua mặt nạ: được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bệnh nhân có tổn thương mũi, hầu, hay cần cung cấp một nồng độ oxy cao. Đặc biệt lưu ý là hình thức này không nên áp dụng trong trường hợp bệnh nhân hô hấp, tuần hoàn gây khó thở tím tái kinh niên, hen phế quản, lao xơ lan rộng.

5.2.Liều lượng và thời gian thở oxy

– Người mắc bệnh phải thở từ 1 – 1,5 lít oxy/phút à thở liên tục ít nhất là 15 giờ/ngày. Và để tránh tình trạng ngưng thở lúc ngủ thì nên sử dụng máy thở oxy vào ban đêm.

– Khi thở oxy, phải có bình làm ẩm vì oxy là một chất khô, lạnh nên dễ làm khô tế bào hô hấp, cần chú ý an toàn.

– Không được sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnh vì thiết bị này rất dễ gây nghiện oxy và phổi sẽ không hoạt động bình thường trở lại khi người bệnh bình phục.

5.3.Khi nào nên dùng máy tạo oxy

Khi nào cảm thấy cơ thể mệt, cần oxy thì chúng ta cho thở. Sau khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe không còn mệt, hãy ngưng sử dụng máy tạo oxy và để họ tiếp xúc không khí một cách tự nhiên.

Hoặc để biết rõ hơn điều chỉnh lượng oxy như thế nào cho phù hợp và đủ bạn có thể sử dụng các loại máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu để kiểm tra. Nếu nồng độ từ 93% thì bình thường, không cần thở máy. Còn nếu nồng độ bão hòa trong máu đạt dưới 90% bạn nên cho người bệnh sử dụng máy tạo oxy và điều chỉnh mức oxy cho thông số đạt từ 93-99% là được.

5.4.An toàn khi thở máy tạo oxy

– Khi sử dụng thiết bị để điều trị, cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Lưu lượng Oxy không nên sử dụng quá cao. Cần sử chỉ dẫn của bác sĩ.

– Sử dụng thiết bị trong điều kiện môi trường bình thường, nhiệt độ từ 5 – 40oC, độ ẩm ≤ 80%

– Giữ thiết bị ổn định, tránh đặt dốc hoặc lật ngược thiết bị.

– Không bơm oxy vào các thiết bị khác như túi oxy khi bình làm ẩm chứa nước.

– Không đổ đầy bình làm ẩm, thường xuyên thay nước trong bình.

– Vệ sinh hoặc thay thế bông lọc khi thiết bị có hiện tượng nghẽn đầu vào hoặc hiệu suất giảm.

– Tránh dùng chung các đường ống nhằm đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm bệnh. Tốt nhất nên làm sạch, khử trùng thường xuyên hoặc dùng ống 1 lần.

5.5.An toàn khi sử dung máy tạo oxy

– Không sử dụng thiết bị gần nguồn nhiệt hoặc lửa

– Không sử dụng trong môi trường ẩm (như phòng tắm,…). Đảm bảo sử dụng thiết bị tránh xa các nguồn ẩm 2 mét và các bộ lọc khô hoàn toàn sau khi làm sạch.

– Không sử dụng thiết bị gần các vật dụng dễ cháy nổ như dầu mỡ, chất tẩy.

– Giữ khoảng cách giữa thiết bị và các vật cản (tường, cửa sổ,…) 15cm để tránh cản trở thoát khí.

– Tắt máy khi không sử dụng và khi vệ sinh máy, bộ lọc.

– Đảm bảo máy ở trạng thái “OFF” khi kết nối với máy với ổ cắm.

– Không sử dụng máy khi đang kết nối với 1 ổ cắm hoặc dây điện hỏng.

– Cần kết nối với các thiết bị điều chỉnh khi sử dụng điện áp cao hơn mức cho phép hoặc nguồn điện không ổn định.

– Để kéo dài tuổi thọ máy, chỉ bật máy sau khi tắt 5 phút nhằm đảm bảo máy nén không khởi động ở áp suất thấp.

– Không mở các cửa thông khí của máy khi đang sử dụng.

– Không để trẻ nhỏ sử dụng máy một mình.

6.Máy tạo oxy loại nào tốt?

MÁY TẠO OXY Y TẾ CONTEC OC5B7L FULL 93%-7L MÁY TẠO OXY Y TẾ CONTEC OC5B7L FULL 93%-7L

6.1.Mẹo để mua máy tạo oxy loại nào tốt

Vậy làm thế nào để lựa chọn được máy tạo oxy đảm bảo chất lượng, tránh phải tình trạng “tiền mất tật mang”, tham khảo một số mẹo dưới đây.

  • Bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc những người có chuyên môn để lựa chọn loại máy oxy phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân
  • Cần phải lựa chọn và tham khảo nhiều nguồn thông tin trước đặt mua sản phẩm.
  • Khi mua máy tạo oxy cần phải tìm hiểu về chất lượng của máy tạo oxy. Theo các nhà chuyên môn, máy tạo oxy tốt là máy tạo oxy tạo ra lượng oxy đều đặn, đảm bảo được nhu cầu của người bệnh cũng như độ bền. Thông thường những loại máy có công suất càng lớn và hoạt động bền bỉ, chất lượng tốt thì giá thành sẽ cao hơn. Vì thế để tiết kiệm được chi phí các bạn tìm hiểu trước khi mua.
  • Vấn đề về độ ồn và công suất tiêu thụ cũng là điều cần phải quan tâm khi mua máy tạo oxy. Tiếng ồn máy tạo ra phải dưới 40dBA. Bạn nên kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật trước khi quyết định lựa chọn mua sản phẩm.
  • Không nên lựa chọn những loại máy không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có nhãn hiệu để ngăn ngừa, phòng tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

6.2.Thương hiệu máy tạo oxy nào tốt?

Thị trường máy tạo oxy rất đa dạng, trong số đó một số thương hiệu nổi tiếng hàng đầu được khách hàng quan tâm là thương hiệu CONTEC,… các bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu thêm về nhà sản xuất thiết bị y tế CONTEC: Tại Đây

MÁY TẠO OXY Y TẾ CONTEC OC5B7L FULL 93%-7L là máy tạo oxy tại nhà loại 7 lít của thương hiệu CONTEC – Đức. Sử dụng sàng hấp thụ phân tử theo công nghệ mới nhất để phân tách Oxy và Nito trong không khí và loại bỏ các tạp chất, thu giữ Oxy y tế tinh khiết >93% 

Chế độ bảo hành 12 tháng, bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu do lỗi của nhà sản xuất.

THÔNG TIN NHÀ NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY TẠO OXY CONTEC OC5B7L

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Quốc Tế VNS

Tư vấn kỹ thuật và báo giá :

0969 666 603 (Mr. Nam: Sales Manager) 

0917 664 680 (Mr. Ngoan: Sales Manager)

0978 100 711 (Mr. Hồng: Techinal Manager)

HotLine: 028 2200 3333

Email : Info@vnsgroup.com.vn | HoangNam.Agpps@gmail.com

Địa Chỉ: 453B Đường Chiến Lược , P Tân Tạo , Q Bình Tân, Tp HCM

Website : www.vnsgroup.com.vn | www.khinen.com.vn | www.vnsgroup.net

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn những Option cao cấp hơn giúp tăng tuổi thọ của máy đo nồng độ oxy trong máu cũng như giảm thời gian bảo trì lắp đặt.

TẠI SAO NÊN MUA SẢN PHẨM MÁY TẠO OXY CONTEC OC5B7L TẠI CÔNG TY QUỐC TẾ VNS

✅ Luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng như;

✅Có đầy đủ chứng nhận CO CQ VAT 

✅ Hỗ trợ tham quan khảo sát thiết bị tận nơi cho khách hàng.

✅ Cung cấp giá cả hợp lý cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty.

✅ Bảo hành 12 tháng cho các sản phẩm Máy Tạo Oxy CONTEC OC5B7L theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

✅ Cung cấp những giải pháp tối ưu và tốt nhất cho khách hàng.

✅ Giải quyết nhanh chóng đơn đặt hàng khi có yêu cầu đặt hàng.

  Quý khách có thể kham khảo một số sản phẩm khác của công ty TẠI ĐÂY

  Ngoài ra Công Ty Quốc Tế VNS là 1 trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các Thiết Bị Y Tế tại thị trường Việt Nam

 

Bài viết liên quan
error: Content is protected !!
0969.6666.03
chat-active-icon